Các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy in

Máy in là một thiết bị văn phòng rất hữu dụng và phổ biến. Cách sử dụng như thế nào và sửa một vài lỗi đơn giản và thường gặp ở máy in ra sao cũng được rất nhiều người quan tâm. Hiểu được vấn đề này hôm nay Freetuts sẽ hướng dẫn các bạn một vài lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy in và cách sửa chữa. Hãy cùng theo dõi nhé.

loi may in thuong gap co ban jpg

1. Lỗi in bản trắng toàn bộ

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại lò xo có bị lệch hay không, nếu lệch thì tự chỉnh sửa lại sao cho khỏi lệch còn nếu gặp trường hợp lò xo bị gãy thì bạn cần thay mới lo xo rồi sử dụng lại nhé.

2. Lỗi máy tính đặt lệnh in mà máy in không hoạt động 

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra ở nơi gắn cáp của máy tính và máy in, sau đó rút cap ra rồi gắn lại và bật chế độ in như bình thường. Nếu vẫn không hoạt động thì bạn vào mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng rồi bấm chuột vào mục pause (tạm dừng) để máy chuyển sang chế độ sẵn sàng.

3. Lỗi máy in không kéo giấy

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại mình đã đặt giấy gọn gàng vào khay chưa và điều chỉnh lại nhé. Còn nếu bạn đặt sai khổ giấy thì bạn sửa lại theo thao tác sau: vào mục printer -> chọn tên máy in đang sử dụng -> bấm chuột phải vào printing preferences -> chọn mục genenral ( Hoặc main) -->chon mục paper layout -> chon mục size và đặt lại khổ giấy cần in là được nhé.

may in khong keo giay jpg

4. Lỗi bản in mờ, nhòe chữ không nét và đậm

Cách khắc phục: Lỗi này là do mức không đúng với loại máy in hoặc do trục từ đã hết hạn sử dụng. Bạn nên mua loại mực phù hợp với máy in hoặc thay trục từ mới là ổn.

loi ban in lo mo jpg

5. Bản in có một vệt trắng ở giữa trang

Cách khắc phục: Do mực hết nên bạn chỉ việc nạp thêm mực in cho máy là xong

6.  Bản in ra có vệt sọc hoặc không xuất hiện chữ

Cách khắc phục: Do đầu phun bị bẩn dẫ đến tính trạng này việc cần làm là bạn nên truy cập vào các công cụ tiện ích của máy in (Utility) -> chọn lệnh Clean Cartridge (hoặc Nozzle Check) và làm theo các bước hướng dẫn để làm sạch đầu phun nhé.

7. Bản in ra bị đen cả bảng

Cách khắc phục: Gặp phải trường hợp này thì bạn nên tháo hộp quang của máy ra để lau chùi vệ sinh lại sạch sẽ và sử dụng lại nhé.

ban in loi den ca trang giay jpg

 

8. Máy in kêu to

Cách khắc phục: Do các thiết bị trong máy in có vấn đề hoặc sử dụng quá lâu không được bảo trì, sữa chửa bạn nên kiểm tra lại xem nhé.

Trên đây một số lỗi phổ biến khi sử dụng máy in mà các bạn có thể tham khảo. Để hạn chế gặp phải lỗi máy in trong quá trình sử dụng, Freetuts khuyên bạn nên kiểm tra trước khi mua máy in và kể cả trong quá trình sử dụng, cũng nên thường xuyên kiểm tra để hạn chế rủi ro đối với máy in. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm