Review: Sách chờ đến mẫu giáo thì đã muộn (tải pdf/ebook)

Trang review sách: Sách chờ đến mẫu giáo thì đã muộn, bạn có thể tải sách "Sách chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" định dạng pdf, docs miễn phí, mua sách giảm giá tại đây!

Sách chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

Tác giả: Ibuka Masaru

TẢI SÁCH

Mời các bạn tải và đọc sách. Nếu có điều kiện hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả, cũng như giúp bảo vệ mắt của bạn.

MUA FAHASA MUA TIKI MUA VINABOOK

Giới thiệu sách "chờ đến mẫu giáo thì đã muộn"

Đây là cuốn sách của tác giả Ibuka Masaru người Nhật Bản, ông không phải là một chuyên gia nghiên cứu giáo dục nên ông có một sự nhìn nhận nhiều khía cạnh khác các chuyên gia, Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách đầu tiên của ông về phương pháp giáo dục trẻ ấu thơ giai đoạn mang thai đến trước khi đi tiểu học. Cuốn sách Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cẩm nang của các bà mẹ Nhật áp dụng nuôi dạy con phổ biến nhất hiện nay.

Sách gồm 3 chương:

 • Chương 1: Khả năng trí tuệ của trẻ được quyết định trong giai đoạn 0 đến 3 tuổi
 • Chương 2: Hãy tạo ra môi trường để trẻ phát huy hết khả năng của mình
 • Chương 3: Giáo dục trẻ tuổi ấu thơ - Chỉ có người mẹ mới làm được

Nội dung chương 1: có 15 mục nhỏ, từng mục nhỏ là ví dụ, phân tích, dẫn chứng, giải thích vì sao khả năng trí tuệ của trẻ được quyết định trong giai đoạn 0 đến 3 tuổi. Tác giả nhận định rằng: Tính cách và năng lực của mỗi người không phải do bẩm sinh mà được quyết định khi đến một “thời kỳ nhất định” nào đó trong cuộc đời. “Thời kỳ thích hợp” mang tính quyết định về tính cách và năng lực của trẻ  là giai đoạn trẻ từ 0 đến 3 tuổi.

Nội dung chương 2: có 66 mục, mỗi mục là dẫn chứng về môi trường giáo dục từ cha mẹ như thế nào để trẻ phát huy hết khả năng của mình. Qua chương này, tác giả lại tiếp tục khẳng định quan điểm năng lực của trẻ được quyết định bởi môi trường và giáo dục hơn là di truyền. Môi trường là tập hợp tất cả những yếu tố xung quanh trẻ bao gồm bố mẹ, ông bà, hàng xóm, bạn bè, nhà cửa, cây cối, đồ dùng,.. Trẻ ấu thơ như một trang giấy trắng và môi trường xung quanh tác động như thế nào sẽ được vẽ lên tờ giấy đó, bố mẹ là người trực tiếp tạo nên môi trường giáo dục cho trẻ ngay từ tuổi ấu thơ thì hãy tạo cho con có một môi trường tốt để trẻ được phát huy hết khả năng của mình.

Nội dung chương 3: có 15 mục khẳng định tầm quan trọng của người mẹ trong việc nuôi dạy trẻ ấu thơ. Người mẹ là môi trường tiếp xúc với bé khi còn là một phôi thai, khi bé ra đời, mẹ lại là người trực tiếp chăm sóc, theo dõi con từng bữa ăn, giấc ngủ, ốm đau, chỉ dạy con những điều nhỏ nhặt nhất,.. vì vậy người mẹ phải hy sinh, phải đặt mục tiêu nuôi dạy con rõ ràng, dài hạn để tạo ra một đứa trẻ khỏe mạnh, trưởng thành và có ích cho xã hội.

Sách Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn không phải là một cuốn sách để tạo thành một đứa trẻ thiên tài mà tạo nên những đứa bé khỏe mạnh, vui vẻ, ngoan ngoãn và có trí tuệ.

Dẹp bỏ tư tưởng “Kệ nó, Con còn nhỏ mà”

Sau khi đọc xong Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn, freetuts.net nhìn nhận rằng truyền thống nuông chiều con từ khi sinh ra là một sự sai lầm vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự trưởng thành của trẻ trong tương lai. Ông bà ta hay có câu cửa miệng: “Con còn nhỏ nó chưa biết gì, từ từ rồi dạy”, “Ba mẹ, gốc gác nhà nó ai cũng thông minh nên con cháu thông minh”,... chính điều này đã tạo nên một môi trường giáo dục trẻ ấu thơ hời hợt, đến khi con trưởng thành thất bại thì bảo là do số phận.

Vậy qua cuốn sách này tác giả sách chờ đến mẫu giáo thì đã muộn gửi gắm những bí quyết nuôi dạy con trẻ ngay từ nhỏ, đừng để bé quá lớn kèm theo những thói quen tật xấu, bé sẽ nghĩ đó la đúng và rất khó để thay đổi.

Sản phẩm đang được bán tại nhiều hiệu sách và các trang bán sách trực tuyến như TIKI và VINABOOK.

Độc giả nói gì về sách "chờ đến mẫu giáo thì đã muộn"

Rất nhiều độc giả đã để lại những nhận xét tích cực dành cho cuốn sách này, đây chính là phương pháp mà người Nhật đã dạy con mình thành tài.

Đọc quyển sách này giúp mình có thêm những tư duy về giáo dục sớm cho bé. Rất hay và hữu ích, nhiều ví dụ thực tế, dễ hiểu.

- Cúc Mai -

Sản phẩm rất nên đọc và thích hợp với các gia đình có con nhỏ dưới 3 tuổi. Tuy nhiên giấy in không đẹp lắm.

- Hoàng Thị Mỹ Dung -

Nội dung của sách rất hữu ích và chi tiết. Một cuốn sách hay cho các bậc cha mẹ.

- Nguyễn Đỗ Minh Hằng -

Các từ khóa tìm kiếm sách

Dưới đây là 8 từ khóa được tìm kiếm liên quan đến cuốn sách này nhiều nhất, bạn có thể sử dụng để tìm trên google.

 • chờ con đến mẫu giáo thì đã muộn pdf
 • link sách chờ đến mẫu giáo thì đã muộn
 • download đợi đến mẫu giáo thì đã muộn pdf
 • chờ đến mẫu giáo thì đã muộn prc
 • mua sách chờ đến mẫu giáo thì đã muộn
 • đợi đến mẫu giáo thì đã muộn ebook
 • chờ đến mẫu giáo thì đã muộn tiki
 • review sách chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả, việc đọc online sẽ ảnh hưởng đến mắt rất nhiều, bạn sẽ dễ bị cận và ảnh hưởng tới con nhỏ nếu đang mang bầu.

Ngẫu nhiên