Các thủ thuật khi sử dụng iPhone không phải ai cũng biết

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có những thiết bị chạy Android mới có nhiều thủ thuật, mẹo vặt hữu ích thì có lẽ bạn đã nhầm, vì hệ điều hành iOS cũng có rất nhiều tính năng ẩn mà không phải người sử dụng iPhone lâu năm nào cũng biết. Vậy iPhone có những thủ thuật tiềm ẩn nào ? Bài viết này freetust.net sẽ giúp các bạn tìm hiểu về nó.

thu thuat iphone 600x349 jpg

1. Trả lời tin nhắn không cần mở khóa 

Bạn có thể trả lời tin nhắn trực tiếp ngay trên màn hình khóa của iPhone. Bằng cách kéo thanh thông báo xuống và trượt thông báo tin nhắn mới sang trái, bạn sẽ thấy tùy chọn Reply. Ấn vào tùy chọn này bạn có thể trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa. Với cách làm này bạn cũng có thể sử dụng cho việc rả lời tin nhắn khi bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó.

thu thuat su dung iphone 1 jpg

2. Kiểm tra ứng dụng tốn pin nhất

Chỉ cần vào Settings>Battery là bạn có thể thấy ứng dụng nào đang “ngốn” pin nhất. Và nếu đó là ứng dụng không cần thiết bạn có thể tắt nó đi để tăng thêm thời gian sử dụng.

thu thuat su dung iphone 2 jpg

3. Xem tất cả các bức ảnh gửi đến trong một khung hình

Có một cách dễ dàng để bạn có thể xem toàn bộ ảnh mà ai đó gửi đến hoặc ngược lại trong cùng một màn hình. Đó là vào mục tin nhắn trong ứng dụng Messages và bấm vào nút Details ở phía trên bên phải. Tất cả các bức ảnh gửi đến sẽ được xếp trong cùng một khung hình để bạn có thể xem tất cả.

thu thuat su dung iphone 3 jpg

4. Gửi tin nhắn thoại hoặc video tự hủy

Bạn chỉ cần vào Settings>Messages, kéo xuống dưới đến mục Audio Messages và Video Messages. Bạn có thể chọn tối đa 2 phút hoặc không chọn thời gian tự hủy.

thu thuat su dung iphone 4 jpg

5. Chia sẻ vị trí hiện tại của mình với bạn bè

Để có thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình với bạn bè để họ có thể biết bạn đang ở đâu, bạn chỉ cần bấm vào nút Details phía trên bên phải khi đang nhắn tin và chọn Send My Location.

thu thuat su dung iphone 5 jpg

6. Chặn thông báo khi có tin nhắn đến

Bấm vào Details bên trong cuộc hội thoại và kích hoạt Do Not Disturb là bạn có thể chặn thông báo khi có tin nhắn gửi đến.

thu thuat su dung iphone 6 jpg

7. Sử dụng Siri ở chế độ rảnh tay

Để có thể kích hoạt Siri mà không cần giữ nút Home, bạn có thể thiết lập để sử dụng Siri ở chế độ rảnh tay và bắt đầu chỉ với câu lệnh Hey Siri. Và để kích hoạt tính năng này, bạn cần vào Settings> General> Siri và bật chế độ Allow Hey Siri.

thu thuat su dung iphone 7 jpg

Lưu ý: Là tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone 6s, còn các dòng iPhone thấp hơn bạn sẽ phải cắm sạc mới có thể sử dụng.

8. Điều khiển iPhone bằng đầu

Việc sử dụng ngón tay để điều khiển iPhone là điều hiển nhiên, giờ bạn không thích sử dụng nó nữa mà bạn thích sử dụng cử động đầu để điều khiển iPhone của bạn. Để kích hoạt, bạn vào Settings> General> Accessibility, kéo xuống mục Interaction và kích hoạt Switch Control.

thu thuat su dung iphone 9 jpg

Sau đó bạn chọn Add New Switch, chọn Camera và chọn hành động nghiêng đầu sang trái hoặc sang phải, tiếp đến bạn chọn ứng dụng tương ứng để điều khiển theo hành động đó.

9. Xem lại tất cả những nơi mà bạn đã từng đến

Bạn có thể xem lại lịch sử di chuyển của mình bằng cách vào Privacy> Location Services> System Services, kéo xuống dưới và chọn Frequent Locations, sau đó xem lại những nơi bạn đã từng đến trong History.

thu thuat su dung iphone 10 jpg

10. Chạm nút HOME 2 lần để chuyển toàn bộ nội dung, biểu tượng xuống phía dưới màn hình

Đây là một mẹo nhỏ khi bạn sử dụng iPhone bằng một tay, bạn có thể di chuyển toàn bộ các nội dung, biểu tượng xuống dưới màn hình để có thể chạm vào các biểu tượng trên cùng . 

thu thuat su dung iphone 11 jpg

Lưu ý: Chức năng này chỉ hỗ trợ iPhone 6, iPhone 6 plus trở lên và chỉ chạm nhẹ chứ đừng ấn vào nút HOME nhé.

11. Chạy ứng dụng nghe nhạc chỉ bằng cách cắm tai nghe

 Bạn không biết  iOS 9 có tính năng tự động khởi chạy ứng dụng nghe nhạc khi bạn cắm tai nghe. Chỉ cần bạn có thói quen nghe nhạc vào cùng một thời điểm, có thể là vào sáng sớm hoặc buổi tối và iOS 9 sẽ tự nhận biết thói quen đó.

thu thuat su dung iphone 12 400x400 jpg

Trên đây là một số những thủ thuật hữu ích khi sử dụng điện thoại iPhone mà freetuts.net gửi tới các bạn. mong rằng các bạn sẽ áp dụng thật tốt trên chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công.

 
Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm