Lựa chọn chủ đề để chơi link rút gọn rất quan trọng

Chào các bạn, rất vui khi gặp lại các bạn tại series từng bước học kiếm tiền với rút gọn link với phương pháp đầu tư có hệ thống, đây là phương pháp giúp bạn tạo ra thu nhập thụ động. Trong bài này mình sẽ nói về vấn đề chọn chủ đề chơi, đây là vấn đề rất quan trọng bởi nếu bạn chọn sai chủ đề thì sẽ đi sai cho cả hệ thống của bạn.

1. Tại sao cần chọn đúng chủ đề?

Lý do chính đó là hướng đi trong khóa học này là đầu tư bài bản và có hệ thống, thì đương nhiên bạn sẽ đầu tư từng bước, và mỗi bước hoàn thành thì sẽ không thể quay lại được. Giả sử bạn đã chọn chủ đề làm blog giới thiệu phim hay thì các bước tiếp theo bạn sẽ làm cho chủ đề này, đến một ngày bạn muốn làm sang mảng chia sẻ tài liệu, giáo trình đại học thì bạn sẽ phải xây dựng lại từ đầu, từ website cho đến kênh youtube, nhóm và fanpage facebook.

Bạn thấy đó, việc chọn chủ đề ban đầu giống như bạn chọn nghề để học đại học vậy, nếu bạn chọn nghề sai thì bạn không thể quay lại học nghề khác được mà phải chờ năm sau thi lại từ đầu, lúc đó kiến thức của bạn sẽ bị mai mục là chuyện đương nhiên.

2. Các yếu tố để chọn chủ đề

Nếu bạn mới tham gia vào lĩnh vực kiếm tiền online thì sẽ rất rối ở bước này, bạn sẽ không biết nên chọn chủ đề nào để chơi link rút gọn là tốt, chủ đề nào đang HOT trên thị trường, ... tất cả những câu hỏi đó sẽ được trả lời bởi những yếu tố mà mình sắp nói dưới đây.

Có chuyển hướng link

Chuyển hướng link mà mình nói ở đây là chọn chủ đề làm sao khi xây dựng nội dung sẽ có link chuyển hướng tới một trang khác, như vậy thì ban mới chơi link rút gọn được. Ví dụ bạn chơi chủ đề chia sẻ tài liệu, chủ đề này sẽ có chuyển hướng link sang trang download nên có thể chơi rút gọn link được. Hoặc một ví dụ khác là chủ đề giới thiệu phim hay, bạn có thể chuyển hướng link sang trang download phim, hoặc trang xem phim nên chơi rút gọn link được.

Sở trường và đam mê

Nếu bạn chọn một chủ đề mà bạn không có khả năng thực hiện và không có niềm đam mê thì sẽ thất bại ngay từ đầu. Làm việc mà không có kiến thức và không chú tâm vào nó thì làm sao thành công?

Một ví dụ tại blog mình nhé, mình là lập trình viên và mình rất thích chia sẻ kiến thức lập trình, vì vậy mình sẽ chọn chủ đề chia sẻ kiến thức lập trình, tài liệu lập trình và việc làm lập trình, và hiện nay như bạn thấy là blog của mình đã thành công.

Có thể đầu tư

Yếu tố thứ ba này có vẻ không liên quan đến việc chọn chủ đề lắm, tuy nhiên mình cũng đưa vào vì nó có một chút ảnh hưởng. Giả sử bạn chơi chủ đề chia sẻ khóa học chất lượng, đương nhiên để biết chất lượng hay không thì bạn phải học qua nó, lúc này bạn phải đầu tư thời gian vào khóa học để đưa ra đánh giá.

Chia sẻ miễn phí 

Bạn nên chọn chủ đề có thể chia sẻ miễn phí nhé, nếu bạn chia sẻ mà có phí thì rất ít người click vào link của bạn. Đương nhiên bạn có thể kết hợp cả có phí lẫn miễn phí trong dự án của mình.

3. Lời kết

Trên là tất cả những gì mình muốn chia sẻ với bạn về việc làm thế nào để chọn chủ đề chơi link rút gọn. Như mình nói ban đầu, việc chọn chủ đề rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới tất cả các bước còn lại mà bạn sẽ thực hiện trong khoảng thời gian rất dài, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ nhé, mình không muốn bạn làm xây dựng lại cả hệ thống website, fanpage và group đâu ;) 

-------------------#####-------------------

DỰ ÁN MẪU CỦA CASE STUDY

Dự án mẫu của case study này chính là blog của mình luôn freetuts.net. Bạn hãy theo dõi quá trình mình xây dựng blog để chơi rút gọn link nhé, bạn sẽ hiểu rút gọn link là gì và chơi như thế nào.

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net