Review: Sách Trà trộn phòng con gái (tải pdf/ebook)

Trang review sách: Sách Trà trộn phòng con gái, bạn có thể tải sách "Sách Trà trộn phòng con gái" định dạng pdf, docs miễn phí, mua sách giảm giá tại đây!

Sách Trà trộn phòng con gái

Tác giả: Thương Hải Nhất Mộng

TẢI SÁCH

Mời các bạn tải và đọc sách. Nếu có điều kiện hãy mua sách về đọc để ủng hộ tác giả, cũng như giúp bảo vệ mắt của bạn.

MUA FAHASA MUA TIKI MUA VINABOOK

Giới thiệu sách Trà trộn phòng con gái

Trà trộn phòng con gái là một trong số ít những cuốn ngôn tình được viết dưới ngôi kể của nam chính. Hơn nữa, tác giả Thương Hải Nhất Mộng lại đặt ra hoàn cảnh dở khóc dở cười – ngôn tình giả gay để tạo ra những tình huống vừa hài hước vừa đáng suy ngẫm.

Với cuốn tiểu thuyết Trà trộn phòng con gái, tác giả đã cố gắng xây dựng phù hợp với mọi đối tượng cả độc giả nam và nữ, thậm chí những độc giả trung niên cũng hoàn toàn có thể thử đọc cuốn sách này. Lí do vì truyện không có những kịch tính hay sự lãng mạn thường có trong ngôn tình mà câu chuyện rất thực tế và vui tươi. Nhưng không chỉ có giá trị giải trí, tác giả đan cài nhiều hiểu biết của mình về xã hội để bạn đọc có dịp suy ngẫm về những điều trong cuộc sống.

Cuốn sách bao gồm 33 chương với nội dung tóm tắt như sau :

Nam chính cũng là người kể chuyện là anh chàng Lương Mân, 23 tuổi, đẹp trai, cao ráo, vui tính tài năng. Anh chàng đại diện cho mẫu đàn ông hiện đại, công việc ổn định, tiền lương dư giả và tính cách tốt. Đại Bính – người bạn cùng phòng với anh đòi ở một mình để tiện câu dụ mỹ nhân nên Lương Mân đáng thương bị đuổi khỏi nhà. Do hiểu nhầm, Tô Tô – người bạn của Đại Bính tưởng nhầm Lương Mân là… gay nên rủ anh về ở chung với 3 người con gái khác nữa. Được sống cùng mỹ nhân lại có nhà ở, anh chàng Lương Mân cũng không thiệt hại gì nên đồng ý đóng mác gay để sống. Những câu chuyện hài hước cũng bắt đầu từ đây.

Ở chung với Lương Mân là bốn cô gái trẻ: Tô Tô, Hiểu Ngưng, Linh Huyền và Trình Lộ. Bốn người họ đại diện cho bốn kiểu phụ nữ trong xã hội hiện đại. Tô Tô trẻ trung, sôi nổi, tinh nghịch. Hiểu Ngưng là thành phần tri thức cao, lạnh lùng, ít nói. Linh Huyền là giáo viên nên dịu dàng, thuỳ mị. Còn Trình Lộ là giám đốc phòng bản quyền độc lập, mạnh mẽ, có cá tính. Anh chàng Lương Mân của chúng ta cũng hoàn hảo không kém, lại đại diện cho mẫu đàn ông mà phụ nữ luôn mơ ước. Không chỉ có ý chí, có chính kiến mà Lương Mân còn hài hước, biết cách chăm lo cho phụ nữ và rất tinh tế.

Ngoài ra, nam chính Lương Mân và Trình Lộ là hai người làm trong ngành xuất bản nên nhiều kiến thức liên quan đến việc ra đời một cuốn sách được tác giả tiết lộ. Thì ra, việc đem đến một cuốn sách cho độc giả lại không hề đơn giản như mình nghĩ mà phải trải qua rất nhiều khâu, vừa khó khăn lại vừa tỉ mỉ. Hai nhân vật trên cũng là cặp đôi mình thấy ổn nhất trong truyện. Vì truyện là kết thúc mở nên mình hoàn toàn có thể hi vọng Trình Lộ và Lương Mân sẽ đến với nhau. Trình Lộ giống với rất nhiều cô gái hiện nay: có tiền bạc, có địa vị nhưng không biết làm việc nhà hay chăm sóc người khác. Nhưng cô có những tính cách giống với Lương Mân. Cả hai đều rất chăm chỉ, nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống; nhưng không quá tham lam đòi hỏi một công việc lương cao mà chọn công việc gắn với sở thích để có thể tự do sáng tạo. Thêm nữa, Lương Mân rất giỏi trong việc quan tâm, chăm lo cho người khác nên Trình Lộ có thể yên tâm giao phó cuộc đời cho anh. Hai người làm cùng nghề nên ắt sẽ có sự đồng cảm.

Truyện không cao trào, không kịch tính nhưng vẫn có những bí mật được che giấu, những tình huống chân thực đòi hỏi sự suy ngẫm và phán đoán kĩ càng. Các tình tiết được xây dựng nhịp nhàng, khéo léo, có vui, có buồn với những nhân vật được xây dựng rõ ràng, có nét riêng. Đặc biệt bốn cô gái Trình Lộ, Tô Tô, Hiểu Ngưng, hay Linh Huyền được tác giả kì công xây dựng vừa mang tính cá nhân vừa mang tính đại diện dễ dàng tạo sự đồng cảm với độc giả. Vì vậy, bỏ qua những lời nhận xét tiêu cực về kết mở, đây vẫn là một cuốn ngôn tình cực kì đáng đọc và vô cùng mới lạ.

Với Trà trộn phòng con gái, tác giả đã lựa chọn một cách tiếp cận phụ nữ rất khác và cực kì độc đáo bằng cách giả gay. Từ đó, Lương Mân sống chung với nhiều người phụ nữ đại diện cho kiểu phụ nữ khác nhau trong xã hội. Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu riêng của mình trong cuộc sống và trong tình yêu. Việc tác giả để ngỏ cái kết cho thấy sự tinh tế của Thương Hải Nhất Mộng – không chủ đích đề cao bất kì kiểu phụ nữ nào. Lương Mân đến với ai sẽ tuỳ theo cảm nhận của độc giả. Bản thân người đọc sẽ được tự do cân nhắc xem đâu là kiểu phụ nữ phù hợp nhất với mẫu đàn ông như Lương Mân, và đâu sẽ là kiểu phụ nữ mình nên hướng tới ngoài đời thực. Một người đàn ông hi vọng gì ở người bạn đời của mình và một người phụ nữ sẽ tìm kiếm điều gì ở người khác phái, tất cả sẽ được hé lộ trong cuốn ngôn tình giả gay hài hước Trà trộn phòng con gái.

Ngẫu nhiên