Sách Mẹ ơi, con đồng tính
(tải pdf/ebook)

THÔNG TIN SÁCH
Sách Mẹ ơi, con đồng tính

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thạch

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

ĐỌC THỬ TẢI SÁCH

Vì bị kiện bản quyền nên chúng tôi đã xóa link download, bạn hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả cũng như đọc sách sẽ tốt cho mắt của bạn hơn.

Giới thiệu sách Mẹ ơi! Con đồng tính

Mẹ ơi! Con đồng tính bao gồm những giải thích từ góc độ văn hoá và lịch sử, chứ không thiên về sinh học hay tâm lý, di truyền học, vì vậy, người đọc có thể tiếp cận thông tin một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu hơn. Bên cạnh đó, những câu hỏi thường gặp nhất về cộng đồng LGBT cũng sẽ được trích ra và có câu trả lời đầy đủ.

Không phải tiểu thuyết, không phải truyện ngắn, cũng không phải tản văn... đây là một cuốn sách kiến thức cơ bản dành cho những ai muốn tìm hiểu về cộng đồng LGBT. Các kiến thức khác như những sự kiện quan trọng, tính chất lịch sử, ký hiệu, biểu tượng của cộng đồng cũng được cung cấp trong sách, biến nó thành cuốn từ điển thu nhỏ dành cho cộng đồng.

Cuốn sách gồm 12 chương :

 • Chương 1 :  Truyền thuyết chòm sao bảo bình  
 • Chương 2 :  Lời mở đầu  
 • Chương 3 :  Các khái niệm cơ bản  
 • Chương  4 :  Thuật ngữ, tiếng lóng  
 • Chương  5 :  Biểu tượng  
 • Chương  6 :  Các câu hỏi thường gặp  
 • Chương  7 :  Đồng tính từ góc nhìn xã hội  
 • Chương  8 :  Nhân vật  
 • Chương  9 :  Bóng lộ  
 • Chương  10 :  Các tổ chức hoạt động vì quyền lợi của cộng đồng LGBT  
 • Chương  11 :  Thay cho lời kết

Mẹ ơi, con đồng tính được viết dựa trên các tài liệu khoa học, lịch sử uy tín nhất và đều bắt nguồn từ những câu chuyện người thật, việc thật đã và đang xảy ra xung quanh chúng ta. Việc mở đầu cuốn sách bằng một câu chuyện thần thoại nhẹ nhàng chính là để các bạn không cảm thấy những thứ chúng tôi muốn gởi gắm, truyền tải quá khô khan, cứng nhắc như nhiều cuốn sách, tài liệu về LGBT hiện có.

Với truyền thuyết về chòm sao Bảo Bình kể trên, chúng ta nhận ra rằng việc hai người đàn ông hay hai người phụ nữ yêu thương nhau đã xuất hiện từ rất lâu trong truyền thuyết, thần thoại hay thậm chí là trong chính sử.

Xuyên suốt tiến trình phát triển của lịch sử văn minh nhân loại, trong nhiều trang sử ghi lại, thấp thoáng đâu đó chúng ta vẫn thấy ẩn hiện các mối tình nam – nam, nữ – nữ trải dài từ Đông sang Tây, tự cổ chí kim.

Có vị hoàng tử Narcisses yêu hình ảnh đàn ông trong chính mình thì cũng có một Bạch Cư Dị giấu tình yêu thầm kín trong những áng thơ được người đời xưng tụng. Có nhà thơ nữ Sappho viết về tình yêu giữa đàn bà với nhau thì cũng có những đồn thổi quanh chuyện tình giữa các chàng Samurai ở xứ sở Phù Tang.

Tình yêu đồng giới, có lẽ nơi đâu cũng có, chỉ là người ta có kịp nhận ra nó hay không.

Kho tàng tiếng Việt vốn rất phong phú, người ta có thể nói một câu với hai, ba tầng ý nghĩa, tuy nhiên sự sáng tạo và cởi mở ấy vẫn chưa đủ để dùng trong các vấn đề xã hội hiện đại.

Đa số người Việt Nam hiện tại chưa phân định được sự khác biệt đâu là người đồng tính luyến ái, người lưỡng tính luyến ái hay người chuyển giới. Chỉ thấy rằng đàn ông đi yêu đàn ông, đàn bà đi yêu đàn bà, nam mặc đồ như nữ, nữ mặc đồ như nam thì đều gọi chung đó là pêđê, đồng tính, là bóng, là bán nam bán nữ, lại cái, hi-fi…

Chúng tôi nghĩ rằng, quan niệm xã hội được hình thành từ nhận thức của những con người sống ở xã hội đó. Người đồng tính trong xã hội hiện tại, vẫn bị cho là bệnh hoạn, biến thái cũng chính vì nguyên nhân đó, vì họ chưa được tìm hiểu, được cảm thông.

Quý độc giả thân mến, khi đã đọc đến những dòng chữ này, ắt hẳn dù bạn có là người đồng tính hay không, thì bạn vẫn thể hiện một sự quan tâm nhất định đến cuộc sống, tâm tư, tình cảm của những người đồng tính nói chung đang tồn tại trong xã hội mà chính bạn đang sống. Đó là một điều rất đáng quý cho chúng tôi.

Hi vọng với Mẹ ơi, con đồng tính, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất, đơn giản nhất nhưng cũng đầy đủ nhất trong khả năng cho phép, để khi được hỏi, bạn có thể trả lời rằng Tôi đã hiểu về những người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới! và khi có gặp, bạn có thể chọn cho mình một cách đối xử đúng đắn nhất với họ.

Đọc thử

Nếu bạn thích cuốn sách này thì hãy đặt mua tại đây:

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

Tìm và download Sách Mẹ ơi, con đồng tính. Tải ebook - đọc ebook online định dạng pdf/word miễn phí - trang tìm và tải sách hay nhất hiện nay.

NOTE: THAM GIA NHÓM ĐỌC VÀ CHIA SẺ SÁCH HAY ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

Nguồn: freetuts.net