Cách tạo ID Apple trên Macbook

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo ID Apple trên iPhone và iPad, và lần này, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách tạo ID Apple trên Macbook đơn giản nhất.

Như các bạn đã biết, ID Apple là một thiết lập quan trọng không thể thiếu trên bất cứ thiết bị nào của Apple, có nó thì người dùng mới có thể truy cập vào nhiều dịch vụ khác nhau như [iCloud], [App Store], [iTunes], cũng như chúng rất cần thiết trong việc đồng bộ hóa dữ liệu, tìm kiếm thiết bị [iOS] khi chẳng may điện thoại bị mất.

tao id apple macbook PNG

Hơn nữa, việc tạo tài khoản ID ‌Apple là hoàn toàn miễn phí và rất dễ dàng, do đó ngoài cách tạo ‌ID Apple trên [iPhone] hoặc [iPad] mà mình đã hướng dẫn trong viết trước, thì lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ID Apple trên [Macbook] đơn giản ngay sau đây.

1. Đăng ký qua tùy chọn hệ thống - System Preferences

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần System Preferences lên, trong phần profile để trống, bạn nhấn vào "Sign In".

tao id apple macbook 1 PNG

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn "Create Apple ID..." ở cuối cửa sổ. Thực hiện theo tất cả các yêu cầu và điền thông tin cần thiết để tạo tài khoản.

Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu nhập họ và tên, quốc gia, ngày sinh, mật khẩu và một loạt các câu hỏi bảo mật.

Việc đăng ký tài khoản ID Apple sẽ được xác minh bằng email xác minh của Apple gửi đến địa chỉ email của bạn. Ngoài ra, địa chỉ ID Apple của bạn cũng sẽ là địa chỉ email mà bạn đã đăng ký, do đó bạn cần phải ghi nhớ điều này.

2. Đăng ký qua Macbook App Store

Bạn cũng có thể tạo ID Apple bằng cách truy cập vào App Store trên Macbook với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở App Store trên Macbook lên, và nhấn vào nút "Sign In" ở dưới cùng của cửa sổ.

tao id apple macbook 2 PNG

Bước 2: Bạn nhấn vào tùy chọn "Create Apple ID". Sau đó tiến hành nhập địa chỉ email, mật khẩu và quốc gia, sau đó nhấn dấu tích vào ô Điều khoản và Điều kiện của Apple.

Lưu ý rằng trong phương pháp này, bạn có thể sẽ được yêu cầu cung cấp thẻ tín dụng và thông tin thanh toán khi đăng ký qua Macbook App Store, nếu không muốn thì bạn nhấn "None" để bỏ qua yêu cầu này.

3. Đăng ký trên website

Trên máy Macbook, bạn cũng có thể đăng ký ID Apple ngay trên website bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt lên, bạn truy cập vào trang tài khoản ID Apple thông qua liên kết này.

tao id apple macbook 3 PNG

Bước 2: Tại trang web này, bạn tìm đến mục "Create your Apple ID" và nhấn vào nó.

Bước 3: Giờ bạn sẽ làm theo các bước hướng dẫn và điền thông tin vào bảng mẫu có sẵn.

Quá trình đăng ký ID Apple trên website sẽ giống hệt với các bước đăng ký như trên Hệ thống máy tính hoặc qua App Store.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo ID Apple trên Macbook đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm