Cách sử dụng FaceTime đơn giản nhất

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng FaceTime đơn giản nhất, đặc biệt là đối với những ai lần đầu trải nghiệm và chưa biết cách sử dụng ứng dụng video call nổi tiếng này..

Việc thực hiện các cuộc gọi [FaceTime] trên [iPhone], [iPad] hay [Macbook] vốn rất dễ để thực hiện, nhưng nếu bạn là người lần đầu biết đến ứng dụng này và chưa từng sử dụng FaceTime để liên lạc với ai đó, thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

su dung facetime 1 PNG

Như các bạn đã biết, trên mọi ‌thiết bị của Apple như iPhone‌, ‌iPad‌, iPod Touch và Macbook đều được tích hợp sẵn với ứng dụng FaceTime, vì vậy người dùng sẽ không cần phải cài đặt thêm bất cứ thứ gì. Tất cả những gì bạn cần để sử dụng FaceTime đó là kết nối mạng dữ liệu hoặc Wifi là xong.

Tuy nhiên bạn cần ghi nhớ rằng, nếu muốn gọi FaceTime cho một người nào đó thì người đấy cũng cần phải sở hữu một thiết bị iOS hoặc máy Macbook để thiết lập tài khoản FaceTime của riêng họ, thì lúc đó mới sử dụng được nhé.

1. Cách thực hiện cuộc gọi FaceTime trên ‌iPhone‌ và ‌iPad‌

Đối với các thiết bị iPhone và iPad, để sử dụng FaceTime thì bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng FaceTime trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của bạn lên và nhấn vào nút dấu cộng ( + ).

su dung facetime PNG

Bước 2: Tại đây, bạn nhập tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn muốn gọi. Khi bạn nhập, danh sách liên hệ trên thiết bị sẽ tiến hành tìm kiếm và những liên hệ phù hợp nhất sẽ xuất hiện ở bên dưới.

Trong danh sách đó, bạn có thể nhấn vào tên của một tài khoản mà bạn muốn gọi. Hoặc nhấn vào nút cộng ( + ) được khoanh tròn để chọn những liên hệ từ trong Danh bạ để gọi.

Bước 3: Giờ bạn chỉ cần nhấn nút Video để bắt đầu cuộc gọi. Nếu nút Video bị mờ đi, thì có thể số điện thoại mà bạn đang liên lạc chưa được bật FaceTime hoặc chưa cài đặt tài khoản FaceTime.

2. Cách thực hiện cuộc gọi FaceTime trên máy Mac

Còn trên máy tính Macbook, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Từ thư mục nằm trong thanh Dock hoặc thư mục Applications, bạn tìm kiếm và mở ứng dụng FaceTime trên máy Macbook của mình lên.

su dung facetime 2 PNG

Bước 2: Nhập tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn muốn gọi. Khi bạn nhập, danh sách liên hệ của bạn sẽ được tìm kiếm và mọi liên hệ phù hợp nhất sẽ xuất hiện trong danh sách kết quả.

Bạn có thể sử dụng mũi tên Down trên bàn phím hoặc nhấn vào tên để chọn tài khoản mà bạn muốn gọi.

Bước 3: Nhấn nút Video để bắt đầu cuộc gọi. Nếu nút Video bị mờ đi, thì có thể số điện thoại mà bạn đang liên lạc chưa được bật FaceTime hoặc chưa cài đặt tài khoản FaceTime.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các cách sử dụng FaceTime đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!
Profile photo of adminAnhQuoc

AnhQuoc

Xin chào các bạn! Mình là Anh Quốc. Tham gia viết bài với mong muốn chia sẻ kiến thức đến mọi người.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm