Home > Thủ thuật > Điện thoại > 10+ Thủ thuật iPhone hay dành cho người sử dụng điện thoại Apple

10+ Thủ thuật iPhone hay dành cho người sử dụng điện thoại Apple

Tìm hiểu hơn 10 Thủ thuật iPhone hay dành cho người sử dụng điện thoại Apple: trả lời tin nhắn không cần mở khóa, kiểm tra ứng dụng tốn pin, chia sẻ vị trí hiện tại, ...

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có những thiết bị chạy Android mới có nhiều thủ thuật, mẹo vặt hữu ích thì có lẽ bạn đã nhầm, vì hệ điều hành iOS cũng có rất nhiều tính năng ẩn mà không phải người sử dụng iPhone lâu năm nào cũng biết. Vậy có những thủ thuật iPhone hay nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

thu thuat iphone 600x349 jpg

1. Trả lời tin nhắn không cần mở khóa

Một trong những thủ thuật iPhone hay nhất mà có thể bạn không biết đó là có thể trả lời tin nhắn trực tiếp ngay trên màn hình khóa của iPhone.

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn cần kéo thanh thông báo xuống và trượt thông báo tin nhắn mới sang trái, bạn sẽ thấy tùy chọn Reply.

Tiếp đến, bạn tiến hành ấn vào tùy chọn này là có thể trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa. Thật đơn giản đúng không nào.

thu thuat su dung iphone 1 jpg

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách làm này để trả lời tin nhắn khi bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó.

2. Kiểm tra ứng dụng tốn pin nhất

Bạn có thể kiểm tra ứng dụng tốn pin nhất bằng cách vào Settings-> Battery. Lúc này màn hình sẽ hiện ra những ứng dụng nào đang tiêu thụ pin nhiều nhất. Nếu bạn thấy ứng dụng đó không cần thiết thì có thể tắt nó đi để tăng thêm thời gian sử dụng.

thu thuat su dung iphone 2 jpg

Đây cùng là một thủ thuật iPhone hay mà bạn nên thực hiện để tăng tuổi thọ pin cho iPhone của mình.

3. Xem tất cả các bức ảnh gửi đến trong một khung hình

Xem được tổng thể tất cả các bức ảnh gửi đến chỉ trong một màn hình cũng là một thủ thuật rất hay. Bằng cách này bạn sẽ biết được toàn bộ hình ảnh mà người khác gửi đến một cách nhanh chóng hơn.

Cách thực hiện:

Bạn vào mục tin nhắn trong ứng dụng Messages và bấm vào nút Details ở phía trên bên phải. Tất cả các bức ảnh gửi đến sẽ được xếp trong cùng một khung hình để bạn có thể xem tất cả. Thật thú vị đúng không nào?

thu thuat su dung iphone 3 jpg

4. Gửi tin nhắn thoại hoặc video tự hủy

Thêm một thủ thuật iPhone hay mà mình muốn chia sẻ cho các bạn đó là gửi tin nhắn thoại hoặc video tự hủy. Thủ thuật này giúp bạn bảo mật thông tin, hạn chế việc bị người khác theo dõi hoặc đọc lén tin nhắn.

Cách thực hiện như sau:

Bạn chỉ cần vào Settings>Messages, kéo xuống dưới đến mục Audio Messages và Video Messages. Bạn có thể chọn tối đa 2 phút hoặc không chọn thời gian tự hủy.

thu thuat su dung iphone 4 jpg

5. Chia sẻ vị trí hiện tại của mình với bạn bè

Với iPhone, bạn cũng có thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình với bạn bè để họ có thể biết bạn đang ở đâu rất đơn giản.

Bạn chỉ cần bấm vào nút Details phía trên bên phải khi đang nhắn tin và chọn Send My Location là hệ thống sẽ tự động gửi vị trị hiện tại của bạn cho người kia.

thu thuat su dung iphone 5 jpg

6. Chặn thông báo khi có tin nhắn đến

Chặn thông báo khi có tin nhắn đến cũng là một thủ thuật iPhone hay được rất nhiều người áp dụng. Với cách này bạn sẽ không bị làm phiển bởi bất cứ việc gì vì nó sẽ làm im lặng tất cả các thông báo âm thanh, đồng thời giữ không cho màn hình sáng lên.

Cách thực hiện:

Bạn bấm vào Details bên trong cuộc hội thoại và kích hoạt Do Not Disturb là bạn có thể chặn thông báo khi có tin nhắn gửi đến.

thu thuat su dung iphone 6 jpg

7. Sử dụng Siri ở chế độ rảnh tay

Để có thể kích hoạt Siri mà không cần giữ nút Home, bạn có thể thiết lập để sử dụng Siri ở chế độ rảnh tay và bắt đầu chỉ với câu lệnh Hey Siri. Đây cũng là một mẹo khá hay và tiện dụng.

Để kích hoạt tính năng này, bạn cần vào Settings -> General -> Siri và bật chế độ Allow Hey Siri.

thu thuat su dung iphone 7 jpg

Lưu ý: Là tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone 6s, còn các dòng iPhone thấp hơn bạn sẽ phải cắm sạc mới có thể sử dụng.

8. Điều khiển iPhone bằng đầu

Việc sử dụng ngón tay để điều khiển iPhone là điều hiển nhiên, giờ bạn không thích sử dụng nó nữa thì bạn có thể điều khiển iPhone bằng các cử động đầu như: nghiêng trái, nghiêng phải, ... Đây là thủ thuật iPhone hay và độc đáo mà rất nhiều người không biết đến.

Để kích hoạt điều khiển iPhone bằng đầu, bạn vào Settings> General> Accessibility, kéo xuống mục Interaction và kích hoạt Switch Control.

thu thuat su dung iphone 9 jpg

Sau đó bạn chọn Add New Switch, chọn Camera và chọn hành động nghiêng đầu sang trái hoặc sang phải, tiếp đến bạn chọn ứng dụng tương ứng để điều khiển theo hành động đó là xong.

9. Xem lại tất cả những nơi mà bạn đã từng đến

iPhone còn được trang bị tính năng xem lại tất cả những nơi mà bạn đã từng đến giúp người dùng có thể xem lại lịch sử di chuyển của mình một cách dể dáng.

Để kích hoạt tính năng này, bạn thực hiện như sau:

Vào Privacy -> Location Services -> System Services, kéo xuống dưới và chọn Frequent Locations, sau đó xem lại những nơi bạn đã từng đến trong History.

thu thuat su dung iphone 10 jpg

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị những nơi mà bạn từng đến cùng thời giian.

10. Chạm nút HOME 2 lần để chuyển toàn bộ nội dung, biểu tượng xuống phía dưới màn hình

Đây là một thủ thuật iPhone hay khi bạn sử dụng iPhone bằng một tay, bạn có thể di chuyển toàn bộ các nội dung, biểu tượng xuống dưới màn hình bằng cách chạm nút HOME 2 lần để có thể chạm vào các biểu tượng trên cùng .

thu thuat su dung iphone 11 jpg

Lưu ý: Chức năng này chỉ hỗ trợ iPhone 6, iPhone 6 plus trở lên và chỉ chạm nhẹ chứ đừng ấn vào nút HOME nhé.

11. Chạy ứng dụng nghe nhạc chỉ bằng cách cắm tai nghe

Bạn không biết iOS 9 có tính năng tự động khởi chạy ứng dụng nghe nhạc khi bạn cắm tai nghe. Chỉ cần bạn có thói quen nghe nhạc vào cùng một thời điểm nào đó, có thể là vào sáng sớm hoặc buổi tối và iOS 9 sẽ tự nhận biết thói quen đó và khi bạn cắm tai nghe vào thì ứng dụng nghe nhạc sẽ tự động chạy.

thu thuat su dung iphone 12 400x400 jpg

Trên đây là hơn 10 thủ thuật iPhone hay dành cho người sử dụng điện thoại Apple mà mình muốn chia sẻ đến cho các bạn. Mong rằng các bạn sẽ áp dụng thật tốt trên chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công.

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP