Sách Xứ cát - Frank Herbert
(tải pdf/ebook)

THÔNG TIN SÁCH
Sách Xứ cát  - Frank Herbert

Tác giả: Frank Herbert

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

ĐỌC THỬ TẢI SÁCH

Mời các bạn tải và đọc sách. Nếu có điều kiện hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả, cũng như giúp bảo vệ mắt của bạn.

Giới thiệu sách Xứ cát 

Dune (tức Xứ cát) là cuốn sách đầy thú vị và hấp dẫn với biết bao cảnh quan kỳ vĩ, anh hùng ngang tàng, mưu đồ xảo quyệt và sinh vật quái dị? Đây là một tác phẩm khoa học viễn tưởng phiêu lưu hành động xuyên hành tinh kịch tính, có thể cuốn lấy bạn ngay từ trang đầu và ghì chặt lấy tay bạn không cho buông ra cho đến khi giở tới trang cuối cùng. Bên cạnh những pha hành động ngoạn mục, tác giả còn truyền tải một thông điệp rất mạnh mẽ về môi trường sinh thái mà đang càng ngày càng gần với sự thật.

Cuốn sách gồm 39 chương:

Xứ Cát là câu chuyện về chàng Công tước trẻ tuổi Paul Atreides trên hành tinh sa mạc Arrakis, người đã đơn độc dấn thân vào một cuộc phiêu lưu sinh tử, không hề biết rằng mỗi hành động của mình sẽ góp phần quyết định vận mệnh của cả thiên hà.

Xứ cát lấy bối cảnh tương lai xa, khi nhân loại đã đến định cư ở nhiều hành tinh khác nhau, và toàn thể loài người sống dưới một thể chế phong kiến, có Hoàng đế, quý tộc đủ cả. Trong số các gia đình quý tộc, gia tộc Atreides được phong quyền kiểm soát Arrakis (tức Xứ cát), nơi có một thứ gia vị hiếm rất quan trọng đối với xã hội loài người. Thực chất đây là một âm mưu để Hoàng đế trừ khử gia tộc Atreides vì họ bắt đầu có sức ảnh hưởng lớn.

Mặc dù Hoàng đế đã kết hợp với kẻ thù truyền kiếp của nhà Atreides, kèm cả nội gián trong chính nhà Atreides, gia tộc họ vẫn không bị triệt tiêu. Người con trai của gia tộc, Paul Atreides, đã trốn thoát, và anh bắt đầu cuộc hành trình khôi phục gia tộc.

Trong truyện, Herbert mô tả xứ sở Arrakis chi tiết không thể tin nổi. Ta vừa được thấy một môi trường thiên nhiên toàn sa mạc khô cạn đến nỗi nước bọt cũng được cho là quý hiếm, vừa được thấy môi trường ấy đã tạo nên một cộng đồng dân Fremen với những tập tục như thế nào. Từ hệ sinh thái độc đáo, lối sống người dân đậm chất bộ lạc, thứ bộ đồ tái chế nước,… tất cả đều được tác giả dành thời gian chăm chút sao cho vừa mang lại cảm giác chân thực, vừa mang cảm giác xa lạ để ta thực cảm thấy mình đang ở một thế giới khác.

Tương tự với Arrakis, xã hội loài người nói chung cũng được xây dựng rất hay. Chúng ta có một xã hội lai giữa cổ đại và mới lạ. Ta có một Đế quốc liên thiên hà phần nào tương tự La Mã cổ, có các gia đình quý tộc, có Hiệp hội độc quyền kinh tế,… quan hệ quyền lực giữa các tổ chức và các phe phái trong tổ chức rất phức tạp, và đằng sau các tổ chức này là những lịch sử rất thú vị. Chẳng hạn như trong xã hội này máy tính không còn tồn tại, vì con người đã trải qua một giai đoạn lịch sử khiến họ ghét bỏ máy tính hẳn, cấm sử dụng luôn. Thay chân cho máy là những con người đã luyện được khả năng sử dụng hết công suất não bộ. Và nhóm người ưu việt này lại được chia ra làm hai: Bene Gesserit và Mentats, với cách huấn luyện và phương thức hoạt động khác nhau.

 Với sự pha trộn không thể tuyệt vời hơn giữa chất phiêu lưu, chủ nghĩa thần bí, thuyết môi trường và những quan điểm về chính trị, tôn giáo, về tự do, tình yêu, về sự sống và cái chết... Xứ Cát không chỉ là lựa chọn đối với những tín đồ của Chúa nhẫn, Chiến tranh giữa các vì sao... mà còn chinh phục độc giả đủ mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp và sở thích. Ngay sau khi ra đời, Xứ Cát đã nhanh chóng được giới phê bình nhiệt liệt chào đón, được trao giải Nebula dành cho tiểu thuyết khoa học giả tưởng hay nhất năm 1965, rồi năm sau lại đoạt giải Hugo. Xứ Cát đã được bán hàng triệu bản và trở thành tiểu thuyết khoa học giả tưởng bán chạy nhất mọi thời đại.

Đọc thử

Nếu bạn thích cuốn sách này thì hãy đặt mua tại đây:

XEM TẠI TIKI

XEM TẠI VINABOOK

Tìm và download Sách Xứ cát - Frank Herbert. Tải ebook - đọc ebook online định dạng pdf/word miễn phí - trang tìm và tải sách hay nhất hiện nay.

NOTE: THAM GIA NHÓM ĐỌC VÀ CHIA SẺ SÁCH HAY ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

Nguồn: freetuts.net