Sách Nghệ thuật đặt tên cho con
(tải pdf/ebook)

THÔNG TIN SÁCH
Sách Nghệ thuật đặt tên cho con

Tác giả: Ngọc Hà

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

Vì bị kiện bản quyền nên chúng tôi đã xóa link download, bạn hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả cũng như đọc sách sẽ tốt cho mắt của bạn hơn.

Giới thiệu sách – Nghệ thuật đặt tên cho con

Đặt tên cũng là một nghệ thuật đòi hỏi người đặt tên phải đem rất nhiều tâm huyết cũng như tình yêu thương để thực hiện. Chọn cho con bạn một cái tên hay nghĩa là bạn đã trao cho bé hành trang quý giá đầu tiên trong cuộc đời, trao cho bé tình yêu thương, sự tự tin, kiêu hãnh vào giá trị riêng của bản thân mình. Đặt tên không chỉ là tìm một cách xưng hô cho bé mà sâu xa hơn, nó còn là cách bạn truyền tải tình yêu lớn lao vô bờ bến của mình cho các con. 

Để giúp các bậc cha mẹ chọn được một cái tên hay, có ý nghĩa cho bé yêu của mình, chúng tôi đã biên soạn cuốn Nghệ thuật đặt tên cho con. Trong cuốn sách này, bạn đọc sẽ có những hiểu biết về văn hóa đặt tên cũng như các tên họ, tên đệm, tên chính của người Việt. Đồng thời biết được những nguyên tắc cần thiết khi đặt tên cho con, từ đó chọn cho mình một phương pháp đặt tên con sao cho phù hợp như đặt tên căn cứ vào năm sinh, vào giới tính, đặt tên theo các loài hoa đẹp, loài chim quý hay những vấn đề liên quan đến kỉ niệm, nơi chôn rau cắt rốn của cha và mẹ.

Nội dung cuốn sách

- Nói về ý nghĩa của việc đặt tên - ý nghĩa ban đầu của họ tên chỉ biệt hiệu của một người, giúp cho việc xưng hô dễ dàng hơn, có tác dụng phân biệt người này với người kia. Cùng với sự tiến triển của lịch sử, mọi người đã nhận thức ra tầm quan trọng của họ tên: Nó liên quan đến sự nghiệp, sức khoẻ, sự tôn kính, hôn nhân và quan hệ xã giao của con người. Họ tên phán ánh văn hoá và tâm lý của con người. Nói cách khác, đạt tên vừa cần có ý nghĩa thực tế, vừa có tính nghệ thuật, đồng thời còn có chức năng giáo dục. Việc đặt tên có liên quan đến cá nhân và xã hội, khi đặt tên hay thay đổi họ tên cần thiết phải nghiên cứu và sử dụng cho hợp lý, tránh gây khó khăn, trở ngại trong cuộc sống xã hội.

Yêu cầu và nguyên tắc đặt tên, trải qua hàng ngàn năm văn hoá và sự giao thoa với văn hoá nước ngoài, hiện gần như đã trở thành tính quy định từ ý hay âm của từ đến thói quen hay việc tránh trùng tên đều có đặc trưng riêng, đó cũng có thể coi như những cấm kỵ khi đặt tên. Là một loại nghệ thuật, nó không thể tuỳ tiện được.

Đặt tên cần có học thức nhất định, đặt một tên hay không phải là chuyện dễ. Để chọn được một cái tên lý tưởng, nhiều người đã bỏ biết bao công sức và thời gian, nhưng vẫn không tránh khỏi việc đi lầm đường, chọn tên không được như ý muốn. 

Gợi ý một số cách đặt tên

1. Kết hợp họ tên

Con cái là kết tinh tình yêu chân thành giữa cha và mẹ, điều này không chỉ thể hiện trong việc chăm sóc con cái mà còn thể hiện trong họ tên của chúng. Trong cuộc sống hiện thực, rất nhiều người có tên theo kiểu ghép họ của cha mẹ, kiểu tên này dạy dỗ con cái để họ hiểu rằng cuộc sống của chúng có được là nhờ cha mẹ, phải tôn trọng và yêu quí cha mẹ, bởi họ tên cũng thể hiện sự bình đẳng giữa nam nữ, đồng thời thúc đấy mối quan hệ hoà thuận giữa cha mẹ và con cái.

Hình thức ghép họ này như sau: Trực tiếp lấy họ cha mẹ sắp xếp theo thứ tự nhất định. Ví dụ cha họ Nguyễn, mẹ họ Mai, con sẽ có tên là Nguyễn Mai, hoặc cha họ Lê, mẹ họ Hoàng, con trai sẽ tên là Lê Hoàng.

2. Đặt tên theo tên vần 

Nhiều người tiến hành xử lý tên của mình đế đặt tên cho con, như vậy mà ngẫu nhiên có được tên đẹp. Nhưng để làm như vậy phải tận dụng đặc điểm kết cấu tiếng Việt để sửa đổi linh hoạt. Xét từ một góc độ nào đó, đặt tên cũng như một trò chơi, chỉ có nắm vững luật chơi mới có thể thành công. Cách đặt tên này khá linh hoạt, nội dung cũng khá độc đáo nên được nhiều người sử dụng.

3. Đặt tên từ cách ghép họ tên

Có thể ghép họ tên cha mẹ để đặt tên con. Cách đặt tên này có ưu điểm là tránh được hiện tượng trùng tên, nhưng không phải tên nào cũng có thể ghép được như vậy, nên vẫn chưa được sử dụng rộng rãi.

4. Đặt tên tạo thành từ ghép

Nếu để ý bạn sẽ thấy rất nhiều người có tên tạo thành từ ghép khi đứng trước (hoặc sau) tên cha mẹ, anh chị em. Cách đặt tên này khá đơn giản nhưng ý nghĩa sâu sắc, tuy vậy vẫn phải chú ý cả họ tên của người đó có hợp lý không. 

Cuốn sách Nghệ thuật đặt tên cho con đơn giản, dễ hiểu và dễ ứng dụng này là một gợi ý tuyệt vời cho bạn khi đặt tên cho bé yêu. Hy vọng cuốn sách sẽ hữu ích với bạn. 

Nếu bạn thích cuốn sách này thì hãy đặt mua tại đây:

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

Tìm và download Sách Nghệ thuật đặt tên cho con. Tải ebook - đọc ebook online định dạng pdf/word miễn phí - trang tìm và tải sách hay nhất hiện nay.

NOTE: THAM GIA NHÓM ĐỌC VÀ CHIA SẺ SÁCH HAY ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

Nguồn: freetuts.net