Blisk browser - trình duyệt dành cho dân lập trình web

Việc thiết kế website chạy chuẩn trên mọi thiết bị thì chúng ta phải sử dụng kỹ thuật , nhưng khi lập trình chúng ta không có đủ điều kiện để test trên mọi thiết bị được, và thông thường trước đây khi chưa xuất hiện các addon test responsive thì chúng ta sử dụng chuột để kéo giãn trình duyệt, điều này sẽ không chính xác 100% được.

Firefox cũng đã cho ra đời một số sản phẩm dùng hỗ trợ lập trình viên test responsive nhưng mình vẫn không thích dùng lắm, và hôm nay vô tình thấy một bạn search keyword Blisk Browser thì mình đã tò mò tìm hiểu thử thì mới biết đây là một trình duyệt mới ra đời để phục vụ cho các lập trình viên thiết kế website.

Trước tiên chúng ta hãy download đã nhé, rồi mình sẽ hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng căn bản.

Download

STT Version Download
1 Version 1.0 Download

Hướng dẫn cài đặt Blisk Browser

Sau khi download về thì bạn mở lên để tiến hành cài đặt, việc cài đặt diễn ra rất nhanh, bạn cần chấp nhận cài đặt là nó sẽ tiến hành tự động cài và hoàn tất ngay lập tức.

Vì đây là trình duyệt có phí nên bạn sẽ phải mua mới có thể sử dụng đầy đủ các tính năng, mà mình nghĩ với cá nhân thì không cần thiêt bỏ tiền để mua :3 chủ yếu các công ty chuyên làm website thì may ra họ mới chịu chi tiền.

Bây giờ bạn hãy mở Blisk Browser lên và vào website freetuts.net nhé, giao diện như sau:

Giao diện rất giống với Chrome phải không các bạn :) giống về cách sử dụng lẫn giao diện. Bạn hãy để ý phần mà mình khoanh tròn nhé, đây chính là một số chức năng mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra website, gồm các chức năng như sau:

  • Xoay thiết bị di động
  • Bật chế độ chạy song song trên website và trên thiết bị di động
  • Kiểm tra CSS cho từng phần tử HTML 
  • Chụp lại giao diện (screenshort)

Ngoài ra nó còn hỗ trợ thêm các tính năng nâng cao như:

  • Tự động refresh
  • Screen recorder
  • Notifications

Các chức năng như Screen recorder bắt buộc bạn phải sử dụng Cloud Storage để lưu trữ, vì vậy bạn sẽ phải đăng ký tài khoản của Blisk đấy nhé, việc đăng ký như thế nào thì trình duyệt nó sẽ thông báo cho bạn.

Mình sẽ không hướng dẫn sử dụng thêm nữa nhé các bạn, vì các bạn là dân lập trình nên đa số đã sử dụng rành các addon ở các trình duyệt khác, qua trình duyệt này cũng tương tự nên tự mò nhé :)

Nguồn: freetuts.net

ĐĂNG BÌNH LUẬN: Đăng câu hỏi trên Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất.