Review: Sách Những bài toán đố Matxcova (tải pdf/ebook)

Trang review sách: Sách Những bài toán đố Matxcova, bạn có thể tải sách "Sách Những bài toán đố Matxcova" định dạng pdf, docs miễn phí, mua sách giảm giá tại đây!

Tác giả: Boris A.Kordemsky

MUA TẠI FAHASA MUA TẠI TIKI MUA TẠI VINABOOK

TẢI TRIAL

Vì bị kiện bản quyền nên chúng tôi đã xóa link download.
Bạn hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả cũng như đọc sách sẽ tốt cho mắt của bạn hơn.

Giới thiệu sách Những bài toán đố Matxcova 

Hiểu được suy nghĩ của trẻ con, trẻ con có thể không thích toán, nhưng sẽ không thể không thích toán đố. Chúng có thể không thích những bài tính toán trên trường lớp nhưng sẽ hứng thú với những bài toán mẹo. Boris A.Kordemsky đã cho ra đời cuốn sách Những bài toán đố Matxcova gồm 359 trò tiêu khiển toán học. Những bài toán đố Matxcova không chỉ là học toán, mà mỗi đề bài là một câu chuyện thực tế diễn ra. Học toán là học về văn hóa, học cách lập luận và cách tư duy. Đây cũng là phương pháp giúp các em yêu thích môn toán hơn, luôn nghĩ về môn toán mọi lúc mọi nơi, và cũng là cách bố mẹ cùng học toán với các em.

Quyển sách chia ra làm 2 phần, trong mỗi phần gồm 14 chương như sau:

Phần 1 : Giới thiệu những bài toán

Chương 1: Những bài toán vui

Sử dụng những phép tính cơ bản. Để xem đầu óc bạn cừ tới đâu, trước tiên hãy giải quyết những bài toán chỉ cần sự kiên trì và nhẫn nại, sự nhạy bén của tâm trí và khả năng cộng, trừ, nhân, chia các số nguyên.

Chương 2: Những bài toán khó

Tác giả muốn chúng ta thử sức với những bài toán khó để hiểu được trình độ của mỗi người  là như thế nào.

Chương 3: Hình học với những que diêm

Dạy con học toán với những que diêm không chỉ là một phương pháp trực quan sinh động vô cùng hiệu quả mà còn có thể áp dụng với nhiều dạng bài như làm quen với hình học hay những phép tính.

Dùng những que diêm để học toán có thể không lạ lẫm gì đối với thế hệ chúng ta, nhưng nó lại có thể khá mới lạ đối với trẻ em ngày nay khi chúng không còn hay được dùng nữa. Đây là một điều đáng tiếc học toán qua những que diêm là một phương pháp dạy và học vô cùng hiệu quả, thú vị và không tốn một xu để áp dụng.

 Chương 4: Đo đạc 7 lần trước khi cắt

Nói về câu đố cắt hình có thể sẽ khiến nhiều độc giả bối rối.

Chương 5: Những kĩ năng có thể sử dụng ở mọi nơi

Phần này giúp chúng ta biết thêm về những kĩ năng trong toán học cũng như trong cuộc sống mà chúng ta có thể sử dụng ở mọi nơi.

Chương 6: Những quân Domino và súc sắc

Giúp chúng ta rèn luyện trí thông minh và đôi bàn tay khéo léo.

Chương 7: Những tính chất của số 9

Nói về những tính chất trong toán học của số 9.

Chương 8: Dùng hoặc không dùng đại số

Giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách giải toán có thể dùng hoặc không dùng đại số vẫn giải được.

Chương 9: Những bài toán hầu như không phải tính toán

Toán học luôn luôn thú vị và hấp dẫn nếu bạn biết cách vận dụng hết khả năng logic và kỹ năng lập luận để giải quyết ngay cả những bài toán hóc búa nhất mà không cần phải tính toán gì nhiều.

Chương 10: Những trò chơi và những thủ thuật toán học

Giới thiệu về những trò chơi và những thủ thuật trong toán học rất hay và ý nghĩa.

Chương 11: Tính chia hết

Trong toán học, tính chất chia hết giữ một vị trí quan trọng, nó là cơ sở để đưa ra và giải quyết các bài toán về số nguyên tố, hợp số, ước chung lớn nhất, bội chung nhỏ nhất và lý thuyết đồng dư.

Chương 12: Những tổng chéo và những ma phương

Ma phương là một ma trận vuông được tạo ra từ một dãy số nguyên liên tiếp hoặc là các số hạng liên tiếp của một cấp số cộng gồm các số tự nhiên với công sai là D, số hạng đầu là a, trong đó tổng các phần tử nằm trên mỗi hàng, mỗi cột và đường chéo chính đều có giá trị như nhau gọi là hằng số ma phương.

Chương 13: Những con số kì dị và quan trọng

Nói về những con số lạ lùng, kì dị và cực kì quan trọng trong toán học.

Chương 14: Những con số cổ xưa nhưng trẻ mãi

Nói về những con số thời xa xưa nhưng cho thời điểm này vẫn phải dùng đến nó.

Phần 2 : Cách giải 359 bài toán trong 14 chương ở trên

Cuốn sách với 359 bài toán được tuyển chọn kỹ lưỡng công phu chứa đựng trong gần 400 trang sách, với những hình minh họa trực quan sinh động, cùng lối kể chuyện lôi cuốn và đầy thú vị, Những Bài Toán Đố Matxcơva đã đem trở lại những giá trị truyền thống của toán học và giáo dục toán học. Đặc biệt hơn nữa, cuốn sách giúp những bạn đọc thủy chung lại một lần nữa tìm lại tình yêu toán học, niềm hứng khởi của tuổi thơ, những bài toán thú vị mang đậm “chất Nga”, những làn điệu dân ca Nga dung dị mà vô cùng sâu sắc chứa đựng trong từng câu chữ, từng hình ảnh gần gũi, mộc mạc, thân thương.

Đánh giá từ độc giả

Dưới đây là những đánh giá từ độc giả sau khi đọc xong cuốn sách những bài toán đố Matxcova.

Sách hay lắm các bạn ạ. Mình vốn là người yêu thích môn toán nên khi thấy cuốn sách này xuất hiện ở Hội sách Online của Tiki thì mình đã mua luôn. Sách trình bày bìa đẹp nhưng mình nghĩ khi mua sách các bạn bọc bookcare thì tốt hơn vì những hình ảnh trên bìa đều được dán chìm vào, khi sờ thì mình thấy không thích cho lắm. Còn về nội dung thì phải nói là quá tuyệt! Nhiều khi không có gì làm là mình lại ngồi đọc rồi giải mấy bài trong sách này. Nói chung là không còn gì để chê !

Trần Đình Hoan

Em mua mà thích quá... gói cẩn thận nữa.. sách này hay lắm.. mua cho trẻ cấp 2 học thì tuyệt vời..

Cáp Nhi

Cực kỳ hài lòng với cuốn sách này. Sách toán tư duy, phù hợp cả với người lớn và trẻ em.

Đỗ Thị Thu Hường

Đây là cuốn sách tuyệt vời về độ khó giải toán cũng như những dòng tri thức phong phú về toán học.

Nguyễn Châu

Đặt mua sách "Sách Những bài toán đố Matxcova" tại:

Nguồn: freetuts.net