7 cách sử dụng xe máy an toàn tránh bị trộm cắp

Hiện nay, tình trạng trộm cắp xe máy ngày càng phổ biến. Những tên trộm thường lên kế hoạch rất chuyên nghiệp và tinh vi khiến chúng ta không thể phát hiện được.  Vây nên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 7 cách sử dụng xe máy an toàn tránh bị trộm cắp hiệu quả nhất nhất để giảm thiểu được tình trạng này, mời bạn cùng theo dõi ngay sau đây.

1. Xuống xe phải luôn khóa cổ, rút chìa khóa và đóng nắp từ

Hầu hết các nguyên nhân của các vụ trộm cắp xe máy đều do người dùng chủ quan hoặc quá bất cẩn. Họ dừng xe những không rút chìa khóa, không khóa cổ và không đóng nắp từ. Việc này tạo điều kiện dễ dàng cho các tên trộm thực hiện phi vụ một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

cach su dung xe may an toan tranh bi trom cap 550x339 jpg

Vậy nên để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng trộm  cắp thì người sử dụng nên có ý thức bảo vệ tài sản của mình, tạo cho mình thói quen phải luôn khóa cổ, rút chìa khóa và đóng nắp từ ngay sau khi xuống xe dù là ở bất cứ đâu và dù là bạn rời xe trong một thời gian ngắn hay dài cũng phải thực hiện.

2. Sử dụng khóa phanh đĩa

Với những dòng xe có sử dụng phanh đĩa trước, bạn nên lắp thêm ổ khóa phanh dĩa để tăng thêm tính an toàn cho xe.  Với bộ khóa này sẽ làm các tên trộm nản chí vì mất rất nhiều thời gian để phá khóa. Đây là cách khá đơn giản nhưng rất hiệu quả đối với các tên trộm.

3. Cài đặt thiết bị báo động

Thiết bị báo động là thiết bị bao gồm bộ cảm biến rung, bộ điều khiển và loa. Khi thiết bị này hoạt động , chỉ cần chạm nhẹ vào xe, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, ngay lập tức hệ thống sẽ tự động phát ra âm thanh để báo động khiến những người xung quanh chú ý. Đây chính là phương pháp “khắc tinh” nhất của các tên trộm.

4. Sử dụng nhiều loại ổ khóa khác nhau

Đây là cách đơn giản những rất an toàn đối với tất cả các loại xe máy. Sử dụng nhiều loại ổ khóa như: khóa phanh dĩa, khóa càng, khóa chữ U, … sẽ gây cản trở và kéo dài thời gian cho kẻ trộm từ đó giúp bạn có thể phát hiện và ngăn chặn được tình tràng của kẻ gian hiệu quả hơn.

cach su dung xe may an toan tranh trom cap 1 jpg

5. Lắp thêm khóa bí mật

Một trong những cách chống trộm hiệu quả được nhiều người sử dụng đó chính là lắp đặt thêm một ổ khóa bí mật.  Việc lắp thêm ổ  khóa bí mật sẽ làm cho kẻ gian không thể trộm được xe máy dù đã phá khóa chính. Chúng  phải vất vả tìm ổ khóa bí mật đó nằm ở đâu làm kéo dài thời gian và gây khó khăn hơn khi có ý định trộm cắp xe máy.

6. Lắp đặt thiết bị định vị

Lắp đặt thiết bị định vị được xem là phương pháp bảo vệ tối ưu nhất cho xe máy của bạn. Đây cũng là phương pháp hiện đại nhất hiện đại nhất hiện nay với rất nhiều tính năng nổi bật như:  biết được xe đang ở vị trí nào, đã và đang đi đâu giúp bạn tìm lại xe máy nếu xe của bạn bị trộm.

cach su dung xe may an toan tranh trom cap 550x345 jpg

Ngoài ra hiện nay một số thiết bị định vị còn có cả chức năng điều khiển từ xa, nếu bạn không may quên khóa xe thì bạn chỉ cần kích hoạt tin nhắn đến thiết bị định vị gắn trong xe thì sẽ tự động bảo vệ và nếu ai đó dắt xe đi xe sẽ tự động ngắt nguồn điện và báo cho bạn bằng tin nhắn để bạn có thể đối phó tình huống một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, trong trường hợp xe bị mất cắp bạn cũng có thể tắt máy từ xa bằng thiết bị điều khiển của mình.

7. Tìm vị trí để xe an toàn nhất, dễ quan sát nhất

Thường thì những tên trộm sẽ hoạt động nhiều nhất ở những khu vực ít người qua lại hoặc không được bảo vệ nghiêm ngắt vì vậy để bảo đảm an toàn nhất cho xe máy của mình bạn nên để xe  ở những vị trí an toàn, dễ quan sát, có camera an ninh và khóa xe cẩn thận. Nếu bạn rời xe trong thời gian dài thì tốt nhất nên tìm bãi gửi xe cho an toàn.

Trên đây là 7 cachs sử dụng xe máy an toàn, tránh bị trộm cắp hiệu quả nhất mà bạn nên sử dụng. Bạn cũng nên nhớ rằng không có hệ thống khóa an toàn nào là tuyệt đối mà hãy luôn cẩn trọng, đề cao cảnh giác và có ý thức bảo vệ tài sản của cá nhân mình để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm