MỚI CẬP NHẬT
REVIEW

Cách tạo bộ logo chất lượng cao cho cửa hàng trực tuyến

Bạn nghĩ gì khi nhìn thấy một quả táo cắn dở? Có thể bạn nghĩ về một người muốn ăn táo, cũng như về một công ty rất nổi tiếng tạo ra các tiện ích khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về tùy chọn thứ hai, khi các biểu tượng, chú thích và hình ảnh được sử dụng để tạo biểu trưng. Mỗi một phần này đều đã trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển kinh doanh hiện đại.

9BjjpFfvyXkrT69sKTLlFpnplSaDH8GyHuAnDLVWA3VJ2UOYIymvevu2FOUC5AbBp6Bw8c5qsuX9LlPxjh5x5gLCx3zuPr7zr7S6RY9hap6yFrfQjABke8gLeMcJzYx5jPxcne8v

Biểu trưng là gì, và mục đích của nó là gì?

Biểu trưng (logotype) có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp ('λόγος' có nghĩa là từ, trong khi 'τύπος' có nghĩa là in). Nói cách khác, biểu trưng là sự kết hợp của các hình ảnh, biểu tượng và ký tự khác nhau được các công ty sử dụng nhằm tăng mức độ nhận biết thương hiệu từ khách hàng và khán giả. Do đó, chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng biểu trưng là một biểu tượng của công ty gắn liền với những người có một thương hiệu cụ thể.

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

lz2P5W5Wx4YZutrNQ8gTjYRQhynm9XlmO6uugWaGBKzC5 qiZl3FrX jhO2AeZp0ZAQnlpZnF8wNDK de92neWuuvd9 8vJntgY9Zq8wT ZfYi JOUdF4N7qrfADd06gmqmmz8Mk

Khi một người vào trang web của cửa hàng của bạn, điều đầu tiên họ nhìn thấy là biểu trưng của bạn. Biểu trưng có thể tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng hoặc có thể bị họ bỏ qua hoàn toàn. Kết quả cuối cùng phụ thuộc vào chất lượng của biểu trưng. Một biểu trưng được thiết kế tốt có thể giúp bạn trong các khía cạnh sau:

1. Nó có thể làm cho cửa hàng của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ khác. Biểu trưng phải phù hợp với ý tưởng chủ đạo và bản chất của sản phẩm và dịch vụ trong cửa hàng của bạn. Nó cũng nên tạo ra những cảm xúc tích cực. Biểu trưng trở thành điều đầu tiên mà khách hàng biết về doanh nghiệp của bạn. Kết quả là, nó xác định hành vi của khách truy cập vào trang web và ảnh hưởng đến ý muốn của họ: dành nhiều thời gian hơn cho cửa hàng hoặc chọn một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn.

7CUYzofTHswyjvv8FRcy8O15hnBJKlRt96ZrKoe7wymdMw3x3IE3L8qBq9eFfN0Pa8UvLSDUY8 PXssvYKw 6tsLWTdv6XFIkJJuIycUdjnehOaqFRSuMsECysAtx9llxA5 9EUe

2. Nó có thể thiết lập uy tín và sự tin cậy. Mỗi và mọi công ty muốn cung cấp các dịch vụ chất lượng, giải quyết và hỗ trợ các vấn đề của khách hàng đều phải có biểu trưng của riêng họ.

jwJay9WEBHWm80gzrtmFiO077HKHVFvEKkbhrm90aAzsyu3WmNTTzwpcPvyKBOVl063M9DvyF7ZI8AD2pRU0TMMQWhNhH ZkRgujSoUuKK3fiB4ZJe09MpJs4JJ3l85B a1bY6Yo

3. Nó có thể quảng bá cửa hàng của bạn trực tuyến cũng như trong các điều kiện của thế giới thực. Biểu trưng có thể được in và thêm trên bất kỳ loại bề mặt và phương tiện nào: sản phẩm, danh thiếp và tài liệu quảng cáo. Nó có thể được nhìn thấy trong quảng cáo của bạn, nó xuất hiện trên các trang của trang web và mạng xã hội của bạn, đồng thời nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và làm cho thương hiệu trở nên phổ biến hơn.

 l9zgCmGDFtb6jDDNNOQoGUgPE0BMnMPN0dHAJ5N0rg403B3g G7uzmdClqnoIhfvpjFjFc3nsXoQQnmpu 44sZVGDW7YJcxJ8es O0KmQ6MuTeK5OVGqSdNA6evNPncaOO9zG9c

4. Nó đóng vai trò là sự bảo đảm pháp lý cho việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Biểu trưng là một hình thức bảo vệ quyền lợi hợp pháp trực tiếp cho công ty. Nếu biểu trưng của bạn bị một trong những đối thủ cạnh tranh sử dụng, có thể dễ dàng sử dụng tòa án để đòi công lý.

GRC ThkQ4T5MwrR Ntban9kpavHVztX4FiZkICJp3Qck2A 9H62Xti3e8ck9t FrsWNahz5088Fru242g4HkSBiGZUQwUkTLh8B96vWewt28In2ApWoqylX582LqT1pOAu86mRlq

5. Nó làm cho sản phẩm của bạn trở nên độc đáo và nổi bật so với các mặt hàng cùng loại khác. Hãy xem quả táo cắn dở có thể được tìm thấy trên bất kỳ sản phẩm nào do Apple sản xuất. Nhiều người sẽ mua một chiếc điện thoại hoặc một chiếc máy tính xách tay mới của Apple đơn giản chỉ vì họ nhìn thấy logo quen thuộc trên chúng mà không nhìn vào các thông số kỹ thuật của thiết bị.

cF0J8aFyXTbI8FnGJ l ndEDYCNxald0eFv MUYe5gGhXz3qkazEDEr7d5daTMrgJBH1dASo3Rt5Qijiw74Y9bKBfy1Ky URNICPGnt0AvLDkpRUPd4Tcv26XMAqmKASiP G1jI

Biểu trưng được sử dụng để hỗ trợ hình ảnh tổng thể của công ty. Khó có thể tin rằng một thứ nhỏ bé như biểu trưng có thể thay đổi công việc kinh doanh và mang đến thành công. Nhưng sự thật là vậy.

Các loại biểu trưng chính là gì?

Theo nhà báo người Mỹ Hilda Morones, có 7 loại biểu trưng chính trong thế giới hiện đại. Trên thực tế, tất cả chúng có thể được chia thành ba nhóm lớn: đồ họa, kiểu chữ và kết hợp.

Phân loại biểu trưng

Loại

Miêu tả ngắn

Biểu trưng đồ họa

Biểu tượng và ký tự

Những biểu trưng này được tạo ra bằng cách sử dụng các biểu tượng. Để tạo ra một biểu trưng như vậy, ta cần các biểu tượng và hình ảnh được tạo ra với sự trợ giúp của thiết kế đồ họa. Nhiệm vụ chính của biểu trưng là tạo ra một hình ảnh trực quan liên quan trực tiếp đến một thương hiệu cụ thể hoặc một công ty.

Một số ví dụ: Twitter: một con chim trắng; Android: một robot nhỏ.

Trừu tượng

Những biểu trưng này được tạo ra bằng cách sử dụng các hình dạng trừu tượng không có biểu tượng. Nhiệm vụ quan trọng của các biểu trưng như vậy là thể hiện biểu tượng chính của thương hiệu của bạn và truyền tải cảm xúc và ý tưởng mà không sử dụng các hình dạng đơn giản. Để làm ra loại logo này, ta cần kết hợp màu sắc và hình dạng.

Chúng là sự lựa chọn tốt nhất cho các thương hiệu có kế hoạch bán sản phẩm của họ ở các quốc gia khác nhau. Không cần phải chuyển đổi thiết kế tùy quốc giá ngay cả ở Châu Phi thì hình dạng đó vẫn đơn thuần là một hình dạng.

Một số ví dụ: Pepsi và Adidas.

Nhân vật

Những biểu trưng này là linh vật. Chúng luôn đầy màu sắc, vui nhộn và có thể bao gồm nhân vật và hình ảnh hoạt hình. Chúng là sự lựa chọn tốt nhất để tạo ra một linh vật hoặc một nhân vật sẽ trở thành đại sứ cho thương hiệu của bạn.

Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản phẩm dành cho trẻ em và gia đình.

Một số ví dụ: KFC, Mr Proper.

Một trong những lựa chọn tốt nhất cho các chiến dịch truyền thông xã hội.

Biểu trưng kiểu chữ

Từ viết tắt

Chúng chủ yếu được sử dụng trong trường hợp tên công ty quá dài. Một từ viết tắt bao gồm 3 ký hiệu thì dễ nhớ hơn một cái tên dài từ có vài từ ngữ trong đó.

Cần phải chú ý rất nhiều đến việc lựa chọn phông chữ bằng cách sử dụng hai tiêu chí chính: sự phù hợp với tinh thần của công ty, cũng như tính dễ đọc.

