Home > Kiếm tiền online > Google Adsense > Hướng dẫn tối ưu website để đăng ký Google Adsense 2019

Hướng dẫn tối ưu website để đăng ký Google Adsense 2019

Mình không phải là dân chuyên chơi MMO Google Adsense nhưng cũng đã từng reg thành công 2 acc GA nên cũng có một chút gọi là kinh nghiệm để tối ưu hóa website đáp ứng các yêu cầu của Google. Thấy nhiều bạn tạo blog và tự viết bài 100% nhưng vẫn không đăng ký được Google Adsense nên hôm nay mình viết bài này để bạn tham khảo và ứng dụng vào web của bạn, biết đâu lại thành công :)).

Để được Google Adsense chấp nhận thì website của bạn phải đáp ứng các yêu cầu của họ, các yêu cầu đó chủ yếu là vấn đề bản quyền bài viết và việc bố trí nội dung cộng với traffic hiện tại của website bạn. Như mình đã nói vì mình cũng không rành nhiều nên nếu có gì sai sót mong các bạn bỏ qua nhé.

Sau đây là các vấn đề bạn cần phải làm trước khi đăng ký Google Adsense.

1. Theme thân thiện người dùng và responsive

Theme đẹp ở đây chính là theme mà người dùng nhìn vào là có thể biết được tổng quan website bạn đang viết về linh vực gì. Để làm được như vậy thì theme bạn phải đáp ứng các yêu cầu như sau:

Bài viết được đăng tại freetuts.net

Có dàn menu chính: Nên chọn theme có dàn menu chính, tại đó bạn sẽ đưa ra những menu hướng đến các chuyên mục chính của website.

Có liên kết menu bên sidebar: Ngoài menu chính ra thì ở bên sidebar bạn cũng nên có một dàn menu, các menu này sẽ link đến nhưng chuyên mục con của một chuyên mục nào đó chẳng hạn.

Có header và footer: Nếu bạn chọn template dạng landing page thì rất khó để google chấp nhận, vì vậy nên chọn template dạng blog vì nó rất đẹp và chia bổ cục rất rõ ràng.

Hiển thị bài viết dạng blog: Nghĩa là bạn nên hiển thị bài viết của bạn ở dạng blog, mỗi bai viết sẽ kèm một hình đại diện.

Theme responsive: Nên chọn layout có hỗ trợ responsive để có thể xem trên mọi thiết bị sẽ dễ đăng ký Google Adsense. Bạn có thể vào link này để kiểm tra website có thân thiện hay không tại link này.

Có thông tin liên hệ: Bạn nên đặt thông tin liên hệ của bạn tại một vị trí nào đó trên website, điển hình là ở footer.

Có chức năng search: Một website phải có chức năng search thì Google mới thích, bạn có thể sử dụng Google Search để thay thế chức năng search trên web.

Có liên kết mạng xã hội: Mình nghĩ Google đánh giá cao mức độ liên kết mạng xã hội facebook, google +.

Không nên có link chết: Link chết là link mà khi bạn click vào nó không chuyển hướng tới đâu cả.

Nên có sitemap: Website bạn nên có sitemap để người đọc có thể xem tổng quan về website bạn.

Có đầy đủ tính năng của website: Tính năng của website như trang chủ, trang chuyên mục, trang tags, trang chi tiết, trang liên hệ, trang giới thiệu ...

2. Cách đặt quảng cáo Google Adsense để phê duyệt

Sau khi bạn đăng ký thì Google Adsense sẽ yêu cầu bạn đặt các unit lên website của bạn. Lúc này bạn nên đặt tại vị trí header một cái 728x90, bên sidebar một cái 300x250, trong trang chi tiết một cái (kích cỡ tùy chọn).

Khi đặt quảng cáo không nên chen lấn và che khuất nội dung chính, không đặt trong thẻ iframe, không đặt trong popup và không nên để dạng fixed sidebar (fixed sidebar là khi bạn scroll web xuống nó sẽ đứng im một chỗ).

Nếu website bạn có gắn banner liên kết ngoài thì bạn nên gỡ nó ra và đợi khi Google xét duyệt xong rồi hãy gắn vào lại vì Google rất thích bạn sử dụng quảng cáo độc quyền của họ.

3. Nội dung không vi phạm bản quyền

Google xét duyệt rất kỹ vấn đề bản quyền, vì vậy nếu bạn có copy bài viết thì hãy loại bỏ nó ra website trước khi đăng ký. Mình có một người bạn chỉ sử dụng một số đoạn code từ một website khác và thế là không đăng ký được Google Adsense. Cũng có một số trường hợp bạn copy bài nhưng vẫn đăng ký được (cao thủ nên mình không biết :)) ).

Ngoài ra nội dung website của bạn nên tập trung vào một chủ đề cụ thể. Ví dụ bạn tạo website học lập trình thì không nên viết các bài viết dạy nấu ăn, du lịch ... vì nó đã bị lạc đề, google không thích điều này.

4. Traffic tương đối ổn

Trước khi đăng ký bạn nên cố gắng éo traffic về website mỗi ngày ít nhất 500 views. Nếu bài viết chất lượng thì mình nghĩ con số 500 là rất đơn giản bởi bạn chỉ cần share bài viết trên các group, diễn đàn là có thể đạt được.

5. Lời kết

Như vậy nếu website của bạn tự viết 100% mà vẫn không đăng ký Google Adsense được thì hãy xem lại vấn đề cách bố trí và trình bày nội dung xem có thân thiện và dễ theo dõi bài hay không.

Lưu ý là nếu bạn đã đăng ký mà không được chấp nhận thì hãy tối ưu lại website và 15 ngày sau hãy đăng ký tiếp, vì nếu bạn đăng ký liên tục thì dễ bị Google giận lắm. Mỗi acc gmail ta chỉ được đăng ký tối đa 2 lần nếu cả 2 lần đều không được chấp nhân thì ban phải tạo tài khoản khác để đăng ký tiếp. Nếu đăng ký thành công rồi thì bạn không nên đăng ký một acc Adsense nào nữa trên máy bạn vì Google quy định mỗi người dùng chỉ sở hữu đúng một tài khoản adsense.

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP