Cách bán hàng trên Facebook - Xây dựng và tối ưu hóa Profile

Để bán hàng trên trang cá nhân hiệu quả thì đầu tiên chúng ta cần phải xây dựng một trang cá nhân sao cho đẹp mắt và làm cho khách hàng cảm thấy thiện cảm nhận khi vào trang cá nhân của bạn. 

Vì vậy trong loạt bài đầu tiên này, mình sẽ chia sẻ về những cách mà mình đã làm để xây dựng một Profile tối ưu nhất, mong rằng những cách mà mình đưa ra sau đây để xây dựng một trang cá nhân tối ưu nhất sẽ giúp ích cho bạn.

Xây dựng Profile bán hàng hiệu quả

Để có một profile tốt thì bạn cần chút ý một số vấn đề như sau.

Sơ yếu lí lịch, thông tin cá nhân chuẩn

Bạn sẽ chẳng muốn mua hàng có người khác khi không biết một chút thông tin gì về người bán .Bởi vậy, trong việc xây dựng trang cá nhân trong bán hàng online đầu tiên là tạo cho khách hàng cảm giác an tâm khi đến mua hàng của bạn. 

xay dung trang ca nhan ban hang jpg

Mình xin khẳng định lần nữa là việc sơ yếu lí lịch, thông tin cá nhân là rất quan trọng trong việc bán hàng online. Các thông tin cá nhân về bạn như: nơi sống, trường bạn đã học, đến từ đâu... bạn nên cho phép hiển thị ở phần Giới thiệu của trang cá nhân của bạn. Khi khách hàng ghé thăm trang cá nhân thì họ có thể biết được những thông tin của bạn từ đó làm tăng sự uy tín của bạn trong mắt khách hàng.

Hình ảnh cá nhân chân thực, rõ ràng

Khách hàng sẽ chẳng muốn mua hàng của bạn khi bạn có những bức ảnh không đúng thuần phong mĩ tục cũng như những bức ảnh có phần "ghê tởm",...Thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi ghé thăm trang cá nhân của bạn chính là ảnh đại diện, ảnh bìa, ...chúng ta cần tạo sự chú ý khách  hàng đến trang cá nhân của chúng ta ngay từ "cái nhìn đầu tiên".

Ảnh đại diện

Đối với nhiều người thì ảnh đại diện khá là quan trọng vì vậy chúng ta nên đặt ảnh đại diện là chính ảnh của chúng ta, với những bức ảnh đẹp nhất tất nhiên là không quá "ảo". 

xay dung trang ca nhan ban hang 1 jpg

Một điều quan trọng nữa đối với ảnh đại diện là không nên để 1 ảnh đại diện trong thời gian quá dài, chúng ta nên thay ảnh đại diện quá nhiều và cũng không nên để một bức ảnh quá lâu làm cho người khác cảm thấy nhàm chán.

Lưu ý: Mình thấy có khá nhiều bạn đặt ảnh đại diện trang cá nhân bằng các ảnh về nhân vật hoạt hình, thú cưng, hay ảnh sản phẩm mà bạn bán,... điều này không hẳn là sai nhưng nó không tốt cho việc bán hàng của bạn.

Ảnh bìa 

Ảnh bìa sẽ là nơi bạn quảng cáo sản phầm của bạn, nếu bạn muốn người khác biết tới sản phẩm của bạn ngay khi vào trang cá nhân thì hãy quảng bá sản phẩm ở phần ảnh bìa. Đây là vị trí tốt nhất trong việc khách hàng biết tới sản phẩm của bạn.

xay dung trang ca nhan ban hang 2 jpg

Một ảnh bìa bắt mắt, đủ nội dung về dịch vụ bạn đang muốn quảng bá sẽ giúp khách hàng hiểu thêm về dịch vụ của bạn.

Ảnh cá nhân 

Đăng ảnh cá nhân là cách xây dựng trang cá nhân bán hàng hiệu quả, mấu chốt của xây dựng trang nhân bán hàng đó là thương hiệu cá nhân. Làm sao để cho khách hàng biết về bạn, ấn tượng tốt về bạn. 

Bạn nên đăng những bức ảnh đẹp nhất của bạn hay những bức ảnh hài hước về bạn sao cho khách hàng khi ghé thăm ảnh của bạn thấy hài lòng và biết rõ tính cách của bạn.

Một vài thiết lập trên trang cá nhân cần chú ý

Để tránh mất khách hàng, spam, hay những người có ý đồ xấu với bạn chúng ta cần phải có một vài thiết lập nhỏ như sau.

Không ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn

Đây là một thiết lập rất quan trọng giúp bạn tránh để mất khách hàng không mong muốn, người khác có thể biết được khách hàng của bạn. Thiết lập này giúp người khác không thể xem được bạn bè của bạn gồm những ai từ đó sẽ giúp bạn giữ được thông tin khách hàng tránh bị các đối thủ biết được khách hàng của bạn.

Để thiết lập chúng ta vào trang cá nhân của bạn và chọn vào mục Bạn Bè->Icon hình bút->Chỉnh sửa quyền riêng tư như hình bên dưới:

xay dung trang ca nhan ban hang hieu qua jpg

Tiếp theo ở phần Danh sách bạn bè bạn chọn Chỉ mình tôi như hình bên dưới:

xay dung trang ca nhan ban hang hieu qua 1 jpg

Đây là thiết lập đầu tiên cũng như rất quan trọng trong việc xây dựng Profile bán hàng hiệu quả, chúng ta cùng đến một vài thiết lập quan trọng tiếp theo.

Chặn Tag & Chặn đăng lên tường nhà

Không chỉ trong bán hàng mà ở trong các lĩnh vực khác chúng ta đều cần cạnh tranh với rất nhiều đối thủ. Nếu như đối thủ của bạn cạnh tranh bằng cách đăng những bài viết không tốt lên trang cá nhân của bạn hay tag bạn vào những bức ảnh xấu thì điều gì sẽ xảy ra? 

xay dung trang ca nhan ban hang hieu qua 2 jpg

Khách hàng của bạn sẽ mất niềm tin vào bạn cũng như sản phẩm bạn đang bán. Bởi vậy, việc chặn tag & chặn đăng lên tường nhà rất quan trọng. Tinh chỉnh như mình trong phần Cài đặt để có thể chặn Tag & Chặn đăng lên tường nhà.

Điều này đồng nghĩa rằng khi đến sinh nhật của bạn thì bạn bè không thể đăng lời chúc cho bạn lên tường, cân nhắc khi sử dụng tính năng này.

Kết luận

Đây là loạt bài đầu tiên trong seri nên mình cũng chỉ chia sẻ những nội dung đó thôi, bạn hãy xem những bài viết tiếp theo của mình trong seri tiếp theo. Nếu bạn có câu hỏi nào thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm