Nến búa Hammer trong biểu đồ nến Candlestick

Trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu nến búa Hammer là gì và ý nghĩa của nó trong việc phân tích kỹ thuật trade coin.

Nến búa Hammer là gì?

Nến búa hammer là loại nến có thân hình giống như một cây búa, nó có thể là nến xanh hoặc nến đỏ nhưng đều có đặc điểm chung là có bóng dưới rất dài (gấp 2 lần thân nến) và bóng trên gần như là bị khuyết. Đây là loại nến đảo chiều khá quan trọng thường xuất hiện ở đáy của xu hướng giảm giá. Điều này có nghĩa khi đang ở hướng giảm giá mà xuất hiện một nến búa thì cho thấy dấu hiệu đảo chiều xuất hiện.

Nếu là nến xanh thì cho thấy giá đóng cửa bằng với giá cao nhất và nếu là nến đỏ thì cho thấy giá mở cửa bằng với giá cao nhất.

Ý nghĩa của nến Hammer

Khi xuất hiện nến búa Hammer cho thấy dấu hiểu đảo chiều cực kì mạnh, có nghĩa là các nhà đầu tư đang tìm vùng giá tốt để gia nhập thì trường và hình thành áp lực mua đè lên áp lực bán nên dấu hiệu đảo chiều và tăng giá xuất hiện. Như vậy nếu bạn mua tại thời điểm này là hợp lý.

 

Như hình trên cho thấy nến búa xuất hiện ở cuối chu kì giảm nên dấu hiệu đảo chiều xuất hiện.

Nến búa xanh: Khi thị trường đang có xu hướng đi xuống thì xuất hiện nến xanh có nghĩa là tại phiên giao dịch này xuất hiện xu hướng mua và nó đã đẩy giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa, vì vậy dấu hiệu tăng rất rõ rệt.

Nến búa đỏ: Với nến đỏ thì cho giá mở cửa bằng với giá cao nhất của cây nến, điều này cũng cho thấy xuất hiện dấu hiệu tăng giá nhưng yếu hơn so với nến màu xanh.  Điều này có nghĩa là đã xuất hiện xu hướng mua rồi nhưng lực mua không đủ để đấy giá mở cửa thấp hơn giá đóng cửa được.

Lời kết

Như vậy nến Hammer là loại nến đảo chiều đóng vai trò rất quan trọng trong việc phân tích xu hướng giá trong quá trình trade coin. Tuy nhiên để chắc chắn thì bạn nên sử dụng thêm các công cụ khác để đưa ra những phán đoán chuẩn xác hơn.

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net