Home > Đời sống > Ngày lễ > Noel là gì? Còn bao nhiêu ngày nữa đến lễ giáng sinh

Noel là gì? Còn bao nhiêu ngày nữa đến lễ giáng sinh

Cứ đến tháng 12 hàng năm, mọi con đường, phố xá lại nhộn nhịp những không gian trang trí cho ngày lễ giáng sinh đầy quyến rũ. Tuy nhiên, không phải mỗi người đều biết rõ ngày noel là ngày gì, cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của ngày giáng sinh.

Bài viết này sẽ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày lễ giáng sinh này, cũng như tính được còn bao nhiêu ngày nữa đến ngày Noel.

Lễ Noel là vào ngày bao nhiêu?

le noel 1 jpg

Theo wikipedia, noel (còn được gọi là giáng sinh) là một bữa tiệc để chào đón sự ra đời chúa Giê-su. Theo hầu hết những người theo đạo thiên chúa, chúa Giê-su sinh ra ở bethlehem ở judea (ngày lễ tặng quà). Ngày lễ Giáng sinh thường được tổ chức chính thức vào ngày 25 tháng 12 hàng năm, tuy nhiên các hoạt động du ngoạn thường diễn ra từ đêm ngày 24 tháng 12 vì theo lịch của người Judea, thời điểm bắt đầu một ngày mới là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

Về cái tên noel, một số dữ liệu cho rằng cụm từ này xuất phát từ từ định danh emmanuel, tiếng Do Thái có nghĩa là "chúa ở cùng chúng ta" (được ghi lại trong phúc âm của matthew). Trong tiếng Anh được biết đến với cách gọi dân dã là Christmas. Cụm từ chirst là nhận dạng của chúa giêsu, trong khi từ mas có nghĩa là bữa tiệc. Đó là lý do tại sao Giáng sinh theo nghĩa đen là ngày tiệc tối của Christ.

Giáng sinh bắt đầu như thế nào?

Ngày 25 tháng 12 được coi là ngày sinh nhật của chúa Giê-su. Ngoài ra còn có những suy đoán khác đề cập đến một ngày chắc chắn bao gồm cả ngày 20. Trong hàng trăm năm, các nhà sử học Cơ đốc giáo đã lấy ngày 25 tháng 12 vì ngày kỷ niệm lễ giáng sinh.

Tuy nhiên, vào đầu thế kỷ thứ mười tám, sinh viên bắt đầu tán thành những cách giải thích phi thường về nguồn gốc của noel. Do đó, isaac newton nói rằng lễ giáng sinh được chọn vào ngày hạ chí - phù hợp với lịch vào thời điểm đó rơi vào ngày 25 tháng 12 - bởi vì đối với người Cơ đốc giáo, chúa Giê-su là "mặt trời công bình" đã được tiên tri trong malachi 4:

Trong Năm 1743, một người Đức, paul ernst jablonski, tuyên bố rằng lễ Giáng sinh được chọn vào ngày 25 tháng 12 để tương ứng với lễ hội La Mã của những người chết.

Ông già Noel lấy hình ảnh từ đâu?

le noel 3 jpg

Về chủ đề Giáng sinh, nhiều người sẽ không ngừng nghĩ đến hình ảnh ông già mặc bộ quần áo màu đỏ, bộ râu trắng và một túi quà lớn cưỡi tuần lộc để tặng quà cho trẻ em. Nhưng do đâu mà ông già Noel có được một biểu tượng như vậy? Ông già Noel trượt vào các dinh thự từ ống khói để phát quà cho các bạn nhỏ

Trên thực tế, ông già Noel được xây dựng từ bức ảnh của giám mục st. Mary. Nicholas sống ở thế kỷ thứ tư, vị mục sư này chuyên giúp đỡ cho người nghèo, cứu giúp người hoạn nạn, sự nhân văn của ông lan tỏa đến nhiều nơi khiến nhiều người cảm động. Do đó, ông già Noel được coi là hiện thân của thánh nicholas - một người đàn ông nổi tiếng về lòng tốt của mình.

Tại sao có bụi cây Giáng sinh?

le noel 4 jpg

Cây tùng có ý chí kiên cường sống trong khí hậu lạnh giá khắc nghiệt, vào những ngày thời tiết se se lạnh là thời điểm cây trở nên cứng cáp và phát triển cành lá một cách mạnh mẽ nhất. Đây là lý do tại sao người Đức đã mang cây này để làm đẹp cho nơi ở, theo đó nó xuất hiện ở Mỹ trong những năm 1830.

Cho đến năm 1848, hoàng tử nước Đức Albert đã tự làm vật trang trí cho cây. Cùng với các con và chồng của mình, nữ hoàng victoria đã khiến việc trang trí cây thông Noel hầu như đã trở thành một nghi lễ được tất cả mọi người biết đến.

Ý nghĩa của ngày giáng sinh là gì?

Noel không đơn giản chỉ là ngày kỷ niệm Chúa giáng thế theo thiên chúa giáo, mà còn là kỳ nghỉ của mọi người thân, ngày mà mọi người đoàn tụ lại với nhau. Ngày lễ này nhằm tạo ra những hồi tưởng đẹp đẽ, để gắn kết tình cảm thiêng liêng giữa những người thân với nhau.

Ngoài ra, ngày Giáng sinh cũng là ngày để những thông điệp về hòa bình được hé mở như: "vinh quang thần thánh trên cao - hòa bình cho mọi người trên hành tinh này". Và cũng chính ngày giáng sinh là ngày để giúp đỡ những người kém may mắn, những người vô gia cư, cô đơn, già cả hoặc bệnh tật ...

Hy vọng một vài chia sẻ trên đã giúp bạn nhận biết giáng sinh là gì cũng như nắm bắt được sự khởi đầu và ý nghĩa của ngày giáng sinh. Một mùa giáng sinh nữa đang cận kề. Hãy gửi những lời chúc tốt đẹp đến bạn bè và gia đình. Đừng quên thường xuyên truy cập trang web để theo dõi thêm những thông tin hữu ích nhé.

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP