MỚI CẬP NHẬT
REVIEW

Cách cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13 hiệu quả nhất

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone có cấu hình iOS 13 hoặc iOS 13.1 và nhận thấy rằng lượng pin thường xuyên bị hao hụt, tụt pin nhanh chóng thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những bí quyết giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13 hiệu quả nhất nhé.

1. Cách kiểm tra tuổi thọ pin iPhone

Trước khi tìm hiểu những cách cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13 hiệu quả thì chúng ta phải biết chiếc Iphone hiện tại của bạn có thể cung cấp được bao nhiêu pin, từ đó bạn mới có thể đánh giá được tuổi thọ của pin.  : bên dưới là thời lượng pin iPhone XS và iPhone XS Max từ trang thông số kỹ thuật trên trang web của Apple .

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

cach cai thien tuoi tho pin iphone ios13 550x367 jpg

Khi sử dụng Iphone hay các điện thoại thông minh, bạn phải hiểu được rằng, tùy vào mức độ sử dụng của bạn mà thời lượng pin sẽ thay đổi khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn sử dụng điện thoại mà không bật Wifi hoặc 3G thì thời lượng pin của máy sẽ kéo dài được rất lâu.

Lượng pin sẽ tiêu tốn khi bạn mở nguồn, bạn thực hiện cuộc gọi, sử dụng email, nghe nhạc, duyệt web hoặc gửi và nhận tin nhắn văn bản, …

Để kiểm tra thời lượng pin trên Iphone,  thời gian sử dụng và thời gian chờ kể từ lần sạc đầy cuối cùng, bạn thực hiện bằng cách sau: Chọn Cài đặt >Pin.

2. Cách theo dõi phần trăm pin

Hiện nay, các mẫu iPhone đời cũ hoặc các mẫu Iphone 8 và iPhone 8 Plus thường hiển thị lượng pin ở góc trên cùng bên phải của thanh trạng thái theo mặc định. Để tiện hơn trong việc theo dõi mức pin còn lại trên điện thoại là bao nhiêu thì bạn có thể chọn cách hiển thị mức pin bằng tỉ lệ phần trăm.

cach tang tuoi tho pin iphone ios13 1 450x442 jpg

Cách chọn mức pin hiển thị bằng tỉ lệ phần trăm như sau: Bạn chọn Cài đặt> Chung> Sử dụng và kéo xuống rồi nhấn vào nút Chuyển đổi phần trăm pin để bật lên.

Với các dòng iPhone X , iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR thì không có tính năng bật phần trăm pin trừ khi bạn đã bẻ khóa iPhone và cài đặt tinh chỉnh BatteryPercentX.  Bạn chỉ cần vuốt nhẹ xuống từ phần trên bên phải của màn hình (tai phải bên cạnh notch) thì Trung tâm điều khiển sẽ hiện lên và kèm theo đó là thanh có hiển thị phần trăm pin.

3. Cách cải thiện tuổi thọ pin iPhone từ Apple

Từ cấu hình iOS 12 trở đi, Apple đã trang bị thêm một tính năng  mới nhằm cải thiện thời lượng pin hiệu quả đó là ứng dụng sức khỏe của pin. Bạn có thể thực hiện như sau: đi đến Cài đặt> Pin> Sức khỏe của pin để nâng cao tuổi thọ pin của thiết bị mình nhé.

4. Cách cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13 hiệu quả nhất

Dưới đây là những cách để cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13 được nhiều người đánh giá cao và áp dụng nhiều nhất, đó là:

Cài đặt cập nhật phần mềm iOS 13 mới nhất

Việc đầu tiên bạn nên làm đó là cài đặt cập nhật phần mềm iOS 13 mới nhất để đảm bảo chắc chắc rằng những lỗi làm hao hụt lượng pin đã được cải thiện.  Cách cài đặt cập nhật phần mềm iOS 13 như sau: Bạn đi đến đến Cài đặt> Chung> Chọn cập nhật phần mềm là xong.

cach tang tuoi tho pin iphone ios13 2 500x375 jpg

Xác định những ứng dụng iPhone đang chạy giảm tuổi thọ pin

Để kiểm soát được tuổi thọ của pin thì bạn cần xác định các ứng dụng đang hoạt động trên iPhone đang làm hao pin bằng cách vào Cài đặt > Pin

Sau khi đã xác định được những ứng dụng đang làm hao pin trên Iphone của mình thì bạn nên làm theo những hướng dẫn sau để cải thiện lượng pin:

Cách 1: Nếu cảm thấy những ứng dụng đó không cần thiết cho bạn nữa hoặc bạn không sử dụng thì nên xóa chúng đi.

Cách 2: Hãy cài đặt tắt thông báo hoặc xóa các ứng dụng có thông báo làm màn hình nên sáng lên (Ví dụ thông báo tin nhắn facebook, thông báo khuyến mãi từ Shopee, …)

Cách 3: Nếu đây là ứng dụng thực sự cần thiết với bạn thì bạn nên xem xét vô hiệu hóa các tính năng Dịch vụ định vị và làm mới ứng dụng nền vì chúng có thể làm hao tốn pin của bạn rất nhiều. Cách làm mới ứng dụng nền như sau: Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng nền 

Vô hiệu hóa dịch vụ định vị

Có một số ứng dụng mà khi bạn cài đặt hoặc mở, chúng sẽ đưa những yêu cầu quyền truy cập về định vị, vị trí, cho phép hiển thị thông báo, … và thường thì chúng ta sẽ không quan tâm sẽ chọn OK. Việc làm này sẽ tiêu tốn pin của Iphone rất nhiều.

cach tang tuoi tho pin iphone ios13 3 jpg

Vì vậy, cách để cải thiện tình trạng này và nâng cao tuổi thọ pin cho Iphone, bạn cần vô hiệu hóa dịch vụ định vị cho tất cả các ứng dụng. Bạn tắt dịch vụ định vị bằng cách: Chọn cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ định vị.

Sau khi làm xong thao tác này có nghĩa là tất cả các ứng dụng đã được tắt dịch vụ định vị. Nếu bạn thực sự cần thiết dịch vụ định vị cho một ứng  dụng nào đó thì bạn sẽ bất chúng lên riêng lẻ.

Chỉ sử dụng vị trí trong khi sử dụng ứng dụng

Với hệ điều hành iOS, bạn có thể chỉ sử dụng Dịch vụ định vị trong khi đang sử dụng ứng dụng mà không cần phải định vị mỗi lúc. Vậy nên để làm tăng lượngpin thì bạn nên sử dụng tính năng này.

Để xem các ứng dụng nào gần đây đã sử dụng dịch vụ định vị bạn truy cập Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ định vị.Các ứng dụng gần đây bạn đã sử dụng nó sẽ hiện lên biểu tượng đồng hồ nhỏ. Bạn nhấn vào từng ứng dụng có biểu tượng đó, bạn sẽ thấy mục Trong khi sử dụng ứng dụng (While Using the App). Tiếp theo bạn nhấn vào những ứng dụng mà bạn muốn muốn dịch vụ định vị trong khi đang mở ứng dụng.

Trong hệ điều hành iOS 13, bạn chỉ có thể cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào vị trí chỉ một lần. Vậy nên, ứng dụng sẽ tự độngnhắc nhở bạn cung cấp quyền truy cập khi bạn sử dụng nó vào lần tiếp theo. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt cho các ứng dụng để sử dụng định vị một lần bằng cách chọn Để lần sau (Ask Next Time)

Vô hiệu hóa ứng dụng Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh)

Trong iOS, có một ứng dụng có ảnh hưởng rất lớn đến thời lượng pin đó là : Làm mới ứng dụng nền. Vậy nên việc cần làm là bạn phải tắt ứng dụng này đi bằng cách hãy đi tới Cài đặt> Chung> Làm mới ứng dụng trong nền. Sau đó bạn nên tắt các ứng dụng  như Facebook, Zalo hoặc các ứng dụng khác không cần thiết phải được cập nhật mọi lúc.  Đặc biệt là facebook vì nó không những làm hao pin mà còn giảm tuổi thọ của pin nữa.

cach tang tuoi tho pin iphone ios13 4 600x337 jpg

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chỉ bật Làm mới ứng dụng nền khi bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi. Vì nếu chỉ chọn chọn Wi-Fi sẽ giảm hao pin trên iPhone của bạn một cách đáng kể.

Sử dụng chế độ tối (Dark mode)

Sau nhiều mong muốn của khách hàng, cuối cùng Apple cũng đã trang bị chế độ Dark cho hệ điều hành  iOS 13 trở đi.  Khi bạn bật chế độ này, nó sẽ giúp cải thiện thời lượng và tuổi thọ pin trên iPhone với màn hình OLED rất đáng kể.

Với những phần mềm cũ, khi bạn cập nhật lại phần mềm mới iOS 13, trong qúa trình khởi động hệ thống sẽ tự động hỏi bạn có muốn chuyển sang chế độ tối hay không. Nếu bạn chọn thì sẽ chuyển sang chế độ tối ngay, còn nếu bạn không chọn nó vẫn hiện sẵn Trung tâm điều khiển, bạn đi tới đó và  nhấn vào thanh trượt Độ sáng và sau đó nhấn vào nút Giao diện để chuyển giữa chế độ sáng và tối là được.

Ngoài ra, còn có cả chế độ sáng tối theo lịch tự động,  bạn chỉ cần thao tác Cài đặt -> Hiển thị và Độ sáng rồi bật tùy chọn Tự động  thì chế độ tối sẽ tự động bật sau khi mặt trời lặn theo mặc định.

Sử dụng chế độ năng lượng thấp (Low Power Mode)

Để tiết kiệm pin hiệu quả thì khi bạn nhận thấy thiết bị của mình sắp cạn kiệt pin nhưng bạn vẫn còn nhu cầu sử dụng thì bạn nên chọn chế độ  sử dụng năng lượng thấp. Chế độ này sẽ tự động giảm mức năng lượng tiêu thụ bằng cách tắt hoặc giảm tải các ứng dụng nền, tải xuống tự động hoặc một số hiệu ứng hình ảnh.  Khi chọn chế độ này, có thể bạn sẽ sử dụng được thiết bị thêm 3 giờ nữa.

cach tang tuoi tho pin iphone ios13 5 jpg

Cài đặt tính năng Facedown Detection

Đây là một trong những tính năng nhằm tiết kiệm pin hiệu quả chỉ có từ iOS 9 trở lên . Cụ thể là khi bạn để úp mặt Iphone xuống một mặt phẳng nào đó thì nó sẽ tự động  đặt vào chế độ tiết kiệm pin và không mở sáng màn hình khi nhận được thông báo.

Tắt tính năng Raise to Wake

Đây là tính năng tự động bật màn hình khi mà bạn cầm Iphone lên và hướng về phía bạn. Tính năng này rất hữu ích cho những ai muốn kiểm soát thời gian của mình. Bạn khong cần phải ấn nút HOME mà Iphone vẫn sáng.

Tuy nhiên, nếu không thật sự cần thiết, bạn nên tắt tính năng này đi để cải thiện lượng pin. Cách tắt đó là: đến  Cài đặt> Hiển thị & Độ sáng> Raise to Wake > bật TẮT .

Gỡ bỏ hình nền động

Việc sử dụng hình nền động sẽ tạo ra những hình ảnh động tinh tế, đẹp mắt nhưng đây cũng là một trong những nguyên nhân gây hao hút lượng pin.  Vậy nên để kéo dài thời lượng pin bạn nên chọn ảnh nền tĩnh bằng cách đi tới Cài đặt> Hình nền> Chọn hình nền nơi bạn muốn đặt.

Vô hiệu hóa những hiệu ứng chuyển động

Khi sử dụng Iphone, sẽ có một số hiệu ứng động trong giao diện người dùng  góp phần vào việc tiêu hao lượng  pin đáng kể. Vậy nên, để cải thiện tuổi thọ pun bạn nên tắt các hiệu ứng chuyển động này bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Trợ năng> Giảm chuyển động và bật công tắc (Reduce Motion).

cach tang tuoi tho pin iphone ios13 6 500x444 jpg

Sử dụng pin đúng cách

Để gia tăng tuổi thọ của pin bạn nên sạc pin đúng cách, không nên để máy sập nguồn mới sạc pin, khi pin quá yếu chỉ dưới 10% khi sạc thì nên tắt nguồn, ...

Các cách cải thiện tuổi thọ pin khác

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể cải thiện tuổi thọ của pin Iphone trên iOS13 hiệu quả đó là:

  • Bạn nên tắt các ứng dụng như Bluetooth, Wi-fi, 3G, … khi không sử dụng
  • Nên chọn tính năng Tự động khóa để iPhone của bạn sẽ tắt nhanh hơn sau một thời gian không hoạt động. 
  • Bạn nên chọn làm mờ màn hình bằng cách hạ thấp độ sáng màn hình để gia tăng tuổi thọ của pin. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn chế độ Độ sáng tự động để màn hình có thể tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng hiện tại. Chọn độ sáng tự động bằng cách: Cài đặt> lướt xuống và nhấn vào Độ sáng & Hình nền và đặt Độ sáng tự động thành Bật.
  • Thêm một cách nữa để giúp thời lượng pin tốt hơn đó là bạn nên khôi phục lại iPhone như mới bằng cách Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt và thiết lập nó như một iPhone mới (không phải từ bản sao lưu).

Trên đây là những cách cải thiện tuổi thọ pin Iphone trên iOS13 rất hiệu quả. Hy vọng có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng tụt pin nhanh và hao mòn tuổi thọ của pin nhé!

Cùng chuyên mục

Top  5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Top 5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Để chụp được một bức hình đẹp trên iPhone thì ngoài những kỹ năng chụp…

Cách kết nối tivi với điện thoại Android và iPhone dễ dàng

Cách kết nối tivi với điện thoại Android và iPhone dễ dàng

Nếu bạn nào chưa biết cách thực hiện thì hãy tham khảo ngay bài viết…

Cách khôi phục danh bạ điện thoại Android từ tài khoản Google

Cách khôi phục danh bạ điện thoại Android từ tài khoản Google

Hiện nay, nhờ tính năng rất tuyệt vời đó là sao lưu và đồng ...

Cách khắc phục lỗi bàn phím Oppo bị thu nhỏ và không hiển thị

Cách khắc phục lỗi bàn phím Oppo bị thu nhỏ và không hiển thị

Hiện nay, hãng Oppo đã cho ra đời bàn phím mới có tên là Gboard…

Fix lỗi không xóa được ảnh trong thẻ nhớ điện thoại Androi

Fix lỗi không xóa được ảnh trong thẻ nhớ điện thoại Androi

Khi bạn sử dụng điện thoại lâu ngày thì dung lượng ..

Cách kiểm tra điện thoại OPPO cũ bằng mã test trực tiếp

Cách kiểm tra điện thoại OPPO cũ bằng mã test trực tiếp

Khi bạn có nhu cầu mua lại một chiếc điện thoại OPPO ...

Cách khôi phục tài khoản Google (Gmail) khi quên mật khẩu

Cách khôi phục tài khoản Google (Gmail) khi quên mật khẩu

Hiện nay, tình trạng quên mật khẩu hay bị hack tài khoản Google (Gmail) đang…

Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

Việc sao lưu dữ liệu là thật sự rất cần thiết, nó giúp bạn tránh…

Cách xử lý khi quên mật khẩu điện thoại iPhone mà bạn nên biết

Cách xử lý khi quên mật khẩu điện thoại iPhone mà bạn nên biết

Mật khẩu điện thoại iPhone (còn gọi là mật khẩu màn hình khóa) là chế…

Cách khôi phục cài đặt gốc (reset) điện thoại iPhone AZ

Cách khôi phục cài đặt gốc (reset) điện thoại iPhone AZ

Hiện nay, người dùng iPhone thường gặp phải tình trạng máy chạy chậm, giật lag…

Cách khắc phục lỗi điện thoại cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

Cách khắc phục lỗi điện thoại cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

Tai nghe (còn gọi Head Phones) là một phụ kiện không thể thiếu đối với…

Hướng dẫn quay video màn hình iPhone và iPad bằng nhiều cách

Hướng dẫn quay video màn hình iPhone và iPad bằng nhiều cách

Bạn biết đấy, trước đây để quay video màn hình iPhone, iPad thì phải nhờ…

Cách khắc phục lỗi đã xảy ra sự cố khi xem video YouTube

Cách khắc phục lỗi đã xảy ra sự cố khi xem video YouTube

Youtube là một trong những ứng dụng giải trí hàng đầu được

Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag trên điện thoại

Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag trên điện thoại

Youtube là ứng dụng xem video phổ biến và được người dùng điện ..

Cách xử lý khi quên mật khẩu riêng tư trên điện thoại OPPO

Cách xử lý khi quên mật khẩu riêng tư trên điện thoại OPPO

Mặc dù, vùng an toàn riêng tư là nơi giúp bạn lưu trữ những hình…

Ứng dụng quay màn hình Android tốt nhất hiện nay

Ứng dụng quay màn hình Android tốt nhất hiện nay

Quay màn hình điện thoại Android đang là xu hướng được nhiều ..

Cách khắc phục lỗi điện thoại OPPO bị treo khi khởi động

Cách khắc phục lỗi điện thoại OPPO bị treo khi khởi động

Hiện nay, nhiều người sử dụng thiết bị hãng Oppo đang gặp phải

Cách lấy lại CH Play trên điện thoại Android khi bị mất

Cách lấy lại CH Play trên điện thoại Android khi bị mất

Nhắc đến CH Play thì chắc hẳn mọi người dùng thiết bị Android đều biết…

Cleandroid UI - Icon Pack

Cleandroid UI - Icon Pack

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lỗi dung lượng bộ nhớ còn nhưng không tải được ứng dụng

Lỗi dung lượng bộ nhớ còn nhưng không tải được ứng dụng

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chuyên mục khác

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Bạn tình cờ nhìn thấy những meme được mọi người lan truyền trên mạng xã…

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Bài viết tìm hiểu Kekma ga là gì? Tất tần tật về trang web Kekma…

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là một cụm từ viết tắt thường được sử dụng trong các cuộc nói…

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

HIện nay, việc tìm kiếm thông tin trên Google đã trở nên khá dễ dàng,…

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

InCopy 2022 17.0.1.105 là phiên bản mới nhất của phần mềm InCopy thuộc hãng Adobe…

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

WinSnap v5.3.0 full miễn phí là phiên bản mới nhất của phần mềm WinSnap, nó…

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Xỏ khuyên đang là xu hướng làm đẹp mang tính nghệ thuật ấn tượng được…

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Nói chung, số phận của mỗi người sẽ không giống nhau, bất kỳ ai trong…

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là một dạng đánh bạc liên quan đến việc chọn các con số…

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cùng 3DNY Review bản mod Hungry Dragon mới nhất hiện nay

Cùng 3DNY Review bản mod Hungry Dragon mới nhất hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download Photoshop 2020 Full v21 (Đã kích hoạt sẵn)

Download Photoshop 2020 Full v21 (Đã kích hoạt sẵn)

Phần mềm đang có giá 20.99 $/ tháng, nếu có điều kiện hãy tìm mua…

Dịch vụ thiết kế website trường học Bizfly Website

Dịch vụ thiết kế website trường học Bizfly Website

Thiết kế website trường học được doanh nghiệp quan tâm bởi tính cần thiết và…

Kinh nghiệm chơi đề dàn hiệu quả và chắc thắng nhất

Kinh nghiệm chơi đề dàn hiệu quả và chắc thắng nhất

Chơi đề dàn như thế nào để thắng lớn? Phương pháp chơi đề ...

Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top