Sử dụng Referrals trong rút gọn link

Combo 8 khóa học lập trình FullStack cực rẻ

Đây là gói combo được freetuts tạo ra nhằm giúp các bạn mua 8 khóa học tại FEDU với chi phí cực rẻ, nói chung là rẻ nhất :)

Xem tại đây

Combo 5 khóa học lập trình Frontend cực rẻ

Đây là gói combo được freetuts tạo ra nhằm giúp các bạn mua 5 khóa học tại FEDU với chi phí cực rẻ, nói chung là rẻ nhất :)

Xem tại đây

Trong bài này mình sẽ giới thiệu một phần rất quan trọng giúp tăng doanh thu đó là chức năng giới thiệu người dùng. Chức năng này còn có tên gọi là Referrals hoặc Affiliate.

Tất cả các hệ thống rút gọn link đều có chức năng giới thiệu người dùng, đây là hình thức tiếp thị liên kết mà hầu như hệ thống bán hàng online nào cũng sử dụng để kiếm khách hàng.

1. Referrals trong kênh rút gọn

Sở dĩ các kênh rút gọn tạo chức năng này là họ muốn bạn giới thiệu người dùng giúp họ, và tiền họ trả chính là một khoảng hoa hồng từ thu nhập của người mà bạn giới thiệu. Hình thức này cũng rất hay, có lợi cho cả đôi bên, bạn thì được tiền còn kênh thì có thêm người dùng.

Nếu bạn tìm không thấy phần này thì hãy chú ý đến một số tên tương tự như: Cộng tác viên, người dùng ... vì mỗi kênh họ sẽ đặt một tiêu đề khác nhau, nhưng chung quy lại chức năng thì tương tự.

2. Tìm cách giới thiệu người chơi

Sau khi có link giới thiệu rồi thì bạn hãy copy đường link đó (ở tấm hình phía trên) và đi chia sẻ cho mọi bạn bè, nếu có ai đăng ký tài khoản qua link của bạn và kiếm được tiền thì bạn sẽ nhận được một khoảng hoa hồng trong số tiền của người giới thiệu kiếm được. Đương nhiên số tiền đó không phải trừ từ người đó mà kênh sẽ tự chi ra để trả.

Có nhiều cách chia sẻ, nhưg thông dụng nhất là bạn hãy viết bài trên website, dạng như bài này: Kiếm tiền rút gọn link với 123LinkTop. Sau đó bạn chia sẻ trên group và fanpage, cuối cùng là bạn làm một video hướng dẫn và đăng lên kênh youtube của bạn.

Hãy chia sẻ một cách có sáng tạo, không được lạm dụng spam link một cách vô tội vạ, dẫn đến các hậu quả như người dùng sẽ ghét hệ thống của bạn, kênh rút gọn sẽ khóa tài khoản của bạn ...

Dưới đây là một ví dụ mình ref từ 123link.

3. Lời kết

Qua bài này mình muốn bạn hiểu rõ cách hoạt động của chức năng giới thiệu người dùng trên các kểnh rút gọn, nếu bạn làm tốt thì thu nhập của bạn sẽ tăng đáng kể đấy.

Có một lưu ý là không phải kênh nào cũng giống nhau, nên với mỗi kênh bạn cứ tìm trong menu xem có không nhé.

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net