Nến Marubuzu trong biểu đồ nến Candlestick

Như bài trước chắc chắn bạn đã hiểu được bốn thành phần quan trọng trong một cây nến đó là giá mở cửa, giá đóng cửa, giá thấp nhất và giá cao nhất, vậy thì trong bài này mình sẽ tìm hiểu một số dạng nến thường gặp giúp ta dự đoán được hướng đi của giá trong tương lai.

Tuy nhiên xét lại do bài quá dài nên mình sẽ trình bày từng loại nến một cách cụ thể luôn, và trong bài này mình sẽ nói về nến Marubozu.

Nến Marubozu là gì?

Nến Marubozu hay còn gọi là nến cường lực, nó có thân nến rất dài nên giá mở cửa và giá đóng cửa cách xa nhau, và nó hoàn toàn không có bóng nến hoặc có nhưng không đáng kể.

Đối với nến xanh: giá cao nhất sẽ gần như là bằng với giá đóng cửa và giá thấp nhất sẽ gần bằng với giá mở cửa.

Đối với nến đỏ: Giá cao nhất gần như bằng với giá mở cửa và giá thấp nhất gần như bằng với giá đóng cửa.

Ý nghĩa của nến Marubozu

Về ý nghĩa mẫu nến này thể hiện lực mua (nến xanh) và lực bán (màu đỏ) rất là mạnh, chính vì vậy nó thường xuất hiện khi thị trường tăng giá hoặc giảm giá mạnh. Điều này cho thấy trong quá trình mua bán và giao dịch không có sự do dự của các nhà đầu tư, một khi họ mua là mua luôn và bán là bán luôn.

Khi xuất hiện liên tiếp 3 cây nến marubozu cùng màu thì thể hiện xu hướng giá tăng hoặc giảm rất mạnh, lúc này bạn sẽ quyết định mua vào hoặc bán ra cho phù hợp.

Như hình ảnh dưới đây xuất hiện nến Marubozu màu đỏ nên lực bán đi xuống rất mạnh.

Còn hình ảnh dưới đây do xuất hiện nến Marubozu mày xanh nên lực mua đẩy lên rất nhanh.

Lời kết

Khi vậy trong quá trình trade coin nếu các bạn thấy nến này thì có thể đoán trước rằng xu hướng giá sẽ đi lên nếu xuất hiện nến xanh và đi xuống nếu xuất hiện nến đỏ, để từ đó đưa ra quyết định nên mua vào hay bán ra.

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net