Sách Tôi đã đi du lịch bằng học bổng như thế nào?
(tải pdf/ebook)

THÔNG TIN SÁCH
Sách Tôi đã đi du lịch bằng học bổng như thế nào?

Tác giả: Chu Đình Tới

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

ĐỌC THỬ TẢI SÁCH

Vì bị kiện bản quyền nên chúng tôi đã xóa link download, bạn hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả cũng như đọc sách sẽ tốt cho mắt của bạn hơn.

Giới thiệu sách Tôi đã đi du lịch bằng học bổng như thế nào?

Tôi Đã Đi Du Học Bằng Học Bổng Như Thế Nào là cuốn sách viết về hành trình gian nan để chinh phục các học bổng ở nhiều nước khác nhau, cũng như quá trình thay đổi bản thân để thích nghi với mọi hoàn cảnh, môi trường, văn hóa khác nhau của chính tác giả. Đây là những kinh nghiệm quý báu và chân thành mà một người đi trước muốn gửi gắm, khích lệ những bạn trẻ theo sau để ước mơ du học trở thành sự thật.

Nội dung cuốn ebook :

Sinh ra trong một gia đình có bố là bộ đội về hưu, mẹ làm nghề nông, thu nhập của cả gia đình đều phụ thuộc vào đồng lương hưu ít ỏi của bố và việc làm nông của mẹ, vậy nên từ nhỏ Chu Đình Tới đã tự ý thức được hoàn cảnh gia đình, cậu không tham gia nhiều lớp học thêm mà chủ yếu là tự học, khi thi lên cấp 3, trong khi các những người bạn ngày xưa trong đội tuyển thi học sinh giỏi đều chọn những trường ở Hà Nội hay Sơn Tây thì cậu cũng chỉ dám thi vào trường Bất Bạt để bố mẹ không phải lo lắng chuyện tiền bạc.

Với quyết tâm của mình, Chu Đình Tới tự mày mò học qua tài liệu ôn thi rồi quyết định nộp hồ sơ vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Nông nghiệp Hà Nội- nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Thế rồi sau đó, Chu Đình Tới nhận được thông báo của cả hai trường đại học, ban đầu cậu học học Kinh tế, nhưng rồi với một vài lý do sau đó đã chuyển sang trường Nông nghiệp học chuyên ngành Thú y.

Sau khi tốt nghiệp trường Nông Nghiệp, Chu Đình Tới từ chối cơ hội ở lại làm giảng viên của trường cũng như cơ hội làm việc ở Viện Thú y Quốc gia. Sau ba tháng thử việc thì Chu Đình Tới quyết đinhj nghỉ việc để nắm lấy cơ hội trở thành Giảng viên tại Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong quá trình công tác tại đây, để đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ cũng như khả năng ngoại ngữ của giảng viên, lúc này ngoài việc đọc sách báo tài liệu tiếng anh cũng như tham gia vào tổ chức các chương trình quốc tế, tác giả cũng theo học chương trình Cao học tại Học viện Nông nghiệp.

Thế rồi, công cuộc  săn học bổng bắt đầu, từ việc tìm hiểu thông tin các loại học bổng, các vị Giáo sư nổi tiếng ở các trường đại học, chuẩn bị hồ sơ và gửi đi. Nhận thấy rằng, với học bổng của Chính phủ Việt Nam thường phân chỉ tiêu theo các cơ quan đơn vị nên không được ứng cử tự do, phải có sự giới thiệu của cơ quan và giá trị học bổng thường thấp, tính ràng buộc cao, còn những học bổng quốc tế, các tổ chức hay các giáo sư thường khó hơn nhưng có thể ứng cử tự do, giá trị học bổng cao, vậy nên sau khi cân nhắc, Chu Đình Tới quyết định chọn các học bổng bên ngoài và bỏ qua các học bổng Chính phủ.

Cuối cùng, tác giả cũng nhận được học bổng Đại học Ulsan Hàn Quốc với chương trình Tích hợp Thạc sĩ- Tiến sĩ vào kỳ học mùa xuân năm 2009. Sau khi về Việt Nam sinh sống và làm việc, Chu Đình Tới vẫn tiếp tục xin học bổng Tiến sĩ ở nước ngoài với mong muốn được tiếp tục trải nghiệm và nghiên cứu.

Năm 2011 Chu Đình Tới đặt chân đến đất nước Ba Lan xinh đẹp trong một ngày mùa đông tuyết trắng với học bổng chinh phục học vị tiến sĩ trong một chương trình quốc tế dưới sự hướng dẫn của một vị giáo sư người Mỹ.

Cuốn sách viết về hành trình gian nan của chính tác giả để chinh phục các học bổng ở nhiều nước khác nhau, cũng như quá trình thay đổi bản thân, thích nghi được với mọi hoàn cảnh, môi trường, văn hóa khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản…

Cuộc sống là những điều thú vị và đầy bất ngờ, chúng ta sẽ không thể thành công nếu không biến ý tưởng thành hành động. Từ một cậu học trò trường làng Bất Bạt ít ai biết đến, với xuất phát điểm giống như bao học sinh nông thôn Việt Nam, Chu Đình Tới đã tốt nghiệp đại học rồi học Thạc sĩ ở Hàn Quốc, Tiến sĩ trong một chương trình quốc tế ở Ba Lan bằng học bổng và sau đó là một vị trí học giả sau tiến sĩ danh giá của Liên minh Châu Âu và như anh chia sẻ “câu chuyện của tôi vẫn sẽ tiếp tục với những chặng đường mới”.

Câu chuyện của tác giả có thể rất bình thường đối với những người khác nhưng với anh đó là sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, là mồ hôi nước mắt và cả sự cô đơn khi sống ở nước ngoài. Nhưng sau tất cả, thành công ngày hôm nay mà anh có được chính là động lực, hành trang cho biết bao bạn trẻ Việt Nam trên hành trình chinh phục học bổng quốc tế, tìm kiếm cơ hội được học tập và trải nghiệm cuộc sống ở những chân trời mới.

Cuốn sách Tôi đã đi du lịch bằng học bổng như thế nào chia sẻ những kinh nghiệm rất quý báu và chân thành của tác giả về quá trình phấn đấu học tập của bản thân, với mong muốn khích lệ những bạn trẻ có hoài bão, ước mơ du học. Cuốn sách đã truyền cảm hứng cho người đọc tin rằng với sự nỗ lực không ngừng, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống để biến ước mơ thành sự thật! Hy vọng cuốn sách sẽ hữu ích với bạn.

Đọc thử

Nếu bạn thích cuốn sách này thì hãy đặt mua tại đây:

XEM TẠI FAHASA

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

Tìm và download Sách Tôi đã đi du lịch bằng học bổng như thế nào?. Tải ebook - đọc ebook online định dạng pdf/word miễn phí - trang tìm và tải sách hay nhất hiện nay.

NOTE: THAM GIA NHÓM ĐỌC VÀ CHIA SẺ SÁCH HAY ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

Nguồn: freetuts.net