Một số ví dụ: HP, NASA

Từ ngữ (thương hiệu)

Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho các công ty có tên rõ ràng và ngắn gọn. Như trong trường hợp với các chữ viết tắt, ta cần phải dành nhiều thời gian để lựa chọn phông chữ phù hợp nhất.

Một số ví dụ: Google, Coca-Cola.

Kết hợp

Biểu trưng kiểu chữ

Chúng thể hiện sự kết hợp giữa chú thích và hình ảnh. Đây là tùy chọn linh hoạt nhất có thể được sử dụng bởi hầu hết mọi công ty trên thế giới. Biểu tượng của logo có liên quan trực tiếp đến hình ảnh đã chọn.

Một số ví dụ: Lacoste, Burger King.

Phù hiệu

Trong trường hợp này, tất cả các chữ cái đều nằm trong đường viền của hình ảnh. Chúng trông tương tự như tem và phù hiệu áo giáp. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho các tổ chức phi chính phủ, bao gồm trường học và các cơ quan hành chính khác nhau.

Một số ví dụ: Harley-Davidson.

Các giai đoạn chính của quá trình phát triển biểu trưng.

UrJNuoyC7oyEHztg NJAzP6WHwlCvVAI8jAVWXaIYjVE1x1AN4a7K03y6qxRT2Hg M7AiuR1STUtwKaYuW Q 4kBx c0qbmz2y meoAkhhj6BvsG0iiXpzOjlooYBWawlHELSs0h

Trước khi bắt đầu phát triển biểu trưng cho cửa hàng trực tuyến của mình, bạn cần xác định các tiêu chí và thông số chính của biểu trưng. Đây là danh sách các tiêu chí chính:

 • sự đơn giản
 • khả năng ghi nhớ
 • độ bền
 • tính linh hoạt
 • liên quan đến ngành kinh doanh
 • tính độc đáo

Phần cuối cùng sẽ được sử dụng làm nền tảng trong quá trình phát triển biểu trưng. Chúng ta hãy xem xét các giai đoạn chính của quá trình tạo biểu trưng kỹ hơn.

Bước 1. Phân tích các đối thủ cạnh tranh

QsLzYW4EyrixybXozVxweUwHmszHi5kWyTwjieckzaRj3Ica2KJ0E0gtW8dhE7F7zLAE ZKbBAoRqzzLA2ND q2CO36PnsY9xd0DkXu mv 0Qb0pfwWJwyN1vmvSqlMixx93uXLQ

Ta phải xác định các đối thủ cạnh tranh chính trong lĩnh vực công việc của mình để hiểu được biểu trưng của họ. Đây là một bước bắt buộc bởi vì bạn cần tạo một biểu trưng thực sự độc đáo. Ví dụ: nếu đối thủ cạnh tranh chính của bạn đã chọn một bộ màu, bạn có thể tự do lựa chọn ngược lại. Bằng cách hiểu tất cả các đặc điểm trong biểu trưng của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ có thể tạo ra một thiết kế nổi bật.

Bước 2. Tìm kiếm nguồn cảm hứng

hMN fqNIsTWz BIiIa3hzKBZJlxs9YFHaiM nRk0pMTBvQCPK2rGICvD1MVqPxbfFr7B1iCTJO55SZj0sbejXpfSHWAcAkmgEJiATGlIxs3rkaGCF0Z0VWNkfUE2 etxgwfdDzHa

Đôi khi ta không thể tạo thứ gì đó từ đầu. Do đó, ta cần tìm kiếm các hình ảnh khác nhau, đọc các bài báo và xem qua các nội dung khác liên quan đến hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Ta cũng có thể truy cập các trang web khác nhau với các biểu trưng và tác phẩm nghệ thuật của các nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới.

Bước 3. Vẽ biểu trưng tương lai của bạn trên giấy

HDxSYCJvoMQflshhROQWe6N1nqixpoxa8Hu c4UCu5nXyLUnmiBRzIgOZyD ERYgLwO T6WjU0f8xhIrCZY5yKRACcSHjRrkvstglyJCbTCuaU7PKHoedmCamLEDDxE7KFj3r5nv

Luôn thêm ý tưởng và suy nghĩ mới vào mẫu của bạn. Lấy một tờ giấy và một cây bút chì để thêm tất cả các ý tưởng và suy nghĩ của bạn bằng cách sử dụng nhiều kỹ thuật tưởng tượng. Ở giai đoạn này, bạn có thể tự do tạo ra một số lượng lớn các mẫu và bản vẽ. Ta cũng có thể sử dụng ảnh chụp màn hình của các biểu trưng tốt nhất được tạo bằng phần mềm đặc biệt.

Bước 4. Nhờ ai đó đánh giá và thẩm định kết quả tác phẩm và ý tưởng của bạn

 VCH3MYa1UFv1w27kJsXqlMKToU2VFqSs1tlk2UlZWDBH7SnR ZNY47VuscbesxgOMORRqiopKjDs2zxjNP 5VHOGL14QTCtNbeKL spscrBG Yrp32wcWAZ9Lb9LKe 5r9B48U4

Bạn cần hiển thị biểu trưng tương lai của mình cho nhiều người. Họ có thể là bạn bè, thành viên gia đình, đồng nghiệp và thậm chí là khách hàng của bạn. Yêu cầu họ đánh giá biểu trưng và chia sẻ ý kiến ​​của họ. Ta cũng có thể cho họ xem biểu trưng và yêu cầu vẽ nó trên một tờ giấy trong vài ngày. Bằng cách đó, bạn có thể đánh giá khả năng ghi nhớ biểu trưng của mình.

Bước 5. Cố gắng tạo các tùy chọn thiết kế khác nhau

iwS9Mhafp7dQNL8bZWTP PLh dR6fo DLKYTGPicCSTui5o PKOy0JFtxaelBa DbfSCUf9sYRpvuPP4hFhYpygY5uk6zJe55sB KyWQfegogdFY3GCJUL95GgWq4Gbqr5Bpv1m

Tạo ra một số biến thể của biểu trưng bằng cách chọn các màu sắc, biểu tượng, phông chữ và hình ảnh khác nhau. Sau đó, bạn có thể dễ dàng kiểm tra từng mẫu để tìm ra mẫu tốt nhất.

Các công cụ và cách thức tạo biểu trưng

Có một số cách có thể được sử dụng để tạo một biểu trưng nổi bật:

 • Trình chỉnh sửa đồ họa: Photoshop, Adobe Illustrator
 • Các nền tảng trực tuyến đặc biệt, ví dụ, 99Designs,
 • Các công cụ và dịch vụ trực tuyến

Đừng bao giờ quên rằng quá trình tạo biểu trưng là một hoạt động phức tạp, đòi hỏi bạn phải có đầy đủ các kỹ năng sử dụng trình chỉnh sửa đồ họa, cũng như khả năng tạo kết hợp màu sắc và kiến thức về tâm lý màu sắc. Do đó, có nhiều khả năng bạn cần thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp cho nhiệm vụ này.

Đây là danh sách kiểm tra sẽ giúp tạo ra một biểu trưng chất lượng cao cho doanh nghiệp của bạn

Bài kiểm tra ngắn sau đây sẽ giúp đánh giá chất lượng tổng thể của biểu trưng của bạn:

 1. Bạn có thể tìm thấy ít nhất 3 người thích biểu trưng của bạn không?
 2. Biểu trưng trông như thế nào trong màu đen và trắng?
 3. Bạn có thể nhận ra biểu trưng nếu bạn phóng to/thu nhỏ hoặc xoay nó không?
 4. Bạn có thể nói rằng tất cả các yếu tố và hình ảnh trong biểu trưng đã cân bằng không?
 5. Biểu trưng không có bất kỳ yếu tố phức tạp nào chứ?
 6. Biểu trưng có thể điều chỉnh (nó có thể được sử dụng trên các phương tiện và bề mặt khác nhau) không? Biểu trứng có dễ nhớ không?
 7. Bạn có phiên bản vector của biểu trưng không?

Nếu bạn nói KHÔNG cho bất kỳ câu hỏi nào ở trên, bạn cần phải dành thời gian thêm cho biểu tượng của mình nhiều hơn. Nếu bạn nói CÓ hết, chúng tôi có thể nói rằng bạn đã tạo ra một biểu trưng đáng kinh ngạc và nổi bật rồi đấy.

Cùng chuyên mục

Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất 2021

Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất 2021

Đơn xin nghỉ việc là một mẫu văn bản mà người công nhân hay nhân…

Rainbow kiss là gì? Có phải là nụ hôn cầu vồng?

Rainbow kiss là gì? Có phải là nụ hôn cầu vồng?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tư vấn sử dụng robot phục vụ nhà hàng sao cho phù hợp

Tư vấn sử dụng robot phục vụ nhà hàng sao cho phù hợp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách xem kết quả xổ số Vietlott - Keno đúng nhất

Cách xem kết quả xổ số Vietlott - Keno đúng nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Amazon là gì? Cách mua hàng qua Amazon

Amazon là gì? Cách mua hàng qua Amazon

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Zalo là gì? Có phải dùng để nhắn tin?

Zalo là gì? Có phải dùng để nhắn tin?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lazada là gì? Có những loại sản phẩm nào?

Lazada là gì? Có những loại sản phẩm nào?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Handmade là gì? Những vật liệu làm đồ handmade

Handmade là gì? Những vật liệu làm đồ handmade

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

FYI là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng từ FYI

FYI là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng từ FYI

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Friendzone là gì? Dấu hiệu cho thấy bạn xếp vào Friendzone

Friendzone là gì? Dấu hiệu cho thấy bạn xếp vào Friendzone

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

VPN là gì? Cách hoạt động của VPN và giải đáp thắc mắc

VPN là gì? Cách hoạt động của VPN và giải đáp thắc mắc

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

ERP là gì? Hệ thống ERP phù hợp với doanh nghiệp nào?

ERP là gì? Hệ thống ERP phù hợp với doanh nghiệp nào?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

GDP là gì? Cách tính GDP như thế nào?

GDP là gì? Cách tính GDP như thế nào?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Senorita là gì? Lời bài hát Senorita

Senorita là gì? Lời bài hát Senorita

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Sku là gì? Cách đặt mã SKU đúng chuẩn

Sku là gì? Cách đặt mã SKU đúng chuẩn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

GPA là gì? Cách tính điểm GPA chuẩn nhất

GPA là gì? Cách tính điểm GPA chuẩn nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Surname là gì? Cách dùng Surname chính xác nhất

Surname là gì? Cách dùng Surname chính xác nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Shopee là gì? Có những mặt hàng nào đang bán?

Shopee là gì? Có những mặt hàng nào đang bán?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

SEO là gì?

SEO là gì?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

LGBT là gì?

LGBT là gì?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chuyên mục khác

Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Hiện nay, mặc dù phiên bản mới nhất hiện nay là [Microsoft Office 2019], nhưng…

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

CCleaner v5.84 full key là công cụ giúp bạn dọn dẹp rác, file tạm thời,…

Download 3Ds Max 2019 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

Download 3Ds Max 2019 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

Xin chào cả nhà! Trong các bài viết trước thì freetuts đã giới thiệu đến…

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Đây những group để giao lưu và chia sẻ tài liệu, ảnh, video, cũng như…

Download CorelCAD 2021 Full tự động active [Đã test 100%]

Download CorelCAD 2021 Full tự động active [Đã test 100%]

Phần mềm hỗ trợ chạy trên cả hai nền tảng Windows và macOS. Giờ đây,…

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Microsoft đã cũng cấp bản phát hành công khai Windows 10 version 1909, có ...

Chạy bo trong PUPG là gì? Cách di chuyển hợp lý trong bo không bị bắn

Chạy bo trong PUPG là gì? Cách di chuyển hợp lý trong bo không bị bắn

Trong bài viết này mình xin chia sẻ khái niệm Chạy bo trong PUPG ..

Thùng thính trong PUPG là gì? Những lưu ý khi ăn thùng thính

Thùng thính trong PUPG là gì? Những lưu ý khi ăn thùng thính

Nếu bạn đã từng chơi PUBG PC và PUPG Mobile thì ...

Cách giảm lag khi chơi PUPG Mobile trên điện thoại

Cách giảm lag khi chơi PUPG Mobile trên điện thoại

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách giảm lag khi chơi game .

Các phím tắt chơi PUPG và PUPG Mobile trên máy tính

Các phím tắt chơi PUPG và PUPG Mobile trên máy tính

PlayerUnknown's Battlegrounds là tựa game đình đám ...

Cách bắn súng chuẩn trong PUBG moblie giúp sinh tồn lâu hơn

Cách bắn súng chuẩn trong PUBG moblie giúp sinh tồn lâu hơn

Khi chơi PUPG Mobile thì kỹ năng bắn súng là một vấn đề luôn được…

Cách chơi PUPG Mobile trên máy tính PC / laptop

Cách chơi PUPG Mobile trên máy tính PC / laptop

Bài viết chia sẻ cách chơi PUPG Mobile trên máy tính PC / laptop ...

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Avast Internet Security 2019 là phần mềm không thể thiếu ...

Cách cấu hình game PUBG mobile chuẩn trên điện thoại và PC

Cách cấu hình game PUBG mobile chuẩn trên điện thoại và PC

Bài viết chia sẻ cách cấu hình chuẩn game PUBG Mobile, tùy vào sở thích…

Các loại súng tốt nhất trong PUBG Mobile 2021

Các loại súng tốt nhất trong PUBG Mobile 2021

Trong bài viết này freetuts xin chia sẻ các loại súng tốt ...

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ...

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop ...

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

Dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng đang được nhiều người lựa ...

Top