Cách tải video từ Facebook, Instagram và Twitter

Chắc hẳn ai trong số chúng ta khi đang sử dụng các trang mạng xã hội (MXH), bắt gặp một video yêu thích và muốn tải video đó về lưu trong máy của mình. Nhưng rất tiếc, các trang mạng xã hội đang phổ biến hiện nay như Facebook, Instagram hay Twitter đều không có nút tải xuống trên các trang này.

Nhưng bạn đừng vội buồn, hãy để các công cụ của bên thứ ba sẽ giúp bạn có thể lưu video từ các trang mạng xã hội.

Một số trình download - tải xuống video tốt nhất cho Facebook, Instagram và Twitter hầu hết là các ứng dụng trên web, có nghĩa là bạn không cần tải ứng dụng này về máy tính để sử dụng. Đơn giản là bạn chỉ cần sao chép liên kết của video bạn muốn lưu và sau đó dán nó vào trang web của trình tải xuống video để lấy tệp video đó, thậm chí một số trang web còn cho phép bạn chuyển đổi video sang định dạng tệp âm thanh.

tai video may tinh 0 500x347 JPG

Tất cả các phương pháp được kể dưới đây đều hoạt động từ máy tính, nhưng bạn vẫn cũng có thể sử dụng chúng để lưu video trực tiếp vào điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thiết bị bạn có, bạn có thể cần phải tải thêm một vài ứng dụng bổ sung để có thể xử lý tệp tải về. Ví dụ như trên iPhone, bạn có thể tải về các ứng dụng như Documents , MyMedia hoặc Files.

Xin lưu ý rằng: Phải xác định chính xác việc tải video từ trang web nào tránh nhầm lẫn đường link tải thuộc về trang web khác. Ví dụ như nếu một bài đăng trên Facebook có đường link liên kết đến video trên YouTube, bạn sẽ không thể sử dụng công cụ tải video trên Facebook để tải và lưu video đó, mà thay vào đó, bạn cần tải xuống bằng công cụ tải video từ YouTube.

Quan trọng hơn hết, là bạn nên biết và nắm rõ về vấn đề bản quyền tại quốc gia của mình trước khi quyết định tải các video đến từ các trang MXH như Instagram, Twitter hoặc Facebook. Việc một video được tải xuống miễn phí thì không có nghĩa là đó là một video hợp pháp mà bạn có thể lưu và sử dụng nó.

1. Tải video trên Facebook

Trên Facebook có một tùy chọn Lưu video, nhưng bạn đừng nhầm tưởng rằng đó là mục để bạn tải video về, đơn giản đó là nơi lưu trữ các video mà bạn cần xem trên FB. Vì vậy, nếu bạn muốn tải video từ trên Facebook, hãy tìm đến có một số công cụ tải video trên Facebook miễn phí mà bạn có thể sử dụng trên cả máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng công cụ Getfvid để hướng dẫn các bạn, ngoài ra còn có một vài trang web khác cũng có tính năng và hoạt động tương tự mà bạn cũng có thể tham khảo như Fbdoader, FBDOWNBitDoader. Thậm chí có những ứng dụng được được cho ra mắt chỉ để nhằm phục vụ riêng cho mục đích này, có thể kể đến ứng dụng Video Downloader cho Facebook dành cho điện thoại Android.

Quay trở lại với trang web Getfvid, sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Sao chép liên kết video trên Facebook bằng cách nhấn vào menu dấu ba chấm ở góc bên trên bài đăng và chọn Sao chép liên kết.

tai video may tinh 453x283 JPG

Bước 2: Truy cập trang web Getfvid, dán liên kết vào hộp văn bản và chọn nút DOWNLOAD để tải video xuống.

tai video may tinh 1 500x118 JPG

Bước 3 : Trước khi tải, bạn có các tùy chọn tải xuống video Facebook như chọn chất lượng video HD hoặc chất lượng bình thường. Ngoài ra, bạn còn có thể chuyển đổi video Facebook sang định dạng MP3.

tai video may tinh 2 500x106 JPG

2. Tải video trên Instagram

Cũng tương tự như cách tải video trên các trang mạng xã hội khác, việc tải và lưu video trên Instagram cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần sao chép đường link liên kết đến bài đăng video đó và dán nó vào một ứng dụng web. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu và sử dụng trang web DownloadGram, nhưng ngoài ra vẫn còn một vài trang web với tính năng tương tự như Instaview, Downloadinstagramvideos, w3toysSavefromweb.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sao chép đường link liên kết của bài đăng video trên Instagram. Bạn có thể làm điều này bằng cách mở video và sao chép URL được hiển thị trong trình duyệt web. Còn nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Instagram, thì hãy nhấn vào nút menu ba chấm trên bài đăng và chọn Sao chép liên kết.

tai video may tinh 3 500x312 JPG

Bước 2: Dán liên kết vào hộp văn bản trên trang web DownloadGram, sau đó chọn nút Download để chờ video được tải xuống.

tai video may tinh 4 500x316 JPG

Bước 3: Khi có thông báo tải video từ Instagram, bạn nên đặt tên cho video đó và chọn vị trí lưu video trên máy của bạn.

Ngoài ra còn có các ứng dụng tải video trên Instagram để bạn dễ dàng sử dụng hơn trên các thiết bị điện thoại di động. Ví dụ như app InstaSave được dùng cho các thiết bị điện thoại Android, ứng dụng này cho phép bạn có thể tải video và hình ảnh từ trang mạng MXH Instagram.

3. Tải video trên Twitter

Cũng có nhiều cách để bạn có thể tải video từ trang Twitter, nhưng thôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng trang web có tên SaveTweetVid để tải video trên Twitter.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Twitter, chọn mũi tên bên cạnh Tweet và chọn Copy link to Tweet. Nếu bài Tweet đã có sẵn video, bạn có thể sao chép URL được hiển thị trên thanh điều hướng của trình duyệt.

tai video may tinh 5 500x312 JPG

Bước 2: Dán URL vào hộp văn bản tại SaveTweetVid và nhấn nút Download để tải xuống.

tai video may tinh 6 500x137 JPG

Mẹo dành cho bạn: Nếu trang SaveTweetVid không thể  tìm thấy video Twitter mà bạn muốn tải xuống, hãy thử tìm kiếm một trang web tương tự khác như TWSaver , TwitterVideoDoader hay DownloadTwitterVideo.

Bước 3: Chọn các tùy chọn đang hiện sẵn trước khi tải xuống. Bạn sẽ thấy các liên kết tải xuống được hiện ra cùng với các chất lượng video khác nhau để bạn lựa chọn.

tai video may tinh 7 500x217 JPG

Lúc này, việc tải video Twitter sẽ tự động bắt đầu, nhưng nếu không thấy dấu hiệu gì, bạn hãy nhấn chuột phải vào trang và chọn tùy chọn Save. Ngoài ra, nếu bạn thấy một menu ở phía dưới bên phải, hãy chọn nó và sau đó nhấn nút Download hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + S.

tai video may tinh 8 500x223 JPG

Đối với những người dùng thiết bị điện thoại di động còn có thể sử dụng các ứng dụng tải video trên Twitter như Video Download for TwitterDownload Twitter Videos là một vài ứng dụng dành cho người dùng Android.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã có cho mình những cách tải video từ Facebook, Instagram và Twitter một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Nhưng lưu ý rằng, hãy quan tâm đến vấn đề bản quyền để có thể sử dụng video đó một cách hợp pháp và phù hợp nhất nhé!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm