Chromecast là gì? Cách sử dụng Chromecast kết nối điện thoại với Tivi

Được Google ra mắt từ năm 2013, cho đến nay Chromecast đang là một trong những công cụ hữu ích hàng đầu giúp chiếc TV và smartphone của bạn có thể dễ dàng kết nối và truyền tải nội dung với nhau. Ngoài Chromecast ra thì hiện nay vẫn còn một thiết bị rất hay đó là TV Box.

Vậy Chromecast là thiết bị gì và cách sử dụng ra sao? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây.

I. Google Chromecast là gì?

Chromecast là một thiết bị giúp bạn kết nối các thiết bị như điện thoại, máy tính với TV bằng sợi cáp USB được cắm vào cổng HDMI của TV. Điều này sẽ cho phép bạn lựa chọn smartphone và máy tính làm thiết bị điều khiển, dùng Chromecast để xem các video trên Youtube, Netflix hoặc dùng công cụ này để stream các nội dung từ trình duyệt Chrome lên màn hình TV của bạn.

chromecast PNG

Tại Việt Nam thiết bị này vẫn chưa thông dụng lắm, thay vào đó người dân sử dụng TV Box để biến TV thường thành TV thông minh trong gia đình của mình.

II. Các tính năng nổi bật của Google Chromecast

Thiết bị này luôn thu hút rất nhiều người sử dụng bởi những tính năng và đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và lắp đặt.
 • Tương thích với hầu hết các loại TV có trang bị cổng HDMI là đều sử dụng được.
 • Sử dụng được trên tất cả các dòng smartphone chạy hệ điều hành iOS, Android và các hệ điều hành dùng trên máy tính như macOS, Windows.
 • Giúp phát video Youtube từ điện thoại trực tiếp lên TV mà không cần phải bật màn hình điện thoại.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng file video khác nhau cũng như các nội dung trên trình duyệt Google Chrome.
 • Nhờ áp dụng công nghệ truyền tải hiện đại của Google, sẽ giúp chất lượng hình ảnh và video luôn rõ nét, không xảy ra tình trạng giật khung hình.
 • Được trang bị công nghệ điện toán đám mây giúp cho tốc độ đường truyền luôn được ổn định và đảm bảo mà không làm tốn pin cho thiết bị.

III. Cách kết nối Chromecast trên điện thoại với Tivi

1. Chuẩn bị

Trước khi tiến hành cài đặt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những điều sau đây:

 • Thiết bị Google Chromecast chính hãng.
 • Tivi hoặc màn hình máy tính.
 • Tài khoản gmail.
 • Smartphone chạy Android hoặc iOS.

2. Các bước thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, các bạn bắt đầu kết nối Chromecast trên điện thoại và TV bằng các bước như sau:

Bước 1: Bạn cắm Chromecast bằng dây cáp, một đầu cắm vào cổng HDMI và đầu còn lại cắm vào cổng USB của TV.

chromecast 1 PNG

Bước 2: Sau khi cắm dây xong, trên màn hình sẽ hiển thị dòng chữ "Set me up" để tiến hành thiết lập Chromecast. Tiếp theo, bạn vào đường link tại đây để tải ứng dụng về chiếc điện thoại của mình.

chromecast 2 PNG

Bước 3: Sau khi đã tải và cài đặt thành công trên máy, bạn khởi động ứng dụng này lên và đợi cho ứng dụng dò tìm các thiết bị ChromeCast đang có ở xung quanh. Sau khi đã dò và tìm kiếm thành công, bạn nhấn vào nút continue.

chromecast 3 PNG

Bước 4: Trên màn hình TV sẽ xuất hiện một mã pin gồm 4 ký tự, nếu mã pin này trùng khớp với mã pin trên điện thoại của bạn thì hãy nhấn vào dòng That's my code.

chromecast 4 PNG

Bước 5: Lúc này ChromeCast sẽ yêu cầu bạn điền mật khẩu Wifi trên thiết bị mà bạn muốn kết nối. Sau đó, bạn nhấn vào nút Continue để đến các bước tiếp theo.

chromecast 5 PNG

Bước 6: Thao tác cuối cùng là bạn nhấn vào dòng chữ Start Using ChromeCast để bắt đầu sử dụng và trải nghiệm ChromeCast.

Vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn về thiết bị ChromeCast và hướng dẫn cách kết nối Chromecast trên điện thoại với Tivi một cách đơn giản và tiện lợi nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm