Cách bán hàng trên Facebook - Cách bảo mật Facebook bán hàng

"Cách bảo mật và chống rip tài khoản Facebook ? " là một câu hỏi rất nhiều bạn quan tâm đến, nhất là đối với những bạn đang kinh doanh trên Facebook. Đây là cách mà bạn có thể "tồn tại" được lâu nhất trên mạng xã hội. Chắc hẳn, những bạn đã sử dụng Facebook bị mất hoặc bị khóa tài khoản Facebook ít nhất một lần.

Lý do chủ yếu mà bạn bị khóa tài khoản là do Facebook đang thắt chặt những tài khoản làm sai điều khoản của Facebook. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cách mà bạn có thể bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi bị khóa và bị hack bởi người khác. 

Cách bảo mật Facebook bán hàng hiệu quả 

Việc bảo mật tài khoản Facebook là rất cần thiết vì vậy trong phần này mình sẽ chia sẻ cách để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị hack & rip

Bảo mật tài khoản Facebook khỏi bị hack

Trước tiên chúng ta phải nhắc tới đó là cách để bảo mật tài khoản Facebook của bạn khỏi bị hack. Nếu tài khoản của ban bị hack thì rất có thể các thông tin cá nhân của bạn sẽ bị tiết lộ như các cuộc hội thoại quan trọng, khách hàng tiềm năng, kế hoạch sắp tới của bạn,... Việc để cho người khác biết những thông tin này rất ảnh hưởng đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. 

Giả sử, bạn đang có một tài khoản có thương hiệu cá nhân tốt, bán được rất nhiều đơn hàng. Bỗng một ngày nào đó, tài khoản của bạn bị hack và những thông tin của bạn bị tiết lộ, người đó sử dụng tài khoản Facebook của bạn để làm hỏng thương hiệu cá nhân của bạn. Bởi vậy, việc bảo mật tài khoản Facebook của bạn khỏi bị hack là điều hoàn toàn cần thiết nhất là đối với việc bán hàng online.

Chúng ta sẽ đi qua những cách để bảo mật tài khoản chống hack tài khoản đơn giản nhưng cực kì hiệu quả sau đây:

Cách 1: Cung cấp đầy đủ Email và số điện thoại

Cách này không những quan trọng trong việc chống hack mà nó còn quan trọng cả trong việc chống rip(report) tài khoản. Bạn cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc cho Facebook thì việc liên lạc giúp lấy lại tài khoản của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu có ngày bạn quên mật khẩu tài khoản của bạn thì có thể dùng số điện thoại hoặc email để lấy lại được mật khẩu rất thuận tiện và cũng rất an toàn.

Cách 2 : Bật cảnh báo đăng nhập

Đây là một biện pháp bảo mật tài khoản Facebook của bạn rất an toàn, cho phép bạn biết được những đăng nhập tài khoản của bạn ở các điện thoại hay máy tính lạ chưa đăng nhập trước đó.

Để bật cảnh báo đăng nhập chúng ta vào phần Cài đặt, sau đó chọn vào phần Bảo mật & Đăng nhập, ở phần Thiết lập bổ sung bạn sẽ thấy mục Nhận cảnh báo về đăng nhập không nhận ra như hình:

 

bao mat tai khoan facebook chong hack 1 jpg

Bạn chọn Nhận thông báo về điện thoại như hình sau đó chọn Lưu thay đổi để hoàn thành thiết lập. 

Cách 3 : Bật bảo mật 2 lớp

Đây là cách đơn giản và hữu ích nhất để bảo mật tài khoản Facebook của bạn, nếu bạn bật tính năng này thì cho dù người khác có biết mật khẩu của bạn cũng không thể truy cập được. Sau khi bật tính năng bảo mật này thì nếu bạn muốn truy cập ở các máy tính lạ thì bạn phải nhập mã xác nhận được gửi tới số điện thoại của bạn mới có thể đăng nhập được.

Theo mình thấy, đây là cách an toàn nhất mà bạn có thể bảo vệ tài khoản Facebook của bạn. Cùng làm theo hướng dẫn bên dưới để thực hiện cách bảo mật tài khoản Facebook qua bảo mật 2 lớp:

Vẫn ở phần Bảo mật & Đăng nhập như ở cách 2, bạn chọn vào phần Sử dụng xác thực 2 yếu tố, sau đó chọn Thiết lập -> Bật như trong hình:

bao mat tai khoan facebook chong hack 2 jpg

Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện nhiều tinh chỉnh khác cho việc thiết lập xác thực 2 yếu tố ở phần tinh chỉnh bên dưới.

bao mat tai khoan facebook chong hack 3 jpg

Cách này khá đơn giản nhưng nó rất hữu ích cho việc bảo mật tài khoản của bạn, bạn nên thực hiện bước này để tài khoản của bạn luôn an toàn nhé.

Cách 4: Thiết lập đăng nhập đáng tin cậy

Một biện pháp giúp bạn lấy lại tài khoản của bạn khi bị hack khá đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ với 3 người bạn đáng tin cậy của bạn để có thể lấy lại tài khoản. 

Để thiết lập bạn vẫn vào Cài đặt -> Bảo mật & Đăng nhập -> Thiết lập bảo mật bổ sung như 2 cách ở trên và chọn vào phần Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản và chọn 3 đến 5 người bạn mà bạn tin tưởng sau đó chọn Lưu.

bao mat tai khoan facebook chong hack 4 jpg

Nếu tài khoản của bạn không may bị hack thì hãy liên hệ với 3 người bạn đáng tin cậy trước đó mà bạn đã thiết lập giúp lấy lại tài khoản của bạn.

Các biện pháp khác giúp bảo mật tài khoản của bạn

Đây là những biện pháp bảo vệ tài khoản của bạn luôn an toàn, bạn cũng có thể sử dụng với những tà khoản trên mạng xã hội khác.

 1. Tránh đăng nhập vào các trang web có giao diện giống Facebook, bạn có thể nhận biết các trang đó bằng cách xem tại đây.
 2. Không đăng nhập ở các máy tính lạ.
 3. Quét virus thường xuyên.
 4. Không tải và cài đặt các phần lạ về máy tính hay điện thoại.
 5. Đặt mật khẩu an toàn, không có nghĩa như: K%U[rByU8mq+z .
 6. Không cho người khác biết mật khẩu của bạn.

Đó là những cách mà mình đã giới thiệu để giữ an toàn cho tài khoản của bạn khỏi bị hack, xem tiếp nội dung bên dưới để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị rip(report).

Cách tránh bị Report trên Facebook

Một số bạn bán hàng online thường lo lắng bị kẻ xấu report tài khoản của mình. Nếu bạn chưa biết report là gì thì hãy xem bài viết tại đây. Trong phần này mính sẽ giới thiệu một vài lưu ý nhỏ giúp bạn có thể giúp bạn tránh bị người khác rip hoặc bị Facebook khóa tài khoản:

 • Chú ý với các lời mời kết bạn lạ, không nên kết bạn với những người có cùng tên Facebook với bạn.
 • Để ảnh đại diện ( cần thiết để Facebook biết rõ mặt bạn).
 • Không nên lấy ảnh người khác và đăng lên tường của bạn.
 • Không đăng những bức ảnh 18+, ghê rợn, câu like quá đà…
 • Để tên thật của bạn (giống với CMND của bạn).

Đó là một số lưu ý mà mình nêu ra, nhưng nếu tài khoản của bạn không bị vi phạm bất kì điều khoản Facebook thì tài khoản của bạn sẽ không bị khóa. Bạn có thể xem các điều khoản Facebook tại đây.

Kết luận

Đó là một vài lưu ý mà mình đã đưa ra giúp bạn có thể bảo mật tài khoản của bạn một cách đơn giản nhất. Đó là những cách cá nhân mà mình đưa ra. Chúc bạn thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm