Review: Sách ruột ơi là ruột (tải pdf/ebook)

Trang review sách: Sách ruột ơi là ruột, bạn có thể tải sách "Sách ruột ơi là ruột" định dạng pdf, docs miễn phí, mua sách giảm giá tại đây!

Sách ruột ơi là ruột

Tác giả: Giulia Enders

TẢI SÁCH

Vì bị kiện bản quyền nên chúng tôi đã xóa link download.
Bạn hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả cũng như đọc sách sẽ tốt cho mắt của bạn hơn.

MUA TIKI MUA VINABOOK

Giới thiệu sách Ruột ơi là ruột

Ruột ơi là ruột là quyển sách giúp chúng ta khám phá một trong những cơ quan phức tạp nhất, quan trọng nhất và có thể nói là diệu kỳ nhất trong cơ thể, nơi cư trú của cả một thế giới sống động – với số lượng đông đảo gấp nhiều lần loài người cư ngụ trên Trái đất gồm các chiến binh tí hon của hệ miễn dịch và vô vàn quần thể vi sinh vật có lợi đang tích cực làm việc để nuôi sống và bảo vệ chúng ta: đường ruột. Qua cuộc hành trình của miếng bánh đi từ miệng, thực quản, dạ dày xuống ruột non, ruột già rồi dừng chân ở một luống rau nào đó, cùng những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh và ví dụ gần gũi, cuốn sách cung cấp những thông tin hữu ích về quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, tầm quan trọng của vi khuẩn tốt với trẻ sơ sinh, mối liên hệ của hệ vi khuẩn đường ruột với các chứng bệnh, từ chứng bất dung nạp, chứng dị ứng ...

Quyển sách gồm 3 phần:

Phần 1: Cảm nhận về ruột

Phần này nói về những vấn đề như sau: việc đi ngoài được thực hiện như thế nào và vì sao vấn đề này lại quan trọng, cổng vào ruột, cấu trúc của ruột, những gì chúng ta thực sự ăn, chứng dị ứng và không dung nạp, một số sự thật về phân.

Cơ thể con người là 1 bộ máy cực kỳ tinh vi, phức tạp và hoàn hảo, không tin ư, bạn chỉ cần đọc qua phần về đi ngoài thì sẽ phần nào hiểu rõ cái cơ chế mà ít ai quan tâm nhưng vẫn thực hiện hằng ngày này. Vì sao lại bị tào tháo đuổi, vì sao bị táo bón, bị dị ứng…tất cả là do cái miệng hại cái thân”cả, mà chủ yếu là hại đến cộng đồng vi khuẩn trong ruột non và ruột già. Cơ thể ta có hơn 2kg vi khuẩn các loại với số lượng hàng ngàn tỉ cư dân sống rải rác trong cơ thể nhưng đông đúc hơn cả là ở ruột già.

Phần 2: Hệ thần kinh của ruột

 Ruột có hệ thần kinh riêng, nó phối hợp với các cộng đồng vi khuẩn trong ruột để giúp cơ thể hấp thụ thức ăn, vệ sinh đường tiêu hóa, cung cấp và đào tạo kháng thể và nhiều nhiều chức năng khác…trong đó các nhà khoa học ngày càng làm nhiều thí nghiệm chứng minh chính 1 số loại vi khuẩn bé xíu xiu trong ruột không những ảnh hưởng đến sức khỏe của ta mà đến cả các vấn đề về trí não, thần kinh như…trầm cảm, tâm thần phân liệt, mệt mỏi, giảm trí nhớ…v.v…

Phần này giúp chúng ta nắm rõ các cơ quan của chúng ta vận chuyển thức ăn như thế nào, sự trào ngược, nôn, táo bón, não và ruột.

Phần 3: Thế giới của vi sinh vật

Đề cập tới những vấn đề sau: thế giới của một vi sinh vật, tôi là một hệ sinh thái, hệ miễn dịch và các vi khuẩn của chúng ta, sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột, quần thể sinh vật trong ruột của người trưởng thành, vai trò của hệ vi khuẩn đường ruột, vi khuẩn làm cho chúng ta béo như thế nào, ba giả thuyết : những kẻ xấu – các vi khuẩn và kí sinh trùng có hại, về tính sạch sẽ và các vi khuẩn tốt.

Quyển sách Ruột ơi là ruột  sẽ giúp chúng ta khám phá ra một trong những cơ quan phức tạp nhất, quan trọng nhất và có thể nói đó là một nơi diệu kỳ, nơi cư trú của cả một thế giới sống động trong mỗi con người.

Bằng lối viết giản dị, chân thật kết hợp những hình ảnh sinh động, sẽ giúp bạn đọc cảm thấy hứng thú khi đọc quyển sách. Bên cạnh đó quyển sách còn giúp bạn thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, để có một đường ruột khỏe mạnh, bởi đường ruột khỏe thì cơ thể mới mạnh. Lời khuyên là bạn nên mua, đọc và đọc đi đọc lại để nhớ những kiến thức có phần căn bản nhưng không mấy ai biết này vì nó cực kỳ có ích cho sức khỏe của bạn và những người thân xung quanh bạn.

Đánh giá từ độc giả

Đánh giá từ độc giả sau khi đọc cuốn sách này.

Nhận được cuốn sách này trên tay, ấn tượng đầu tiên của mình là “trời ơi sao mà dày thế?!!” Quả thực mình vẫn luôn nghĩ những loại sách về y học, khoa học gì đó (mà không phải sách giáo khoa chuyên ngành) thì tốt nhất là đừng dày quá kẻo đọc xong nhũn hết não.

Thế nhưng, khi bắt đầu đọc Ruột ơi là ruột, mình dường như đã quên tất cả những định kiến đó, thực sự bị cuốn hút với cách viết nhẹ nhàng vui vẻ và những kiến thức bất ngờ. Nói bất ngờ là vì nó vẫn ở đó, mình cứ nghĩ là đã biết nhưng đọc qua mới thấy sao nó kì diệu thế mà mình chẳng bao giờ để ý? Cuốn sách dày, nhưng rất dễ đọc. Đây là cuốn sách về y học mà mình thích nhất đến thời điểm này. Rất đáng đọc!

Trần Phương Yến

Cuốn sách hữu ích kiến thức y khoa căn bản, giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, từ đó có những điều chỉnh thích hợp vì một cuộc sống tốt hơn.

Nguyễn Thị Linh Quyên

Ruột ơi là ruột là một quyển sách mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích về hệ tiêu hóa, giải thích các hiện tượng bình thường chúng ta hay gặp có thường hiểu sai. Tuy nhiên cũng có một số phần tác giả nói một chút thiên về chuyên ngành có thể hơi khó vào, nhưng tổng thể thì là một quyển sách hay và bổ ích.

Kiều Ánh Dương

Bìa sách đẹp, trang giấy tạm ổn không quá mỏng. Đây như cuốn sách về khoa học liên quan đến đường ruột và các chức năng khác. Với nội dung dí dỏm, hài hước và cách trình bày rất hài :)) không gây nhàm chán khi đọc, là cách mà nó truyền tải kiến thức đến người đọc, đặc biệt rất có lợi cho bậc phụ huynh có con nhỏ!!!

Võ Thị Thu Trinh

Bài viết cho ta những suy nghĩ thật hài hước về đường ruột.. cái ta không thật sự hiểu biết về chúng tuy ta đang sở hữu chúng... tôi cực kì thích thú khi biết được những sự thật thú và đầy sự bất ngờ này.

Nguyễn Thị Ngọc Hiền

Cùng với sự hiểu biết sâu sắc về y học và giọng văn dễ thương, Giulia tạo nên một thế giới đường ruột với những tế bào nhí nhảnh đáng yêu. Mỗi một cơ quan làm nhiệm vụ riêng của chúng tạo nên thế giới đường ruột đầy màu sắc, cá tính.

Trần Nhật Anh

Ngẫu nhiên