10 cuốn sách hay marketing không nên bỏ qua nếu muốn thành công

Lĩnh vực marketing đang ngày càng được nhiều người quan tâm và phát triển nở rộ, điều này cũng tạo điều kiện cho rất nhiều cuốn sách hay về marketing được xuất bạn để phục vụ cho nhu cầu của người đọc.

Sau đây sẽ là top 10 cuốn sách hay về marketing mà chúng ta không nên bỏ qua nếu muốn thành công trong năm 2019 này.

1. Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số

Thời đại công nghệ 4.0 đã đến, chúng ta cần nên trang bị và cập nhật nhanh chóng những kiến thức mới mẻ cho mình để không bị tụt hậu và thất bại trong chính lĩnh vực marketing của mình. 

Cuốn sách [Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số] này, được tác giả đem đến các kiến thức phong phú và mới lạ về ngành marketing công nghệ số đang dần thay thế marketing kiểu truyền thống như trước kia. Trong cuốn sách này, các tác giả sử dụng khá nhiều thuật ngữ mang tính chuyên môn, đòi hỏi người đọc cũng cần phải có vốn kiến thức nhất định về lĩnh vực internet marketing.

tiep thi 4 0 gif

Sau khi kết thúc mỗi chương sách sẽ là mục dành cho người đọc tự suy nghĩ, đánh giá với những gì mà mình đã được đọc trong cuốn sách hay về marketing này bằng những câu hỏi khác nhau, để có thể củng cố được kiến thức marketing tốt hơn.

Xem sách tại đây

2. The Brain Sell Marketing Hệ Não Đồ

Cuốn sách Hệ Não Đồ này sẽ giúp ích cho những ai đang làm bên lĩnh vực marketing và quảng cáo có thể nắm bắt rõ tâm lý mua sắm của người tiêu dùng, từ đó giúp cho bạn triển khai những chiến dịch về marketing đạt hiệu quả cao hơn. Tiến sĩ David Lewis đã dày công nghiên cứu và đưa những phân tích, đánh giá của mình trong việc tạo nên một bản đồ mua sắm của bộ não và cơ thể của con người, nhằm kiểm tra và phán đoán cách và sở thích mà người tiêu dùng thường mua sắm và chi tiêu như thế nào.

he nao do gif

Qua đó, tác giả cũng đã hé lộ những những bí mật, những chiến lược và kế hoạch bàn bản mang tính khoa học của lĩnh vực marketing, để tạo dựng nên nghệ thuật thu hút, thuyết phục và phán đoán phản ứng thói quen tiêu dùng của người mua một cách chuẩn xác nhất. Còn đối với những người bình thường như chúng ta, khi đọc cuốn sách hay về marketing này cũng sẽ giúp bạn trở thành một người tiêu dùng thông minh và nhạy bén hơn rất nhiều.

Xem sách tại đây

3. Marketing Du Kích Trong 30 Ngày

Nội dung cuốn sách Marketing Du Kích Trong 30 Ngày sẽ tương ứng và bao gồm 30 chương, mỗi chương sẽ chứa đựng một kỹ năng marketing khác nhau. Cuốn sách hay về marketing này sẽ rất phù hợp dành cho những bạn lần đầu tiếp xúc và làm quen với marketing, giúp cho các bạn dễ dàng tiếp nhận và học hỏi những kiến thức về marketing một cách nhanh chóng.

markeging du kich trong 30 ngay gif

Nhờ đó, bạn sẽ có thể tạo dựng riêng cho mình một chiến lược marketing một cách bài bản, được thông qua những bí quyết, bài học được các tác giả Jay Conrad Levinson và Al Lautenslager trình bày rất cụ thể và chi tiết từ những kỹ năng rất cơ bản như nghiên cứu, thăm dò thị trường cho đến lập kế hoạch về truyền thông.

Không chỉ dành cho những người mới, cuốn sách này còn rất phù hợp cho những bạn marketer đang hoạt động tại các công ty,doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem sách tại đây

4. 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

Đúng như tên gọi của cuốn sách, tác giả Jack Trout và Al Ries sẽ trình bày đến độc giả của mình 22 quy tắc bất biến trong lĩnh vực marketing. 

Đây đều là những quy luật đã được kiểm chứng và đúc kết từ những minh chứng thực tiễn của những cuộc đối đầu nổi tiếng giữa những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như hai hãng đồ uống Pepsi và Coca, hai hãng kem đánh răng Listerine và Scope trong cuộc chiến giành lấy thị phần và khách hàng cho mình.

quy luat bach bien trong marketing gif

Mỗi quy luật được liệt kê trong cuốn sách hay về marketing này đều được các tác giả định nghĩa và giải thích cụ thể và đưa ra nhiều ví dụ minh họa sinh động và chân thực từ những chiến lược marketing nổi tiếng thế giới. Chắc chắn, khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán, mà ngược lại, sẽ có được sự thích thú và những kiến thức bổ ích đến bất ngờ.

Xem sách tại đây

5. Đánh Cắp ý Tưởng

Cuốn sách hay về marketing này được tác giả Steven Cone đưa ra các ý tưởng và bài học, được chia thành những chương nhỏ với nội dung vô cùng thực tế và không hề khô khan, hoa mỹ chút nào. Đơn giản vì đây chính là những ý tưởng đã được áp dụng vào thực tiễn từ rất lâu rồi. Chắc hẳn khi đọc cuốn sách này lần đầu, sẽ không gây cho bạn một sự nhàm chán nào, mà đổi lại là sự thích thú, say mê và cuốn theo từng nội dung của cuốn sách này.

danh cap y tuong gif

Theo quan điểm của tác giả Steven Cone, ông cho rằng lĩnh vực quảng cáo và marketing hiện nay đang còn vắng bóng rất nhiều những ý tưởng bùng nổ, độc đáo, có sức ảnh hưởng và lan tỏa đủ lớn để tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp hay công ty nào đó. Vì thế, lời khuyên chân thành của tác giả dành cho tất cả chúng ta rằng:

 “Đừng ngần ngại đánh cắp các ý tưởng. Nên nhớ, đây là những bí quyết chưa ai từng dạy bạn trước đây và là tất cả những gì bạn cần để thật sự tỏa sáng trong lĩnh vực tiếp thị – ngay bây giờ chứ không cần phải đợi đến một hoặc hai thế hệ nữa!”. 

Xem sách tại đây

6. Lợi Thế Bán Hàng

Đây sẽ như là một cuốn cẩm nang cần thiết và quan trọng dành cho những ai đang là nhân viên bán hàng, với mong muốn mở rộng và tìm kiếm các mối quan hệ khách hàng bền vững và lâu dài để có thể đạt được những chỉ tiêu và mục đích mà công việc đã đặt ra ngay từ đầu. 

loi the ban hang gif

Cuốn sách hay về marketing này sẽ hướng dẫn đầy đủ và chi tiết các bước trong tổng số 11 bước của quy trình bán hàng, có thể kể đến như: tìm kiếm khách hàng cũ và mới, xác định nhu cầu và tầm quan trọng của khách hàng trước khi muốn tiếp cận khách hàng, và nghệ thuật bán hàng chuyên nghiệp để làm sao cho khách hàng sẵn sàng bỏ tiền túi ra ra để mua sản phẩm mà không lo nghĩ điều gì cả...

Tất cả những bài học trên đều được ra lò bởi những cái tên tuổi sừng sỏ trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng bán hàng, đó là Dale Carnegie and Associates, Inc. - J.Oliver Crom & Michael Crom. Nếu bạn đã học hỏi và làm được những quy trình bán hàng như trên, thì đây chính là một lợi thế cạnh tranh vô cùng tuyệt vời mà bạn đã nắm trong tay của mình.

Xem sách tại đây

7. Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao - Zig Ziglar

Trong cuốn sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao của tác giả Zig Ziglar này, quan điểm và triết lý hàng đầu mà tác giả luôn muốn hướng đến đó là: “Bạn có thể có được tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn”, đây là câu nói nếu phân tích và suy ngẫm ra thì thấy rằng nó vẫn rất phù hợp và cần thiết trong xã hội hiện đại như ngày nay, dù cho cuốn sách sách hay về marketing này đã được ra mắt cách đây cũng khá lâu rồi.

nghe thuat ban hang bac cao gif

Mục đích chủ chốt của bán hàng không chỉ đơn giản là giúp cho khách hàng có được sản phẩm với mức giá phù hợp, mà quan trọng hơn thế là sự tin tưởng của khách hàng dành cho bạn, lúc đó chính khách hàng sẽ là những người giới thiệu và quảng cáo giúp cho bạn có thêm được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng khác. 

Đó cũng chỉ một phần nhỏ trong số những nội dung được tác giả viết tới, với hơn 700 câu hỏi và khoảng 250 các bí quyết, chiến lược kinh doanh bàn bản và hiệu quả được đúc kết đầy đủ trong khoảng 100 câu chuyện bổ ích, sẽ giúp cho người đọc được tiếp cận với nghệ thuật bán hàng bậc cao một cách thật gần gũi và thú vị trong cuốn sách hay về marketing này.

Xem sách tại đây

8. Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình - Huỳnh Vĩnh Sơn

Đây là một cuốn sách hay về marketing được ra đời bằng một tác giả còn rất trẻ Huỳnh Vĩnh Sơn, anh chính là một người trẻ đã có nhiều năm kinh nghiệm được làm việc trong lĩnh vực marketing và quảng cáo. Tác giả sẽ không nêu lên những điểm sáng và thuận lợi của ngành nghề này, mà thay vào đó Huỳnh Vĩnh Sơn sẽ đưa ra những góc khuất tối tăm của công việc này, những khó khăn vất vả được chính tác giả chia sẻ thẳng thắn và trung thực về những gì mình đã trải qua khi được làm về lĩnh vực marketing và quảng cáo sáng tạo này, được tác giả trình bày bằng giọng văn hài hước và rất hóm hỉnh.

y tuong nay la cua chung minh gif

Nếu bạn đang có ý định sẽ đi theo và làm việc trong lĩnh vực này, thì đây sẽ là cuốn sách hay về marketing vô cùng phù hợp để bạn hiểu rõ hơn về công việc này, để từ đó bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu và cống hiến cho công việc một cách thuận lợi và hiệu quả hơn.  

Xem sách tại đây

9. Facebook Marketing từ A đến Z Version 2.0

Cái tên Facebook vốn đã không còn quá xa lạ gì đối với tất cả chúng ta rồi, thế nhưng có bao giờ bạn muốn tò mò và thắc mắc về Facebook Marketing không? Nếu câu trả lời là có thì đây sẽ là cuốn sách hay về marketing dành cho bạn. 

facebook marketing az 1 gif

Chính tác giả viết nên cuốn sách này đã được trải nghiệm và ứng dụng Facebook Marketing này trong thực tế. Tác giả sẽ phân tích đầy đủ các khái niệm cơ bản, cách thức hoạt động và ứng dụng của Facebook marketing để tạo nên những chiến lược quảng cáo đạt được sự thành công và hiệu quả trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Cuốn sách hay về marketing này còn đưa ra những bí quyết và lời khuyên cho các doanh nghiệp hay bất kỳ cá nhân nào đang muốn thực hiện những bài quảng cáo trên Facebook đạt được như kỳ vọng, được tác giả trình bày rất chi tiết như tăng lượng like, viết contents sao cho chất lượng và thu hút lượng tương tác… đó là những điều rất gần gũi quen thuộc mà chúng ta không thể bỏ qua cuốn sách này được.

Xem sách tại đây

10. Nghiên Cứu Marketing - TS. Nguyễn Thị Hoàng Yến

Nhắc đến thạc sĩ kinh tế Nguyễn Thị Hoàng Yến, chắc hẳn những ai làm việc lâu năm trong lĩnh vực này đều biết đến bà với tư cách là một người gạo cội có kinh nghiệm lâu năm trong việc tìm kiếm và khảo sát thị trường. Để cho đến hôm nay, bà đã đúc kết những kinh nghiệm xương máu của mình để cho ra đời cuốn sách Nghiên cứu marketing này.

nghien cuu marketing gif

Đây cũng dùng chính cuốn sách hay về marketing này để làm tư liệu phục vụ việc giảng dạy cho các bạn sinh viên đang theo học ngành Marketing và kinh doanh. Trong cuốn sách này, tác giả đã tạo nên một hệ thống tổng hợp và bao quát về lĩnh vực marketing, giúp cho những ai lần đầu tham gia vào lĩnh vực này sẽ tránh được những sự hiểu lầm và quan điểm lệch lạc về marketing. Vì đây là cuốn sách được giảng dạy cho các bạn sinh viên nên nội dung và kiến thức được tác giả trình bày một cách khoa học, chi tiết và rất dễ hiểu, mà bất kỳ ai từ những cá nhân cho đến những doanh nghiệp công ty lớn đều có thể đọc và lĩnh hội được.

Xem sách tại đây

Mong rằng với top 10 cuốn sách hay về marketing mà chúng ta không nên bỏ qua trong năm 2019 này, sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết về lĩnh vực marketing, để dễ dàng đạt được sự thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Tags: #kinh doanh | #marketing | #bán hàng

Nguồn: freetuts.net

Ngẫu nhiên

TIN MỚI

menu png MENU notice png NEWS home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP