Sách Tam thể
(tải pdf/ebook)

THÔNG TIN SÁCH
Sách Tam thể

Tác giả: Lưu Từ Hân

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

ĐỌC THỬ TẢI SÁCH

Mời các bạn tải và đọc sách. Nếu có điều kiện hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả, cũng như giúp bảo vệ mắt của bạn.

Giới thiệu sách Tam thể

Tam thể chọn xuất phát điểm là cuộc Cách Mạng Văn Hoá của Trung Hoa trong những năm 1960 và 1970. Giai đoạn đàn áp, cải tạo, đẫm máu bạo lực nhằm loại bỏ mọi thành phần thân tư bản và không một lòng một dạ đi theo chủ nghĩa Cộng Sản ấy đã khiến đất nước gần như tê liệt cả về văn hoá lẫn khoa học. Sinh ra trong thời kỳ hỗn loạn ấy là Ye Wenjie, một nhà vật lý thiên văn có cha là giáo viên vật lý bị giết vì không chịu dạy theo phương châm chủ nghĩa Cộng Sản. Cô bỏ chạy đến một căn cứ quân sự có nhiệm vụ phát tín hiệu radio vào vũ trụ để tìm kiếm các thức sống ngoài hành tinh.

Trong Tam thể, tác giả Từ Hân luân phiên nội dung kể giữa hiện tại và quá khứ, giữa hồi kết của cuộc Cách Mạng Văn Hoá và thời gian đương đại, để ta tự cảm thấy rằng mặc dù với đời người vài thập kỷ là thời gian rất dài, nhưng đặt trong cái tổng quan của vũ trụ thì đó chỉ là những đốm tí hon. Một đêm nọ Ye nhận ra tín hiệu được khuếch đại của mình có thể được người ngoài hành tinh tại Alpha Centauri bắt được, và cô tin chúng có thể mang lại trật tự và hoà bình cho Trái Đất. Cô mời chúng đến Trái Đất.

Những người ngoài hành tinh kia sống trên Trisolaris. Cái tên xuất phát từ việc ba mặt trời quay quanh thế giới của nó không ngừng huỷ hoại các nền văn minh. Quỹ đạo của chúng rất bất ổn, gây ra hệ quả là có những Giai đoạn Bình ổn ngắn ngủi và vô số các Giai đoạn Hỗn loạn, buộc những người ngoài hành tinh này phải khử nước và ngủ đông cho đến khi Giai đoạn Bình ổn quay trở lại. Cuối cùng, trọng lực của ba mặt trời kia khiến bản thân hành tinh bị tổn hại, khiến giới lãnh đạo người Trisolaran quyết định rằng thế giới của mình không còn cơ may sống sót và phải tìm một thế giới mới.

Khi binh đoàn của người Trisolaran đang trên đường đến Trái Đất, giống người ngoài hành tinh ấy phối hợp cùng một số người trên Trái Đất tạo nên một trò chơi thực tế ảo nhằm để loài người làm quen với vấn đề của hành tinh Trisolaris, đồng thời để tất cả cùng giải quyết vấn đề tam thể suốt bao thế kỷ đã làm đau đầu các nhà vật lý Trái Đất, với hy vọng có thể tìm ra cách cứu vãn hành tinh của họ. Nhóm những người muốn được gặp gỡ dân tộc Trisolaran chia năm xẻ bảy kéo bè kết cánh, y như cuộc nội chiến đẫm máu giữa các đơn vị Hồng quân trong cuộc Cách Mạng Văn Hoá. Tất cả mọi xung đột trong truyện đều xoay quanh một câu hỏi: Người Trisolaris sẽ làm gì khi họ đến nơi?

Cuốn sách gồm 36 chương :

Chương 1 : Biên giới Khoa học

Chương 2 : Xạ thủ và Chủ nông trại

Chương 3 : Xạ thủ và Chủ nông trại

Chương 4 : Tam thể: Chu Văn Vương, Đêm dài

Chương 5 : Diệp Văn Khiết

Chương 6 : Vũ trụ nhấp nháy phần 1

Chương 7 : Những năm tháng điên cuồng

Chương 8 : Mùa xuân tĩnh lặng

Chương 9 : Hồng Ngạn phần 1

Chương 10 : Vũ trụ nhấp nháy phần 2

Chương 11 : Sử Cường

Chương 12 : Tam Thể: Mặc Tử, Lửa nóng

Chương 13 : Hồng Ngạn phần 2

Chương 14 : Hồng Ngạn phần 3

Chương 15 : Hồng Ngạn phần 4

Chương 16 : Tam Thể: Copernicus, Bóng bầu dục vũ trụ, Ba Mặt trời đồng hiện

Chương 17 : Bài toán Ba vật thể

Chương 18 : Tam Thể: Newton, John von Neumann, Tần Thủy Hoàng, Ba Mặt trời giao hội

Chương 19 : Buổi gặp mặt

Chương 20 : Tam Thể: Einstein, Con lắc đơn, Vụ Vỡ Lớn

Chương 21 : Tam Thể: Viễn chinh

Chương 22 : Quân phản loạn địa cầu

Chương 23 : Hồng Ngạn phần 5

Chương 24 : Hồng Ngạn phần 6

Chương 25 : Phiến loạn

Chương 26 : Cái chết của Lôi Chí Thành, Dương Vệ Ninh

Chương 27 : Không người sám hối

Chương 28 : Evans

Chương 29 : Căn cứ Hồng Ngạn số 2

Chương 30 : Phong trào Tam Thể trên Trái đất

Chương 31 : Hai hạt proton

Chương 32 : Chiến dịch Đàn Tranh

Chương 33 : Nhân viên giám thính

Chương 34 : Hạt trí tuệ

Chương 35 : Sâu bọ

Chương 36 : Vĩ thanh: Di chỉ

Hùng tráng, kịch tính, triết lý, nên thơ, với những tri thức khoa học thú vị, Tam thể là phần mở đầu mang cảm hứng sử thi cho tam bộ khúc của Lưu Từ Hân. Sau tất cả những mưu toan ly kỳ, nham hiểm, những nỗ lực tưởng chừng tuyệt vọng để sinh tồn, câu hỏi còn đọng lại, không phải  loài người nên làm gì để đối phó với sự xâm lăng của Tam Thể? mà là loài người đã làm gì chính mình?

Đọc thử

Nếu bạn thích cuốn sách này thì hãy đặt mua tại đây:

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

Tìm và download Sách Tam thể. Tải ebook - đọc ebook online định dạng pdf/word miễn phí - trang tìm và tải sách hay nhất hiện nay.

NOTE: THAM GIA NHÓM ĐỌC VÀ CHIA SẺ SÁCH HAY ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

Nguồn: freetuts.net