Top 10 phím tắt hữu ích trên Windows 10

Phiên bản Windows 10 được nhiều người dùng đánh giá tích cực và tốt hơn rất nhiều so với các phiên bản Windows trước kia. Ngoài những tính năng, tiện ích được trang bị trên Windows 10, mà người dùng còn có thể tùy chỉnh các cài đặt theo ý thích và nhu cầu sử dụng của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các độc giả 10 phím tắt hữu ích trên Windows 10 mà có thể nhiều người còn chưa nắm rõ.nghĩ bạn chắc chắn nên tìm hiểu. Với những phím tắt tiện lợi này, sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và thao tác trên máy tính được nhanh gọn hơn rất nhiều.

Các phím tắt hữu ích trên Windows 10

1. Phím Windows 

Chỉ cần bạn nhấn phím Windows, sẽ hiển thị Menu Start với giao diện được làm theo phong cách giữa Windows 7 và Windows 8. Chúng ta nên sử dụng phím tắt này thường xuyên bởi vì bạn có thể dễ dàng nhập tên của ứng dụng hoặc cài đặt nào đó mà bạn không thể tìm ra, sau đó chỉ cần nhấn Enter để mở, rất tiện lợi!

phim tat windows 10 500x424 JPG

2. Windows Key + D 

Phím tắt này sẽ giúp bạn thu nhỏ lại tất cả các cửa sổ đang hiển thị trên máy tính của bạn. Và bạn chỉ cần nhấn lại một lần nữa, lập tức nó sẽ phóng to lại các cửa sổ đang hiển thị và hoạt động như trước đó.

phim tat windows 10 1 500x280 JPG

3. Windows Key + L  

Phím tắt nhanh gọn này sẽ giúp bạn khóa màn hình trên Windows 10 trong tíc tắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím CTRL + ALT + DEL và sau đó nhấn Enter để khóa màn hình, đây cũng là một lựa chọn thay thế rất tiện để khóa màn hình nhanh hơn.

phim tat windows 10 2 500x280 JPG

4. Khóa Windows + E 

Khi mở Windows Explorer, bạn thường xuyên làm lộn xộn các tập tin, vì vậy đây sẽ là một phím tắt rất hữu ích dành cho bạn. Bạn cũng có thể định cấu hình thư mục mặc định cho Explorer để mở This PCQuick Access.

phim tat windows 10 3 500x240 JPG

5. Windows Key + R 

Để hiển thị hộp thoại Run nhanh chóng vào những lúc bạn muốn nhập và chạy các lệnh, hãy ghi nhớ ngay đến phím tắt Windows Key + R này nhé. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ dàng để mở dấu nhắc lệnh bằng cách sử dụng phím tắt này và nhập vào CMD.

phim tat windows 10 4 395x204 JPG

6. Windows Key + Tab 

Phím tắt này sẽ giúp cho bạn hiển thị các hình thu nhỏ của tất cả các chương trình, ứng dụng đang được mở trên màn hình hiện tại và phía dưới màn hình cũng là các hình thu nhỏ của mỗi chương trình ứng dụng tương ứng. Bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để chọn một chương trình đang chạy được hiển thị trên màn hình.

phim tat windows 10 5 500x257 JPG

7. Windows Key + I 

Sử dụng phím tắt này sẽ giúp bạn dễ dàng mở ngay mục Settings trên Windows 10 để có thể truy cập nhanh vào các mục như định cấu hình mạng, sao lưu, WiFi, quyền riêng tư, bảo mật...

phim tat windows 10 6 500x386 JPG

8. CTRL + Windows Key + L / R Mũi tên 

Đây là một phím tắt cũng được nhiều người thường sử dụng. Nó cho phép bạn chuyển đổi nhanh chóng giữa các màn hình desktops bằng cách sử dụng mũi tên phải hoặc trái kết hợp với CTRL + Windows Key. Thao tác này sẽ không gây ra khó khăn và vấn đề gì cho người dùng.

phim tat windows 10 7 500x136 JPG

9. Ctrl + Shift + Esc 

Thao tác này sẽ hiển thị Trình quản lý tác vụ Windows 10 Task Manager mới. Đây là phím tắt cũng rất quen thuộc đối với mọi người, và đã xuất hiện trên các phiên bản Windows trước đó rồi.

phim tat windows 10 8 500x239 JPG

10. Windows Key + C 

Phím tắt này sẽ giúp bạn kích hoạt và hiển thị trợ lý ảo Cortana ở chế độ nghe, nếu bạn đã bật Cortana. Điều này sẽ thật sự tiện lợi khi bạn muốn sử dụng đến trợ lý ảo Cortana trong những trường hợp cần thiết. Ngoài ra nếu bạn là người xuyên sử dụng đến Cortana, thì đây thật sự là một phím tắt tiện dụng.

phim tat windows 10 9 466x200 JPG

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn 10 phím tắt hữu ích nhất trên Windows 10 cho đến nay. Nếu bạn khám phá hay tìm hiểu thêm được những phím tắt, tổ hợp phím hay và tiện ích nào, đừng ngần ngại chia sẻ cho chúng tôi biết nhé! Chúc các bạn thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm