Home > Thủ thuật > Điện thoại > Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone và iPad

Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone và iPad

Chia sẻ cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone và iPad, đây là một tính chế độ tối giúp tiết kiệm PIN và chống mỏi mắt khi sử dụng điện thoại lâu.

Vào đầu tháng 3 vừa qua, ứng dụng WhatsApp đã tung ra bản cập nhật mới hỗ trợ chế độ Dark Mode (nền tối) cho người dùng iPhone, chắc hẳn đây là một tin vui dành cho bất cứ ai đang sử dụng ứng dụng trò chuyện này vì với chế độ này sẽ giúp trải nghiệm của người dùng cải thiện nhiều hơn. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt và bật chế độ Dark Mode này thì hãy tham khảo ngay các bước thực hiện dưới đây.

I. Có nên bật chế độ Dark Mode trên iPhone?

Với chế độ Dark Mode‌ trên iPhone người dùng sẽ nhận được những ưu điểm như sau:

Chế độ Dark Mode sẽ làm giao diện nhắn tin của WhatsApp có phông nền màu tốt, nhờ đó sẽ giúp người dùng đỡ bị mỏi mắt khi sử dụng ứng dụng này, nhất là vào buổi tối, vì thông thường giao diện nền trắng khi sử dụng buổi tối sẽ gây chói mắt và ảnh hưởng nhiều đến thị lực nếu nhìn thường xuyên.

whatsapp dark mode PNG

Việc sử dụng WhatsApp ở chế độ và giao diện Dark Mode sẽ giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn, đây có lẽ là ưu điểm mà bất cứ người dùng nào cũng điều quan tâm.

II. Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone và iPad

Chế độ Dark Mode sẽ chỉ áp dụng trên phiên bản iOS 13. Nói cách khác, bạn sẽ cần sử dụng ‌‌iPhone‌‌ 6s trở lên thì mới kích hoạt chế độ ‌Dark Mode.

Nếu bạn chưa kích hoạt Dark Mode‌ trong phần cài đặt hệ thống của ‌iPhone‌, thì hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở phần Settings (cài đặt) trên ‌iPhone‌ và nhấn Display & Brightness (hiển thị & độ sáng).

Bước 2: Trong mục Appearance, bạn nhấn dấu tích vào ô Dark để bật chế độ này lên.

whatsapp dark mode 1 PNG

Bước 3: Nếu bạn muốn iPhone của mình chuyển đổi giữa chế độ Light Dark dựa vào thời gian tự động trong ngày, thì hãy nhấn vào thanh trượt bên cạnh ô Automatic và bật công tắc chuyển thành màu xanh lá cây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quản lý giao diện trên ‌iPhone‌ của mình từ phần Control Center, các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở Control Center lên bằng cách vuốt từ dưới lên trên cùng của màn hình chính nếu ‌iPhone‌ của bạn có nút Home, hoặc vuốt theo đường chéo từ "tai thỏ" trên cùng bên phải của màn hình nếu bạn có ‌dùng iPhone‌ X trở lên.

Bước 2: Nhấn và giữ thanh trượt điều chỉnh Độ sáng để mở rộng tùy chọn này ra toàn màn hình.

whatsapp dark mode 2 PNG

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn vào nút ‌Dark Mode‌ để bật chế độ này lên.

Vậy là mỗi khi sử dụng WhatsApp, ứng dụng này sẽ hiển thị ở chế độ tối với mọi giao diện nhắn tin. Lưu ý là khi bạn chuyển chế độ Dark Mode, thì kiểu hình nền có trong phần nhắn tin cũng sẽ thay đổi.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP