Cách sử dụng Apple Pay trên Macbook đầy đủ nhất

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập và sử dụng Apple Pay trên Macbook đầy đủ nhất, đây là một trong những dịch vụ thanh toán mà Apple dành riêng cho người dùng của mình.

[Apple Pay] là một hình thức thanh toán an toàn và tiện lợi được Apple tích hợp lên [iPhone] và [Apple Watch], tuy nhiên người dùng [Macbook] vẫn có thể sử dụng được dịch vụ này để thanh toán khi mua hàng hóa trực tuyến trên máy tính.

apple pay macbook PNG

Bạn có thể cho ‌phép Apple Pay‌ giao dịch ngay trên máy Macbook của mình bằng cách sử dụng cảm biến Touch ID, nếu máy Macbook của bạn không có Touch Bar, bạn vẫn có thể sử dụng ‌Apple Pay‌ để mua hàng online, nhưng bạn sẽ cần sử dụng thẻ thanh toán Apple đã được lưu trữ trên ‌iPhone‌ hoặc ‌Apple Watch‌ mà bạn đang sử dụng.

Nếu bạn còn đang băn khoăn và chưa biết cách sử dụng dịch vụ Apple Pay này như thế nào thì hãy đọc ngay bài viết bên dưới đây để được mình hướng dẫn chi tiết nhé.

I. Cách thiết lập ‌Apple Pay‌ trong Safari trên Macbook

Để thanh toán online khi bạn đang sử dụng máy Macbook, bạn cần sử dụng trình duyệt Safari của Apple. Đây có lẽ là trình duyệt duy nhất hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch ‌Apple Pay‌. Chỉ cần bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Safari lên, và tìm đến mục Safari -> Preferences nằm trong thanh menu.

apple pay macbook 1 PNG

Bước 2: Bạn nhấn vào tab Privacy, và nhấn dấu tích vào ô Allow websites to check if ‌Apple Pay‌ is set up để cho phép các trang web kiểm tra xem ‌Apple Pay‌ đã được thiết lập hay chưa.

II. Cách thiết lập ‌Apple Pay bằng ‌Touch ID‌

Nếu bạn đang sở hữu các thiết bị Macbook đời mới như ‌[MacBook Air‌] hoặc ‌[MacBook Pro‌] đang trang bị cảm biến ‌Touch ID‌, bạn có thể thiết lập tài khoản Apple Pay bằng Touch ID.

apple pay macbook 2 PNG

Tuy nhiên lưu ý là trước khi thực hiện, bạn sẽ cần phải thêm thẻ tín dụng vào ‌Apple Pay‌ trên máy Macbook của mình. Đây là yêu cầu bắt buộc khi lần đầu bạn thiết lập ‌tài khoản Apple Pay bằng cảm biến ‌Touch ID‌, thế nhưng bạn cũng có thể thêm thẻ tín dụng vào ‌Apple Pay‌ trong System Preferences bất cứ khi nào bạn muốn.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên máy tính, bạn mở phần System Preferences lên, từ thư mục Applications -> System Preferences.

Bước 2: Nhấn vào Wallet & ‌Apple Pay‌ và click vào dòng Add Card... để thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

apple pay macbook 3 PNG

Để thêm thông tin về thẻ, hãy đưa thẻ của bạn trước camera FaceTime của máy Macbook và đặt thẻ vào khung trên màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào dòng Enter Card Details Manually để nhập thông tin chi tiết về thẻ theo cách thủ công. Các bước thực hiện như sau:

apple pay macbook 4 PNG

Bước 1: Nhấn Next để xác minh số thẻ của bạn. Xác nhận xong, nhấn vào Next.

Bước 2: Tiếp đó bạn sẽ xác minh ngày hết hạn của thẻ bằng mã bảo mật CVV hoặc CVC ba chữ số được in ở mặt sau của thẻ, sau đó nhấn tiếp vào nút Next.

Bước 3: Bạn nhấn vào Accept để chấp nhận các điều khoản và điều kiện của Apple. Giờ bạn lựa chọn các hình thức Email , Tin nhắn văn bản hoặc Gọi để tiến hành xác minh thiết lập thẻ của bạn với ‌Apple Pay‌, sau đó nhấn vào Next.

Bước 4: Nhập mã xác minh mà Apple đã gửi cho bạn thông qua phương thức xác minh mà bạn đã chọn, sau đó nhấn vào Next.

Sau khi hoàn thành, thì thẻ tín dụng của bạn sẽ được thêm vào ‌ví Apple Pay‌. Tuy nhiên, phía ngân hàng mà bạn đang sử dụng có thể sẽ mất một chút thời gian để xác minh thông tin của bạn, trong trường hợp đó bạn sẽ nhận được thông báo xác minh từ ngân hàng ngay khi thẻ của bạn được chấp thuận.

III. Cách thiết lập ‌Apple Pay trên Macbook cũ

Nếu bạn đang sử dụng máy Macbook đời cũ không hỗ trợ cảm biến Touch ID‌, bạn vẫn có thể sử dụng ‌Apple Pay‌ để mua hàng online, nhưng bạn sẽ phải sử dụng thẻ tín dụng đã được đăng ký và lưu trữ trên ‌iPhone‌ hoặc ‌Apple Watch trước đó thì mới sử dụng được.

apple pay macbook 5 PNG

Ngoài ra, bạn cũng cần phải bật một vài tính năng trên (các) thiết bị của mình để kích hoạt chế độ sử dụng này.

IV. Cách thanh toán‌ Apple Pay trên Macbook thông qua ‌iPhone‌

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần Settings trên ‌iPhone‌ và nhấn vào mục Wallet & ‌Apple Pay‌.

apple pay macbook 6 PNG

Bước 2: Nhấn vào thanh trượt bên cạnh dòng Allow Payments on Mac và bật thanh trượt thành màu xanh lá cây.

V. Cách cho phép ‌thanh toán‌ Apple Pay trên máy Mac thông qua ‌Apple Watch‌

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Watch trên ‌iPhone‌ của bạn rồi nhấn vào mục Wallet & ‌Apple Pay‌.

apple pay macbook 7 PNG

Bước 2: Nhấn vào thanh trượt bên cạnh dòng Allow Payments on Mac và bật thanh trượt thành màu xanh lá cây.

VI. Cách quản lý ‌Apple Pay‌ trên Macbook

Nếu bạn đã thêm thẻ thanh toán vào ‌Apple Pay‌ trên máy Macbook có cảm biến ‌Touch ID‌, bạn có thể quản lý thẻ của mình ở trong mục System Preferences với các bước như sau:

Bước 1: Mở phần System Preferences từ thanh Dock trên màn hình, bạn lần lượt chọn từ thư mục Applications -> System Preferences...

Bước 2: Nhấn vào dòng Wallet & ‌Apple Pay‌, tại đây bạn chọn vào thẻ thanh toán trên màn hình bên trái để xem thông tin của thẻ, bao gồm số tài khoản, địa chỉ thanh toán, chi tiết liên hệ ngân hàng và chi tiết giao dịch.

apple pay macbook 8 PNG

Nếu bạn đang sử dụng ‌Apple Pay‌ trên máy Macbook cũ và ủy quyền giao dịch qua ‌iPhone‌ hoặc ‌Apple Watch‌, thì bạn chỉ có thể quản lý thẻ của mình trên ‌iPhone‌.

VII. Cách thay đổi thẻ thanh toán mặc định của Apple Pay trên Macbook

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần System Preferences từ thanh Dock trên màn hình, bạn lần lượt chọn từ thư mục Applications -> System Preferences...

apple pay macbook 9 PNG

Bước 2: Nhấn vào dòng Wallet & ‌Apple Pay‌, tại đây bạn có thể chọn thẻ thanh toán ưa thích của mình từ menu Default Card ở cuối cửa sổ.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể thay đổi thẻ thanh toán mặc định ‌của Apple Pay‌, khi muốn thanh toán một giao dịch nào đó trên iPhone và Apple Watch của mình.

VIII. Cách xóa Apple Pay‌ Card trên Macbook

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần System Preferences từ thanh Dock trên màn hình, bạn lần lượt chọn từ thư mục Applications -> System Preferences...

Bước 2: Nhấn vào dòng Wallet & ‌Apple Pay‌, rồi nhấn vào thẻ thanh toán trên màn hình bên trái mà bạn muốn loại bỏ.

Bước 3: Nhấn vào nút dấu trừ ( - ) ở dưới cùng trên màn hình bên trái để xóa nó. Rồi nhấn vào Delete để xác nhận rằng bạn muốn xóa thẻ thanh toán đó ra khỏi ví Apple Pay.

apple pay macbook 90 PNG

IX. Cách chỉnh sửa thông tin liên hệ trên Apple Pay

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần System Preferences từ thanh Dock trên màn hình, bạn lần lượt chọn từ thư mục Applications -> System Preferences...

Bước 2: Nhấn vào dòng Wallet & ‌Apple Pay‌, rồi nhấn vào mục Contact and Shipping ở dưới cùng màn hình bên trái.

apple pay macbook 91 PNG

Bước 3: Để thay đổi hoặc thêm địa chỉ giao hàng, email hoặc số điện thoại mới, hãy nhấn vào menu tùy chọn tại đó để tiến hành chỉnh sửa.

X. Cách chỉnh sửa địa chỉ thanh toán

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần System Preferences từ thanh Dock trên màn hình, bạn lần lượt chọn từ thư mục Applications -> System Preferences...

Bước 2: Nhấn vào dòng Wallet & ‌Apple Pay‌, rồi nhấn vào thẻ thanh toán trên màn hình bên trái mà bạn muốn thay đổi địa chỉ thanh toán.

Bước 3: Nhấn vào menu tùy chọn Billing Address và chọn Add a new Billing Address để tiến hành thêm địa chỉ thanh toán mới.

apple pay macbook 92 PNG

Bước 4: Giờ bạn hãy nhận địa chỉ thanh toán mới của bạn vào các ô điền, sau đó nhấn Save để lưu lại.

Để biết các giao dịch online của bạn có hỗ trợ Apple Pay hay không, bạn hãy để ý biểu tượng ‌‌Apple Pay‌‌ khi thanh toán. Nếu bạn hoàn tất giao dịch online của mình trên ‌iPhone‌ hoặc ‌Apple Watch‌, bạn sẽ phải đăng nhập bằng cùng một ID Apple như trên máy Macbook của bạn thì mới tiến hành thanh toán được.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập và sử dụng Apple Pay trên Macbook đầy đủ nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm