Tạo trang bán hàng tự động (landing page) tỷ lệ chuyển đổi cao

Trong bài này bạn Hỷ sẽ giới thiệu cho các từng bước thực hiện để tạo ra một trang bán hàng có tỉ lệ chuyển đổi cao. Để thực hiện được thì bạn phải có một số công cụ bổ trợ làm video và làm hình ảnh, hiểu cách bố trí để không thất thoát khách hàng. Ngoài ra cũng cần phải có chiến lược về nội dung để tăng tỉ lệ chuyenr đổi.

1. Mục tiêu của bài học

Mục tiêu của bài học này là bạn phải biết cách tạo ra trang bán hàng tự động, chỉ cần bạn là đúng và đầy theo hướng dẫn, chưa cần phải làm hay vì bạn đang là người mới. Ngoài ra bài học còn hướng dẫn bạn sử dụng các công cụ hỗ trợ tạo video, tạo hình ảnh ... các công cụ này sử dụng mãi mãi vì trong vòng 2 năm qua bạn Hỷ đã sử dụng nó.

2. Công cụ giúp bạn tạo trang bán hàng chuyên nghiệp

Để tạo ra trang bán hàng thì bắt buộc bạn phải tạo website, nhưng nếu bạn không rành về công nghệ và lập trình thì bạn phải đi thuê, khi đi thuê thì tốn chi phí và có nhiều hạn chế nếu bạn muốn thay đổi nội dung và bố cục, hay nói cách khác là bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bên nhà cung cấp website. Vì vậy trong phần này bạn sẽ được giới thiệu một số công cụ để tạo ra trang bán hàng chuyên nghiệp, đủ để bạn kinh doanh. 

WordPress CMS

Trước tiên bạn nên tìm hiểu về WordPress CMS, bạn cần học cách quản lý nội dung trên hệ thống này. Nếu bạn là người đã biết sử dụng CMS này thì mọi thứ quá đơn giản với bạn, nhưng nếu bạn chưa biết gì thì hãy tìm hiểu nó nhé, mình suggest cho bạn một khóa học rất căn bản dành cho người không chuyên đó là khóa học thiết kế web WordPress chuẩn SEO cho người không chuyên.

Nếu bạn kinh doanh online hoặc làm MMO thì WordPress là CMS không thể thiếu, nó giúp bạn tạo website rất nhanh chóng và dê dàng quản trị. Dù bạn là người không rành về lập trình cũng có thể tự học và làm được, đương nhiên bạn phải bỏ ra một khoảng thời gian để mày mò. Trường hợp bạn có tiền thì có thể thuê người làm, nhưng nếu bạn đang khó khăn thì mình nghĩ nên tự tìm hiểu, vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp ích cho bạn sau này.

Trong WordPress có một plugin tạo landing page rất hay đó là INSTABUILDER, nó sẽ giúp bạn tạo trang bán hàng landing page đẹp và chuyên nghiệp, giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi. Về chi tiết cách cài đặt bạn sẽ được học trong bài thứ 7 của kháo học này.

Getresponse.com

Đây cũng là một trang web giúp bạn tạo ra landing page, tuy nhiên bạn phải trả phí cho họ 1 tháng là 15$, đây là khoảng chi phí thiết nghĩ không cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn không rành về WordPress thì nên sử dụng dịch vụ này.

Về khuyết điểm của trang này đó là bạn mất phí sử dụng, thứ hai nữa là hiển thị responsive trên điện thoại không được chuẩn lắm. Về chi tiết cách sử dụng công cụ này mình nghĩ bạn nên tự tìm hiểu bởi nó tương đối dễ dàng.

Instapage.com

Đây cũng là trang web có chức năng tương tự như getresponse, bạn cũng phải trả một khoảng chi phí theo tháng khi sử dụng dịch vụ của họ. Và như trên, trong khóa học này bạn Hỷ sẽ không hướng dẫn sử dụng những công cụ này, vì nó quá đơn giản cho bạn tìm hiểu, và nó không phải là free.

Nếu bạn muốn sử dụng hai dịch vụ trả phí này thì bạn hãy hỏi trên group hỗ trợ của khóa học nhé, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn.

3. Cách bố cục trang landing page giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi

Hầu hết các template mà Instabuilder cung cấp đều rất chuyên nghiệp, vì vậy bạn không cần phải thay đổi bố cục làm gì mà hãy thay đổi nội dung và hình ảnh cho phù hợp, nó quá hoàn hảo rồi.

Nút kêu gọi hanh động

Thông thường tại một trang giao diện (không tính khi kéo scroll xuống) ta sẽ cung cấp một nút kêu gọi hành động, kèm theo đó có thể là video, hình ảnh và những dòng chữ giải thích cho hành động đó. Như ở hình ảnh dưới đây sẽ có một video, một nút kêu gọi và tiêu đề giải thích. Phía dưới là đoạn giải thích những lợi ích, cũng như công dụng của khóa học afiliate.

Mình sẽ lấy một trang landing page ở fedu làm ví dụ, đó là khóa học này:

Tại trang này bạn sẽ thấy có một video, tiêu đề của khóa học, chi tiết thời gian giảm giá, và đặc biệt là có môt nút kêu gọi hành động "Đăng ký ngay".

Video rất quan trọng

Bạn nên có thêm video bởi đây là nội dung quan trọng nhất, chiếm trên 40% trong các yếu tốt quyết định thành công. Video phải nêu rõ vấn đề là gì, giải thích tại sao nên sử dụng sản phẩm và lợi ích kèm theo, có thể bổ sung dẫn chứng về hiệu quả của sản phẩm. Kế bên video bạn nên để một nút kêu gọi hành động (có thể để luôn form nhập dữ liệu tại đây), xem xong khách hàng thích là điền thông tin ngay.

Hình ảnh và thông tin bổ sung sản phẩm

Tiếp theo các trang phía dưới (kéo xuống) sẽ là những thông tin bổ sung kèm theo hình ảnh. Lưu ý hình ảnh rất quan trọng nhé các bạn, nếu toàn chữ thì sẽ rất nhàm chán, vì vậy ta nên chia bố cục hợp lý, kèm hình ảnh minh họa thất bắt mắt. Thông tin bổ sung là những thông tin có lợi về sản phẩm, mục đích là đập vào mắt người đọc cảm giác tin tưởng vào sản phẩm này.

Kéo xuống tiếp phía dưới bạn sẽ thấy ngày càng xuất hiện nhiều thông tin bổ trợ về khóa học như: nội dung khóa học, cảm nhận học viên, bổ sung video và call to action, ... đó là cách bố trí của một landing page.

Phản hồi của khách hàng

Để tăng độ uy tín thì bạn nên có một trang phản hồi của khách hàng, bạn có thể sử dụng thông ảo hoặc thông tin thật, miễn sao nội dung của nó thật tốt. Hầu hết 99% các phản hồi ở các trang landing page đều là thông tin ảo :)

Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung phần bình luận từ facebook ở cuối trang, như vậy khách hàng có thể nhìn thấy những bình luận thật từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Bạn nên tạo app vì như vậy bạn mới quản lý được bình luận, tránh trường hợp đối thủ của bạn vào phản hồi nói xấu sản phẩm của bạn.

Chất lượng sản phẩm là quan trọng

Bạn marketing tốt nhưng nếu sản phẩm của bạn kém chất lượng thì bạn chỉ tìm được khách hàng mới, còn các khách hàng củ thì họ đã QUÁ SỢ sản phẩm của bạn phải không nào? Vì vậy hãy kinh doanh có đạo đức, tránh dùng các chất độc hại hoặc sản phẩm chất lượng kém để kinh doanh.

4. 6 bước tạo landing page bạn nên sử dụng

Trong phần này mình sẽ hướng dẫn bạn 6 bước để tạo nội dung cho trang web bán hàng, bạn nên tuân thủ 6 bước này vì đây là kinh nghiệm mà mình tích lũy được trong 6 năm chạy marketing. Khi tuân theo 6 bước này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tăng tỉ lệ chuyển đổi và nhìn rất chuyên nghiệp.

Bước 1: Viết nội dung ra giấy

Bước 2: Tạo video bán hàng và hình ảnh. Video thì bạn có thể sử dụng những phần mềm miễn phí, hoặc crack, miễn sao dễ sử dụng, và mình sẽ giới thiệu ở các chương tiếp theo. Về hình ảnh bạn có thể không cần tự làm màu hãy sử dụng trên internet, rất dễ tìm kiếm

Bước 3: Đưa nội dung bán hàng lên website

Bước 4: Chỉnh sửa bổ cụng website, bạn sẽ sử dụng công cụ mà mình đã cung cấp ở trên (WordPress plugin)

Bước 5: Tối ưu hóa màu sắc và font chữ, chỉnh làm sao dễ nhìn và bắt mắt

Bước 6: Nhân bản và thử nghiệm, chạy thử nghiệm xem trang có ổn không, có bị vỡ layout không ...

Về ví dụ chi tiết trong bài này thì trong khóa học trình bày bằng video nên mình không thể viết được, vì vậy nếu bạn muốn xem chi tiêt thì hãy đăng ký khóa học đó nhé.

Lời kết

Qua bài này mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo một landing page chuyên nghiệp, nội dung bài viết có thể còn sơ sài nhưng nó rất hữu ích cho những ban mới tìm hiểu về marketing. Qua bài này bạn sẽ thấy tầm quan trọng của landing page, đây là trang bán hàng có tỉ lệ chuyển đổi cao, vì vậy hầu như không thể thiếu trong kinh doanh.

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net