Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung giúp định vị điện thoại

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung, giúp bạn có thể định vị điện thoại Samsung một cách đơn giản.

Có thể nói đây là tính năng rất hữu ích dành cho người dùng Samsung, mọi người từ đó có thể theo dõi và quản lý thiết bị từ xa một cách tiện lợi, chưa kể trong trường hợp điện thoại của bạn chẳng may bị mất thì việc định vị và xác định điện thoại đang ở đâu là rất cần thiết.

I. Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung

Phương pháp mình sẽ chia thành 2 phần thực hiện như sau:

1. Đăng nhập tài khoản Samsung trên điện thoại muốn định vị

Đầu tiên bạn cần phải đăng nhập tài khoản Samsung Account vào chiếc điện thoại mà bạn muốn định vị trước, nếu không thì phương pháp này sẽ không thể thực hiện được.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại màn hình điện thoại, bạn lần lượt truy cập vào phần Cài đặt > Cloud và tài khoản.

dinh vi dt PNG

Bước 2: Bạn nhấn vào dòng Thêm tài khoản và chọn ô Samsung account.

dinh vi dt 1 PNG

Bước 3: Giờ bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Samsung Account của mình vào chiếc điện thoại này để tiến hành sử dụng tính năng định vị mà mình sẽ giới thiệu trong phần dưới đây.

dinh vi dt 2 PNG

2. Cách định vị điện thoại Samsung

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang https://findmymobile.samsung.com/ và đăng nhập bằng tài khoản Samsung Account của mình. Phương pháp này bạn có thể thực hiện trên cả máy tính và điện thoại Samsung của mình đều được.

dinh vi dt 3 PNG

Bước 2: Cùng lúc, bạn hãy tiếp tục tiến hành đăng nhập tài khoản Samsung Account đang sử dụng trên thiết bị thứ 2 (tức là chiếc điện thoại mà bạn đang muốn định vị).

dinh vi dt 4 PNG

Bước 3: Bạn nhấn vào ô Đồng ý để xác nhận với các điều khoản của Samsung để tiếp tục.

dinh vi dt 5 PNG

Bước 4: Sau đó ngay lúc này trên màn hình sẽ tiến hành định vị thiết bị và hiển thị vị trí chính xác của chiếc điện thoại Samsung mà đang muốn theo dõi.

dinh vi dt 6 PNG

* Lưu ý: Phương pháp định vị này chỉ hoạt động khi có kết nối mạng và wifi.

II. Định vị điện thoại Samsung là gì?

dinh vi dt 0 PNG

Định vị điện thoại là một tính năng được hoạt động dựa vào công nghệ GPS (là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh “global positioning system”). Công nghệ này bao gồm một mạng lưới với hơn 27 vệ tinh phát tín hiệu vòng quanh trái đất.

Đây chính là công nghệ được sử dụng trong các phần mềm và ứng dụng phổ biến như Google Map, bản đồ vệ tinh. Ưu điểm của chúng là giúp chúng ta có thể định vị thiết bị ở bất cứ đâu ngay cả trong những trường hợp đối tượng bị che khuất, tất nhiên mức độ chính xác cũng chỉ dừng ở mức tương đối tuy nhiên công nghệ này vẫn sẽ được cải tiến và nâng cấp dần trong tương lai.

III. Vì sao nên cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung?

Chắc hẳn nhiều người đang thắc mắc rằng: Tại sao và lý do gì cần phải cài đặt định vị lên các chiếc điện thoại Samsung?

Thực sự thì việc cài định vị lên điện thoại là không hề thừa thãi và thậm chí là rất quan trọng nếu như bạn thuộc trong những trường hợp sau đây:

  • Bạn muốn theo dõi và quản lý con em của mình đang ở đâu và làm gì? Phù hợp cho những bậc cha mẹ bận rộn công việc và không có thời gian để quản lý và chăm sóc con cái của mình.

  • Tính năng này rất hữu ích khi chẳng may điện thoại của bạn bị rơi hoặc bị đánh cắp, những lúc thế này thì việc sử dụng định vị là rất quan trọng, chúng giúp bạn biết được điện thoại của mình đang ở vị trí nào để tìm và lấy lại điện thoại một cách nhanh nhất.

* Lưu ý: tính năng này chỉ phục vụ cho mục đích chính đáng, do đó bạn không nên lợi dụng tính năng này để theo dõi lén một cá nhân nào, việc làm này là hành vi xâm phạm quyền riêng tư và trái pháp luật nên bạn cần phải suy xét kỹ càng.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung với nhau để theo dõi vị trí của chúng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm