Sách nuôi con không phải cuộc chiến
(tải pdf/ebook)

THÔNG TIN SÁCH
Sách nuôi con không phải cuộc chiến

Tác giả: Mẹ Ong Bông

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

ĐỌC THỬ TẢI SÁCH

Mời các bạn tải và đọc sách. Nếu có điều kiện hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả, cũng như giúp bảo vệ mắt của bạn.

Bạn bè xung quanh tôi đa số khi được hỏi khi nào sinh bé thứ 2 thì dường như tất cả đều lắc đầu bảo: nuôi một đứa đã đủ "khổ" rồi. Vậy "khổ" mà các bạn nhắc đến ở đây là gì: chính là chuyện ăn, ngủ, đau ốm, quậy phá,...tất cả điều đó đều là sự "chiến đấu" của các ông bố bà mẹ. "Nuôi con không phải là cuộc chiến" là cuốn sách sẽ mở ra một hành trình nuôi con không còn là cuộc chiến, giải tỏa bớt phần nào áp lực cho các bố mẹ bằng sự giải thích khoa học, ví dụ thực tế dễ đọc, dễ hiểu và thực hành được ngay.

Giới thiệu sách nuôi con không phải là cuộc chiến

Sách có 2 phần rõ ràng:

  • Phần 1: Nuôi con không phải là cuộc chiến
  • Phần 2: Dạy con không phải là cuộc chiến

Phần 1: Có 4 chương nói về ăn ngủ và dinh dưỡng cho bé.

Chương 1: "Ăn ngủ tự lập - Mẹ nhàn con ngoan nội dung là cách đưa bé vào chu kỳ sinh hoạt hợp lý theo các giai đoạn phát triển có các biểu đồ chu kỳ được giải thích một cách khoa học.  

Chương 2: Tuần phát triển kỹ năng và tinh thần", trong giai đoạn 20 tháng đầu đời, có một khoảng thời gian bé có sự nhảy vọt về kỹ năng và trí tuệ, đặc biệt bé trở nên "khó ở", làm mẹ trở nên bối rối mệt mỏi. Chương này của cuốn sách sẽ giải thích rõ về việc bé "khó ở", biểu hiện và hành động cụ thể của mẹ phải làm gì để cùng bé đi qua thời kỳ này.

Chương 3: "Ăn dặm bé chỉ huy (Baby led weaning)", theo sách giải thích đây là phương pháp ăn dặm mà bé phải tự đút cho mình ngay từ đầu. Làm như thế nào để chuẩn bị cho việc ăn dặm bé chỉ huy; các giai đoạn ăn dặm...sẽ được hướng dẫn giải thích rõ ràng trong chương này.

Chương 4: "Dinh dưỡng cho bé", bắt đầu giai đoạn ăn dặm của bé, các mẹ sẽ thường lo lắng về khẩu phần ăn, cho bé ăn như thế nào là đúng là đủ, cần lưu ý những điều gì?... đừng lo lắng nữa nhé, câu trả lời cho các mẹ sẽ có tại chương này.

Phần 2: Có 5 chương nói về việc dạy các kỹ năng cơ bản cho cho bé.

Chương 5: "An toàn cho trẻ, an tâm cho mẹ cha", làm thế nào để cho trẻ nhận biết được an toàn và tránh được các nguy hiểm xung quanh từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,...

Chương 6: "Tự lập từ trong nôi" sẽ hướng dẫn thêm các kỹ năng giúp bé tự lập từ việc ăn ngủ đến sinh hoạt, tránh việc dựa dẫm vào người xung quanh, luôn tự tin hành động,...

Chương 7: "Kỷ luật tích cực", giai đoạn từ 1 đến 6 tuổi bé giao tiếp với người lớn thông qua hành vi, các bố mẹ cần phải hiểu để khích lệ hành vi tốt và giảm bớt hành vi không tốt của bé.

Chương 8: "Con đi nhà trẻ" đến tuổi bé vào nhà trẻ thì bố mẹ cần phải làm gì để lựa chọn ngôi trường phù hợp cho con, chuẩn bị tâm lý cho con như thế nào,..để cho bé có một sự khởi đầu hoàn hảo tại một môi trường mời.

Chương 9: "Bé đi du lịch", đây là lần đầu bé được đi chơi ở một nơi khác nơi bé đang sinh sống thì bố mẹ cần xem xét tình trạng sức khỏe của bé, lựa chọn địa điểm và chuẩn bị thuốc dự phòng, phương tiện đi lại...

Nuôi con không phải là cuộc chiến rất đáng đọc

Sau khi đọc cuốn sách này tôi cảm nhận được rằng: hôm nay tôi trưởng thành hơn hôm qua thì phải trải qua các vấn đề từ ăn ngủ, đến học hành, nhận thức, tư duy,..người lớn giao tiếp bằng tiếng nói, bằng hành động để người xung quanh hiểu được họ muốn gì, còn trẻ con muốn người khác hiểu thì giao tiếp bằng cảm giác, tiếng khóc, hành vi,....và bố mẹ là những người gần gũi, là người chỉ đường duy nhất từ khi bé là một hình hài bé nhỏ, vì vậy hãy dẹp bỏ tất cả những sự rối bời và cùng bé mỗi ngày thêm vui thêm hạnh phúc.

Qua đây cũng trả lời được câu hỏi tại sao người phương tây nuôi con rất ít khi đánh đập, họ chỉ dùng lời nói và cử chỉ để giáo dục trẻ, vậy mà con cái vẫn ngoan, học tập tốt và sống rất có ích cho xã hội. Còn ở Việt Nam thì tệ nạn bạo lực trẻ em diễn ra hằng ngày và mỗi ngày một tăng, rát đáng để lên án.

Độc giả nói gì sau khi đọc sách nuôi con không phải là cuộc chiến

Rất nhiều độc giả đã có những đánh giá tốt về cuốn sách, và sau đây là những đánh giá mà freetuts ghi nhận lại được từ họ.

Sách nhiều kiến thức hay về chăm sóc bé theo hướng hiện đại, hành trang cho làm mẹ lần đầu...rất tâm đắc khi đọc

- Nguyễn Nhung -

Sách hay, tập cho con vào nếp EASY giúp ba mẹ có thêm thời gian cho bản thân, mặc dù con mình cũng còn hay gắt gỏng trước khi ngủ, nhưng bé đã tự ngủ từ 7g tối đến 6g sáng hôm sau, không khóc đêm

- Mỹ Linh -

Mình đã đọc cuốn sách với tất cả tình yêu giành cho con, muốn cho con cười cho con nói vui vẻ bên mình. Mình cảm thấy vui khi tìm được một người bạn luôn bên cạnh giải quyết thắc mắc cho mình.... cảm ơn tác giả...

- Thùy Thanh -

Cuốn sách thực sự là một chỉ dẫn hữu ích cho những bà mẹ có con nhỏ. Nên đọc từ lúc mang thai để chuẩn bị về kiến thức và tâm lí. Với phương pháp EASY được Việt hoá khá phù hợp với mẹ Việt, chỉ cần kiên định, các mẹ nhất định sẽ thấy nuôi con không phải là cuộc chiến. Mẹ và bé sẽ có một hành trình thú vị và hạnh phúc. Sách trình bày đẹp, chất lượng in tốt. Mẹ nên mua sách giấy để tiện tra cứu trong hành trình làm mẹ.

- Mỹ An -

Làm mẹ lần đầu thật không dễ dàng, ngay cả khi bạn đã 28 tuổi. Quyển sách này đã giúp mình giải quyết được rất nhiều thắc mắc, lo âu để chăm con, yêu con và sắp xếp cuộc sống cá nhân khi nuôi con nhỏ

- Nguyễn Liên -

Từ khóa tìm kiếm trên Google

Sau đây là tổng hợp 8 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google liên quan đến cuốn sách này, bạn có thể sử dụng để tìm nếu cần.

  • nuôi con không phải là cuộc chiến ebook download
  • doc sach nuôi con không phải là cuộc chiến
  • nuôi con không phải là cuộc chiến prc
  • nuôi con không phải là cuộc chiến tiki
  • nuôi con không phải là cuộc chiến audio
  • nuôi con không phải là cuộc chiến facebook
  • nuôi con không phải là cuộc chiến 2
  • nuôi con không phải là cuộc chiến review

Do hiện nay có rất nhiều trang bán sách online nên bạn hãy mua tại trang mà bài viết giới thiệu nhé.

Học phương pháp dạy con với chuyên gia

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một khóa học online thông qua video thì hãy tham khảo tại đây nhé, ở đó có rất nhiều khóa học và bạn tha hồ lựa chọn.

Lơi ích của học qua video là bạn sẽ dễ dạng nắm bắt, học được nhiều kiến thức bởi hầu hết các giảng viên đều là những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi dạy con cái.

Đọc thử

img538 img539 img542 img543 img544 img545 img546 img547 img548 img549 img550 img551 img552 img553

Nếu bạn thích cuốn sách này thì hãy đặt mua tại đây:

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

Tìm và download Sách nuôi con không phải cuộc chiến. Tải ebook - đọc ebook online định dạng pdf/word miễn phí - trang tìm và tải sách hay nhất hiện nay.

NOTE: THAM GIA NHÓM ĐỌC VÀ CHIA SẺ SÁCH HAY ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

Nguồn: freetuts.net