Sách Get ready for Maths
(tải pdf/ebook)

THÔNG TIN SÁCH
Sách Get ready for Maths

Tác giả: Chan Wai

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

ĐỌC THỬ TẢI SÁCH

Vì bị kiện bản quyền nên chúng tôi đã xóa link download, bạn hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả cũng như đọc sách sẽ tốt cho mắt của bạn hơn.

Giới thiệu Sách Get ready for Maths 

Có nhiều bậc cha mẹ nuôi dạy con theo xu hướng tự nhiên, để trẻ tự phát triển trong 5 năm đầu đời và đợi trẻ vào lớp 1 mới hối hận vì không trang bị cho con những kỹ năng cần thiết sớm hơn. Bộ sách toán cho trẻ mẫu giáo Get ready for Maths của Singapore chính là cẩm nang tuyệt vời giúp bé học các kỹ năng cần thiết. 

Bộ sách này sẽ giúp các bé:

1/ Nhận biết các con số

Cha mẹ thường lo sợ việc dạy trước kiến thức cho bé sẽ tạo ra những hiệu ứng không tốt như: bé chán học do quá tải, bé sẽ cảm thấy việc học không còn thú vị khi vào lớp 1 khi phải học lại những điều đã được học trước. Tuy nhiên thì việc nhận biết các con số là một trong những điều căn bản mà bé cần được trang bị. Điều này cũng giống như nhận biết các sự vật, màu sắc, con vật, hoa quả. Qua đó tăng cường vốn từ vựng cũng như khả năng tư duy, quan sát của bé. Bộ sách sẽ giúp bé nhận diện con số qua việc kết hợp với những hình ảnh sinh động, cụ thể.

2/ Học về số thứ tự

Tư duy toán học đầu tiên mà bé cần được hình thành. Để dễ dàng và dễ hiểu, các bố mẹ có thể dạy bé qua việc học đếm những sự vật xung quanh. Hoặc bộ sách Get ready for Maths cũng có những phần minh họa, bài tập rất hấp dẫn giúp bé học về thứ tự.

3/ Rèn luyện kỹ năng vận động tinh

Mỗi đứa trẻ từ khi sinh ra sẽ hình thành và rèn luyện 2 kỹ năng cơ bản là vận động thô và vận động tinh. Kỹ năng vận động thô là sự phát triển và phối hợp của các nhóm cơ lớn của cơ thể trẻ, bao gồm khả năng lăn, bò trườn, xoay cơ thể, đi, chạy, đá chân, ném, vung tay, kéo, đẩy, leo trèo, v.v.

Kỹ năng vận động tinh phát triển sau sự hoàn thiện của vận động thô. Đó là khả năng điều khiển bàn tay và các ngón tay. Kỹ năng này được rèn luyện thông qua các trò chơi lắp ghép, các hoạt động vẽ tranh, nặn tượng, tô chữ.ăn, bò trườn, xoay cơ thể, đi, chạy, đá chân, ném, vung tay, kéo, đẩy, leo trèo, v.v. Trong bộ sách Get ready for Maths, các bé sẽ có những phần hướng đến củng cố vận động tinh như tô chữ số, tô màu, vẽ hình…

4/ Kỹ năng sắp xếp, tìm đáp án đúng và nhóm các sự vật cùng loại

Đây là những kỹ năng đòi hỏi tư duy và rèn luyện ở mức độ cao hơn việc nhận biết. Khi đó, não bé cần hoạt động tích cực để phân tích sự vật, vấn đề để tìm ra đáp án đúng. Trong bộ sách giáo khoa toán cho trẻ mẫu giáo của Singapore, những kỹ năng này được rải đều qua hàng loạt dạng bài tập như sắp xếp các số theo thứ tự, điền số còn thiếu, sắp xếp hình vẽ theo thứ tự….

5/ Làm quen với hình khối, họa tiết

Đây là một kỹ năng khá dễ học vì cuộc sống xung quanh vốn có rất nhiều ví dụ về hình khối. Quả bóng hình tròn, cửa sổ hình vuông, kim tự tháp hình tam giác… Đến với Get ready for Maths, các bé cũng sẽ được nhận diện những hình khối từ cơ bản đến phức tạp.

6/ So sánh chiều cao, cân nặng, độ dài, kích cỡ, số lượng qua số đếm

Số đếm chính là yếu tố cơ bản nhất để bé có thể phát triển tư duy đo lường các trạng thái khác nhau của sự vật. Mà dễ hiểu và cụ thể nhất chính là qua các ví dụ minh họa để bé dần tiếp cận với các khái niệm như cân nặng, chiều dài, độ cao, số lượng…

7/ Nhóm 2 vế tương ứng

Đây là một dạng bài tập cơ bản, không chỉ trong toán học mà ở nhiều bộ môn khác. Kỹ năng này giúp bé rèn luyện khả năng so sánh, suy luận và tìm kiếm điểm chung giữa các đáp án. Get ready for Maths có rất nhiều dạng bài liên quan đến kỹ năng này.

8/ Chuỗi số và chuỗi sự kiện

Những bài toán dạng này sẽ rèn luyện khả năng quan sát, tư duy logic cho bé. Các bé sẽ được thực hành qua những bài tập logic trong bộ sách Get ready for Maths.

9/ Phép cộng, phép trừ, lớn hơn, nhỏ hơn

Đây là những phép tính cơ bản đầu tiên mà các bé được học khi tiếp cận với Toán học. Những phép tính này rất đơn giản, ví dụ như: Con có 5 cái kẹo, con ăn 2 cái thì còn mấy cái? Trong Get ready for Maths có rất nhiều dạng bài giúp bé củng cố những phép toán cơ bản này.

Với bộ sách giáo khoa toán Get ready for Maths của Singapore, con trẻ sẽ được tiếp cận với những khái niệm cơ bản của Toán học hiệu quả và bài bản nhất. Các bé được nhận biết các khái niệm và rèn luyện kỹ năng cơ bản, tăng cường tư duy toán học. Lấy đó làm bước đệm, trẻ sẽ bồi dưỡng niềm đam mê đối với môn toán và tự tin bước vào lớp 1. Hy vọng cuốn sách sẽ hữu ích với bạn.

Đọc thử

Nếu bạn thích cuốn sách này thì hãy đặt mua tại đây:

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

Tìm và download Sách Get ready for Maths. Tải ebook - đọc ebook online định dạng pdf/word miễn phí - trang tìm và tải sách hay nhất hiện nay.

NOTE: THAM GIA NHÓM ĐỌC VÀ CHIA SẺ SÁCH HAY ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

Nguồn: freetuts.net