Review: Sách không có bà mẹ nào hoàn hảo (tải pdf/ebook)

Trang review sách: Sách không có bà mẹ nào hoàn hảo, bạn có thể tải sách "Sách không có bà mẹ nào hoàn hảo" định dạng pdf, docs miễn phí, mua sách giảm giá tại đây!

Tác giả: Ayako Harada

MUA TẠI FAHASA MUA TẠI TIKI MUA TẠI VINABOOK

TẢI TRIAL

Vì bị kiện bản quyền nên chúng tôi đã xóa link download.
Bạn hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả cũng như đọc sách sẽ tốt cho mắt của bạn hơn.

Được làm mẹ chính là điều thiêng liêng nhất trên cuộc đời này, làm mẹ có vô vàn cảm xúc: từ hạnh phúc, đến buồn bã, lo lắng,…khi phải mang trên mình trách nhiệm của một người mẹ, phải nuôi dạy con như thế nào cho đúng đắn, dạy con phép tắc, những điều đúng sai trong cuộc sống. Nuôi con là một công việc vô cùng tuyệt vời, có thể nhìn con trưởng thành ngay trước mắt qua từng ngày, từ lúc còn trong bụng mẹ cho đến khi lớn lên.

Giới thiệu sách Không có bà mẹ nào hoàn hảo

Không Có Bà Mẹ Nào Hoàn Hảo là cuốn sách rất hữu ích cho các bậc cha mẹ muốn nuôi dưỡng sự tự tin và niềm cảm hứng cho con cái.

Đối với việc nuôi dưỡng một đứa trẻ trưởng thành thì điều quan trọng nhất đó chính là việc nuôi dạy trẻ theo cách để cho trẻ nghĩ rằng bản thân mình có khả năng, điều này này cũng có nghĩa là dạy cho trẻ có sự tự tin và niềm hứng thú. Dạy cho con đối diện với thử thách và vượt qua bằng chính năng lực của mình. Giúp con tạo sự tự tin bằng cách dạy con nhận ra được sự thất bại và thành công, biết đứng dậy sau những vấp ngã, tránh suy nghĩ và hành động tiêu cực, giúp con thưởng thức được cảm giác của việc đạt được một điều gì đó, biết tự hành động bằng chính cái đầu của mình chứ không nên dựa dẫm vào người khác.

Sách được chia làm 5 chương:

Chương1: Sự khích lệ đánh thức Sự tự tin và Niềm hứng thú của trẻ là gì?

Ở chương này, các bà mẹ sẽ nhận ra rằng sự khích lệ là một điều rất cần thiết trong khi nuôi dạy con, hình thành cho con cảm giác an toàn và cảm thấy hào hứng. Khen ngợi con rất quan trọng, nhưng nếu chỉ khen ngợi thôi thì việc nuôi dạy con sẽ gây ra tác dụng phụ..Ngược lại với đó, khích lệ không phải chỉ khi con làm được một điều gì đó đặc biệt, mà cả khi con làm những việc rất bình thường, hay khi con thất bại, đó là những lời mà chúng ta có thể nói vào bất cứ lúc nào.

Chương 2: Thái độ cần thiết để động viên con trẻ

Mẹ hãy trở thành người bạn thân của con, tôn trọng và tin con trong mọi hoàn cảnh, theo dõi con, hạn chế can thiệp, đồng cảm với con, biết lắng nghe, khi con vui cũng như con buồn thì phải biết nên làm thế nào? Tôn trọng, tin tưởng và đồng cảm với con chính là nền tảng của sự khích lệ.

Chương 3: Giải quyết những khó khăn khi nuôi dạy con

Để bớt sự khó chịu và căng thẳng khi con quấy rối, bừa bộn, không nghe lời,.. thì các mẹ có thể dùng phương pháp gợi ý nhẹ nhàng và hướng dẫn để con tự giác làm những việc con chưa làm. Không  nên nổi cáu với con, nếu trách mắng thì dùng ngôn từ lịch thiệp và thể hiện thái độ nghiêm túc.

Chương 4: Tâm hồn của mẹ và con kết nối với nhau

Con cái bị ảnh hưởng sâu sắc bởi tâm trạng của người mẹ, vì vậy hãy để cho các bà mẹ luôn có tinh thần thoải mái là điều quan trọng.

Con trẻ cũng là tấm gương phản chiếu tâm hồn người mẹ. Người mẹ không nên: con khóc thì bực bội, luôn cầu toàn trong mọi vấn đề, không vì công việc mà bỏ quên con cái... Nếu mẹ dành cho con những lời khen ngợi và nhắn nhủ thì con trẻ sẽ thay đổi.

Chương 5: Hãy cùng lấp đầy trái tim người mẹ bằng năng lượng của sự khích lệ

Người mẹ nên tự khích lệ bản thân sẽ giúp người mẹ có nhiều năng lượng lòng tự tin. Đặc biệt hơn là vợ chồng động viên nhau, cùng cân bằng giữa công việc và nuôi dạy con.

Các mẹ nhớ nhé: Đừng làm một người mẹ tuyệt vời, hãy làm một người mẹ hạnh phúc! Freetuts.net tin rằng mẹ hạnh phúc thì gia đình hạnh phúc và con cái hạnh phúc.

Đánh giá từ độc giả

Dưới đây là những đánh giá từ độc giả sau khi đọc xong cuốn sách "không có bà mẹ nào hoàn hảo".

Từ ngày sinh con, mình chịu khó thìm hiểu và đọc nhiều sách về cách nuôi dạy con. Quyển này mình được 1 bạn giới thiệu và đã tìm đọc. Được biết tựa đề gốc của quyển sách là "Khơi dậy sự tự tin và niềm hứng thú của trẻ", chủ đề này đúng thứ mà mình đang cần tìm hiểu. giúp mình có định hướng nuôi dạy con tốt, và linh hoạt mềm dẻo trong cư xử với trẻ. Mình nghĩ bà mẹ nào cũng mong muốn giúp con mình được tự tin và bản lĩnh trong cuộc sống. một quyển sách hay mà các bà mẹ nên đọc.

Kim Chan

Cuốn sách khá hay dành cho các bà mẹ. Nó không chỉ giúp các bậc làm cha mẹ có phương pháp nuôi dạy con tốt , dẻo dai trong cách cư xử với trẻ mà nó còn là phương thức giúp trẻ phát triển toàn diện hơn , tự tin hơn trong cuộc sống. Muốn trẻ phát triển tốt và có nhân cách tốt thì phương pháp nuôi dạy là rất quan trọng , không nên làm tổ thương trẻ..... đó là những gì mà cuốn sách muốn nói với chúng ta. Mình nghĩ các bà mẹ trẻ nên tham khảo cuốn sách này để có thêm kinh nghiệm nuôi con và giảm áp lực trong cách nuôi dạy...

Thu Trang

Mình mua cuốn sách này cho chị mình khi chị lần đầu làm mẹ. Mình rất phục cách những bà mẹ Nhật chăm con từ khi mới lọt lòng, họ không hoàn hảo nhưng họ biết điều gì là tốt nhất cho con của họ. Cuốn sách này hướng tới những điều như thế. Chị mình rất thích và đọc suốt khi có thời gian rảnh. Những tip thú vị trong đó được chị ứng dụng trong cách nuôi dạy con rất hữu ích. Đối với những bà mẹ mới bắt đầu giai đoạn hoàn toàn mới này thì cuốn sách là vô cùng bổ ích.

Lã Phương

Tôi đã mua cuốn sách này cùng với "Bài học làm mẹ". Cả hai đều đem lại cho tôi những cảm giác nhẹ nhàng và hiếu kì đối với đứa con tương lai của chúng tôi. Quả thực cuộc sống hiện tại khá xô bồ và bon chen, nên để tâm trí luôn thoải mái, suy nghĩ luôn lý trí, bình tĩnh, luôn tươi mới để động viên con, khích lệ con, nâng niu con một cách khoa học là rất khó. Chính vì thế đây chắc chắn là 1 trong những cuốn sách mà tôi sẽ cần, sẽ đọc lại và là điểm tựa cho tôi trong những năm đầu đời của con tôi.

Đăng Quỳnh

Đặt mua sách "Sách không có bà mẹ nào hoàn hảo" tại:

Nguồn: freetuts.net