Học Email Marketing với GetResponse

Email marketing là một trong những công cụ quan trọng nhất trong chiến lược chăm sóc khách hàng và bán hàng, nhưng rất ít người kinh doanh đã không tận dụng công cụ này bởi họ không biết hoặc không có trình độ để thực hiện, nếu vậy thì khóa học này sẽ rát phù hợp với bạn.

Giới thiệu khóa học

#####################################

TÊN KHÓA HỌC Học Email Marketing với GetResponse
HÌNH THỨC HỌC ONLINE
GIẢNG VIÊN Hán Quang Dự - Giám đốc đào tạo công ty GCC Việt Nam
THỜI LƯỢNG 02 giờ 34 phút
HỌC TẠI UNICA

Đăng ký link này để được giảm giá tốt

Email Marketing là gì?

Chắc hẳn bạn đã nghe đến khái niệm như Facebook marketing, hay Zalo marketing, vậy thì email marketing cũng có khái niệm tương tự, chỉ có điều hình thức thực hiện ở hai nền tảng khác nhau.

Vậy email marketing là hình thức bán hàng bằng cách gửi mail và chăm sóc khách hàng thông qua hệ thống Email Marketing. Hiện nay có rất nhiều hệ thống quản lý email, tuy nhiên mình vẫn thích nhất đó là trang GetResponse. Để có danh sách email thì bạn phải thực hiện rất nhiều công đoạn, và mục đích cuối cùng là tạo ra một phễu bán hàng tự động, đây là mong ước của rất nhiều người đang làm affiliate marketing.

Trước đây tại Việt Nam Email marketing không phát triển lắm, nó chỉ phát triển mạnh ở nước ngoài do người Việt chưa quen trong việc sử dụng email để liên lạc. Tuy nhiên bây giờ thì hầu như ai cũng có tài khoản Email, nhiều nhất là tài khoản gmail, nên việc bán hàng và chăm sóc khách hàng thông qua email là rất quan trọng.

Tại sao nên sử dụng Email Marketing?

Giống như việc marketing trên các trang mạng xã hội, mong muốn của bạn là tiếp cận khách hàng một cách nhanh và chính xác nhất, lúc này giải pháp thứ hai đó là email marketing. Có rất nhiều lý do để bạn sử dụng email marketing và phần này mình sẽ liệt kê một số lý do chính để bạn tham khảo nhé.

Email marketing là miễn phí?

Bạn có thực sự hiệu từ miễn phí trong phần này? Vâng, đa số tất cả người dùng email hiện nay đều sử dụng những dịch vụ miễn phí như gmail, yahoo mail, ... nên việc bạn tiếp cận với họ chỉ là viết một email thật bài bản và gửi tới cho họ, như vậy là miễn phí rồi đấy. Tuy nhiên xét về mặt chuyên môn thì bạn sẽ phải tốn một vài khoảng khác như: Tiền trả hàng tháng cho hệ thống quản lý email, hệ thống quản lý phễu ...

Tiếp cận khách hàng tốt

Đa số người dùng hiện nay luôn có thói quen mở email hằng ngày để xem, từ sinh viên cho đến giảng viên, nhân viên các ngành tri thức đều có thói quen đó, vì vậy nếu bạn chăm sóc họ tốt thì tỉ lệ họ click vào button kêu gọi hành động để mua hàng là rất cao. Nếu bạn đã từng học những khóa bán hàng hoặc kiếm tiền online thì sẽ thấy họ luôn đặt email marketing lên đầu.

Theo dõi được dữ liệu

Hiện nay hầu hết các dịch vụ email marketing đều cho phép bạn xem tỉ lệ khách hàng đọc thư, ngoài ra họ còn cho phép bạn tạo ra nhiều chiến dịch để bạn tạo ra chiến lược phù hợp với từng lĩnh vực, điều này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng chính xác hơn.

Các cách thu thập email

Nếu bạn đã có hệ thống bài bản rồi thì việc quan trọng nhất đó chính là tìm kiếm email, tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Mình khuyên bạn không nên đi mua danh sách email mà người ta bán trên mạng bởi nó không thực tế, tức là bạn không biết các email đó có thực hay là giả, hoặc có thể là đối tượng khách hàng đó không phù hợp với chiến dịch quảng cáo của bạn nên sẽ dẫn đến tình trạng không đọc thư cao, vì vậy bạn nên tạo ra hệ thống thu thập email để có được kết quả tốt nhất.

Có rất nhiều cách, và mình sẽ liệ kê một số cách chính như sau:

Quà tặng

Bạn sẽ tạo ra những món quà và gửi đến những người quan tâm đến nó. Giả sử bạn đang chạy chiến dịch bán khóa học online, và có rất nhiều khóa học để bán như khóa tiếng Hàn, khóa tiếng Anh, khóa học lập trình, ... Lúc này bạn sẽ tạo ra những chiến dịch nhỏ hơn đó là đánh vào từng ngôn ngữ cụ thể, tạo ra một món quà như tài liệu, bí kíp học thành công ngôn ngữ đó, ... và yêu cầu họ để mail email. Đây là hình thức phổ biến nhất.

Tạo form nhận tin tức

Giả sử bạn có một website thì bạn sẽ tạo ra một form để lại mail nhận tin mới nhất từ blog, đương nhiên blog ban phải thật hữu ích và đánh vào một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ bạn làm blog về mẹ và bé thì bạn chỉ nên bán các sản phẩm của mẹ và bé. Hình thức này rất nhiều website đang sử dụng và hiệu quả cũng rất cao.

Yêu cầu để lại mail để tư vấn

Khi bạn đăng bán sản phẩm trên website, hay trên các trang mạng xã hội thì hãy hỏi khách hàng để lại mail để bạn tư vấn, những người để lại mail sẽ là khách hàng tiềm năng vì họ quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Trên là ba hình thức mà mình thấy được sử dụng nhiều nhất.

Khóa học có gì hấp dẫn?

Mình muốn giới thiệu tới bạn khóa học này bởi nó rất hay và hấp dẫn, giá cả cũng tương đối rẻ, phù hợp với những người đang muốn tìm hiểu về Email marketing. Trong khóa học này sử dung công cụ GetResponse, đây là công cụ quản lý phễu bán hàng rất hiệu quả, có đầy đủ các tính năng mà bạn cần trong quá trình bán hàng.

Giảng viên truyền đạt tương đối dễ nhớ, bạn sẽ nắm chắc được bản chất của email marketing là gì và tạo ra được những chiến lược kinh doanh bằng email và thực hành cqua công cụ GetResponse.

GetResponse tương đối dễ dùng, tuy nhiên công cụ chỉ là phần hỗ trợ, còn vấn đề tư duy là phụ thuộc vào bạn. Khóa học cung cấp cho bạn tư duy để tạo ra một lộ trình email marketing bài bản, giúp tăng tỉ lệ đọc thư và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Đấy là những bí quyết thực tế phải tích lũy nhiều năm kinh nghiệm mới có được, và bạn chỉ học nó trong vòng 3h là có tất cả.

Đăng ký link này để được giảm giá tốt

Nội dung khóa học

  1. Phần 1: Nhập môn Email Marketing

  2. Phần 2: Chiến lược tìm kiếm danh sách khách hàng

  3. Phần 3: Chiến lược kinh doanh bằng Email Marketing

  4. Phần 4: Thực hành bằng công cụ Getresponse

Đăng ký link này để được giảm giá tốt

ĐĂNG KÝ NGAY