[Review] - khóa học frontend nâng cao thực tế

Lĩnh vực lập trình web được chia làm hai nhóm chính, thứ nhất là lập trình backend và thứ hai là lập trình frontend, về độ khó thì nhóm nào cũng khó cả, cũng đòi hỏi lập trình viên phải chịu khó, và quan trọng nhất là phải yêu nghề.

Hiện nay cũng có khá nhiều khóa học frontend trên mạng, khóa nào cũng có cái hay cả. Tuy nhiên hiện tại mình đang triển khai review các khóa học tại fedu nên hôm nay mình xin được giới thiệu tổng quan về khóa học này.

Tóm tắt khóa học:

Tên khóa học: Học lập trình Frontend nâng cao qua project thực tế
Thời lượng: 18h, hơn 150 bài học
Giáo viên: Nguyễn Đức Việt
Học phí: 349k (giá gốc 649k)

Xem khóa học

# Khóa học Frontend có những gì?

Bài viết được đăng tại freetuts.net

Đăng nhập vào khóa học thì mình thấy khóa có tổng cộng 5 chương, trong đó có 3 chương đâu chủ yếu học kiến thức phân tán, nghĩa là chia thành các chủ đề nhỏ, 2 chương còn lại sẽ là 2 project xây dựng một layout HTML hoành chỉnh.

Chương 1 (khởi động): Tại chương này sẽ giới thiệu một số quy tắc và group hỗ trợ trong quá trình học. Bạn sẽ được ôn lại một số kiến thức về CSS3 như translate, zoom, rotate, .. sau đó sẽ áp dụng nó vào một số bài tập thực hành.

Chương 2 (random project từ themeforest): Nghĩa là sẽ lấy một prject ngẫu nhiên trên themeforest làm mẫu, sau đó dựa vòa mẫu đó bạn sẽ được hướng dẫn cách xây dựng một sản phẩm tương tự.

Chương 3 (viêt hiệu ứng slide nhanh): Bạn sẽ được hướng dẫn tự viết một slide ảnh bằng jQuery

Chương 4 (xử lý hiệu ứng isotope): Thiết kế một giao diện kiểu Masony

Chương 5 (project TheFox): Đây là chương quan trọng nhất, sẽ tổng hợp các kiến thức mà bạn đã học được ở 4 chương trên. Tại chương này bạn sẽ được hướng dân xây dựng một giao diện hoàn chỉnh có responsive.

Chương 6 (project Artica): Tương tự chương 5, chương này bạn vẫn tiếp tục xây dựng một project khác có tên là Artica.

Như vậy qua 6 chương này là bạn có đủ kiến thức để có thể cắt giao diện từ file PSD sang HTML rồi đấy.

Tóm lại

Thông qua khóa học này bạn sẽ được học các kiến thức như sau:

  • Thuộc tính CSS3 quay, zoom, origin và transition
  • Viết hiệu ứng slide nhanh
  • Xử lý hiệu ứng isotope
  • Thực hiện cắt web và làm giao diện responsive
  • Xử lý phần CSS cho carousel
  • Thực hành 2 project hoàn chỉnh: THEFOX, ARTICA

Đối tượng học:

  • Sinh viên muốn đi sâu vào lĩnh vực lập trình frontend.
  • Những người muốn tự thiết kế website của mình.
  • Những người đã có kiến thức căn bản về công cụ frontend muốn làm nó một cách hệ thống hơn thông qua bài tập thực tế.
  • Những người có ý tưởng về làm web nhưng không biết cách tự làm thế nào.

Đăng ký học

Nhận xét

Các khóa học của thầy Việt có thể xem là khá ok, giá rẻ nhưng chất lượng luôn được đảm bảo. khóa này mình thấy khá phù hợp với những bạn đã có chút kiến thức về HTML, CSS, JS vì đa số thực hành, cộng với tổng thời lượng của khóa học lên tới 18h nên mình tin là nội dung đủ để bạn không phải hối tiếc khi bỏ ra 349k.

BÌNH LUẬN

Đặt câu hỏi: Hãy tham gia vào group học lập trình web để tham gia thảo luận và đặt câu hỏi, với hơn 20.000 thành viên hiện đang hoạt động tại group này. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt câu hỏi nếu cần tư vấn về các vấn đề như định hướng nghề nghiệp, những khó khăn trong quá trình học tập.

Hỗ trợ việc làm: Hãy tham gia vào group việc làm công nghệ thông tin để tìm và đăng tuyển lập trình viên. Hy vọng đây sẽ là nơi tìm kiếm việc làm lý tưởng cho bạn và nhà tuyển dụng.