Hướng dẫn cài đặt Teamviewer (có link download miễn phí)

Hướng dẫn cài đặt Teamviewer miễn phí, đây là phần mềm kết nối máy tính từ xa được nhiều người sử dụng phổ biến nhất hiện nay!

Teamviewer vốn đã được ra mắt từ khá lâu nhưng cho đến nay dù phải cạnh tranh với rất nhiều phần mềm nhắn tin và gọi video miễn phí, thế nhưng Teamviewer vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng khi muốn trao đổi và giải quyết công việc online qua mạng.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng phần mềm này thì hãy tham khảo qua bài hướng dẫn cài đặt Teamviewer và cách sử dụng dưới đây nhé.

Link tải Teamviewer

Dưới đây là link tải phần mềm Teamviewer, bạn hãy chọn phiên bản phù hợp. Vì lý do bản quyền nên mình không hỗ trợ key [cờ rắc] nhé.

Dùng từ khóa: site:linktaive.com Teamviewer để tìm bản cờ rắc (nếu có).

Link tải về

I. Phần mềm Teamviewer là gì?

Trước khi hướng dẫn cách cài đặt Teamviewer thì đầu tiên mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm về phần mềm Teamviewer này là gì đã nhé.

TeamViewer là một ứng dụng phần mềm cho phép người dùng điều khiển từ xa, chia sẻ và kết nối máy tính của mình với thiết bị khác để chuyển giao dữ liệu giữa các máy tính, sửa lỗi phần mềm và nhiều mục đích sử dụng khác.

Phần mềm này tương thích với nhiều nền tảng HĐH khác nhau, bao gồm [Windows], [macOS], [Linux], [iOS] và [Android]. Ngoài ra, TeamViewer còn cho phép người dùng truy cập và điều khiển máy tính khác từ xa bằng trình duyệt web.

Phần mềm TeamViewer được ra mắt vào năm 2005 tại Uhingen, Đức, cho đến nay với hơn 15 năm hoạt động và phát triển thì phần mềm này có hơn 4000 triệu lượt người dùng với nhiều đối tượng người dùng khác nhau, từ cá nhân cho đến công ty và doanh nghiệp lớn.

Teamviewer được thiết kế và hoạt động bằng cách cài đặt trên máy tính hoặc chạy phiên bản "Hỗ trợ nhanh" không yêu cầu cài đặt. Phần mềm này hoạt động nhờ vào áp dụng công nghệ trao đổi khóa RSA và mã hóa AES (256-bit) để tạo ra các kết nối an toàn cho người dùng của mình.

II. Cách cài đặt phần mềm Teamviewer

Để tiến hành cài đặt phần mềm Teamviewer, các bạn làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn hãy download phần mềm Teamviewer về máy bằng đường link mà mình chia sẻ ở trên.

Bước 2: Sau khi tải phần mềm về hoàn tất thì trên màn hình sẽ hiển thị thông báo cài đặt phần mềm, bạn nhấn vào nút Run.

teamviewer JPG

Bước 3: Giờ phần mềm sẽ cho phép bạn lựa chọn hai cách cài đặt: một là cài đặt trực tiếp về máy theo cách truyền thống như bình thường, hai là chạy phần mềm này trên máy tính nhưng không cần cài đặt.

Nếu muốn cài đặt như cách một bình thường thì tại mục How do you want to use Teamviewer?, bạn nhấn chọn vào ô Basic installation. Còn nếu không có nhu cầu sử dụng phần mềm này nhiều lần thì bạn hãy nhấn vào ô Run only (one this use), nếu chọn cách sử dụng này thì sau đó bạn sẽ được sử dụng Teamviewer ngay mà không cần phải phải thực hiện thao tác cài đặt nữa.

teamviewer 1 JPG

Còn trong ví dụ này thì mình sẽ chọn cài đặt theo cách thông thường, sau đó nhấn vào ô Personal/Non-commerial use nằm trong mục How do you want to use Teamviewer?. Cuối cùng là nhấn nút Accept- finish để tiếp tục.

Bước 4: Lúc này quá trình cài đặt phần mềm sẽ được tiến hành và bạn hãy chờ khoảng một lúc.

teamviewer 2 JPG

Sau khi cài đặt thành công thì lập tức giao diện của phần mềm Teamviewer sẽ được hiện ra, bạn nhấn vào OK là đã sẵn sàng để sử dụng rồi.

teamviewer 3 JPG

III. Cách sử dụng phần mềm Teamviewer

Khi đã cài đặt thành công phần mềm Teamviewer, giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Teamviewer để kết nối và điều khiển từ xa giữa hai chiếc máy tính với nhau bằng các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở phần mềm Teamviewer lên.

Bước 2: Tại giao diện chính hiện lên, bạn hãy chú ý đến hai mục sau:

teamviewer 4 JPG

  • Your ID: đây là mã số ID gồm 9 chữ số, đây là mã số duy nhất được cấp trên mỗi một chiếc máy tính.
  • Password: Đây là mật khẩu bao gồm 4 chữ số, chúng chính là mật khẩu dùng để kích hoạt khi kết nối với thiết bị khác.

Bạn chỉ cần cung cấp hai mã số này đến thiết bị mà bạn muốn kết nối, tất nhiên chiếc máy tính kia cũng cần phải cài đặt sẵn phần mềm Teamviewer thì mới tiến hành kết nối với nhau được.

Bước 3: Còn nếu bạn muốn kết nối Teamviewer với máy tính khác, thì bạn cần xin địa chỉ ID (tức là mã số thuộc mục Your ID của họ), nhập vào mục Partner ID trên phần mềm của bạn và nhấn vào ô Connect. Sau đó bạn chỉ cần nhập mật khẩu và đợi quá trình kết nối giữa hai máy tính là xong.

teamviewer 5 JPG

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt Teamviewer, cũng như cách sử dụng phần mềm này một cách thuận tiện nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!