Cách chuyển Firefox sang tiếng Việt trên máy tính

Ngôn ngữ mặc định khi tải Firefox về là tiếng Anh, điều này khiến một số bạn không rành tiếng Anh sẽ không biết cách sử dụng hết các chức năng của nó. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng bởi hiện nay Firefox đã hỗ trợ hầu như tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, chỉ là bạn chưa biết cách chuyển đổi mà thôi. Vậy trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách chuyển đổi chỉ với 6 bước rất đơn giản.

Trước khi tiến hành chuyển đổi ngôn ngữ trên Firefox, bạn cần phải cài đặt sẵn trình duyệt Firefox trên máy tính của mình. Nếu chưa có bạn có thể tải về tại đây.

Sau khi đã chuẩn bị xong bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Firefox trên máy tính, bạn nhấn vào nút 3 gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình và chọn mục Options.

chuyen ngon ngu firefox PNG

Bước 2: Tại cửa sổ Options bạn click vào mục Content, lúc này sẽ có thêm phần Languages nằm ở phía dưới, bạn nhấn vào nút Choose nằm bên cạnh trong phần này.

chuyen ngon ngu firefox 1 PNG

Bước 3: Thêm một tab Languages sẽ hiện ra, bạn nhấn vào dòng Select a languages to add, lúc này sẽ hiển thị danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ trên trình duyệt Firefox, tìm và nhấn vào ngôn ngữ Vietnamese.

chuyen ngon ngu firefox 2 PNG

Sau khi chọn xong, nhấn vào nút Add ở bên cạnh.

chuyen ngon ngu firefox 3 PNG

Bước 4: Lúc này bên cạnh khung danh sách ngôn ngữ đã chọn sẽ là 3 nút gồm: Move Up Move Down dùng để chuyển đổi quyền ưu tiên ngôn ngữ để đưa lên đầu danh sách, còn nút Remove dùng để xóa ngôn ngữ đã chọn trước đó.

chuyen ngon ngu firefox 4 PNG

Bước 5: Sau khi đã chọn ngôn ngữ ưu tiên là Vietnamese lên đầu danh sách ngôn ngữ, bạn nhấn OK để hoàn thành.

Bước 6: Khi đã hoàn tất các bước trên, bạn hãy thoát ra và mở lên lại trình duyệt Firefox. Lúc này, ngôn ngữ trên trình duyệt Firefox đã chuyển qua ngôn ngữ tiếng Việt.

Vậy là với 6 bước đơn giản bên trên là bạn đã có thể chuyển ngôn ngữ trên trình duyệt Firefox sang tiếng Việt. Việc chuyển đổi ngược lại từ tiếng Việt sang tiếng Anh cũng thực hiện tương tự, chỉ khác là ngôn ngữ lúc này là tiêgns Việt nên rất dễ thao tác. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm