Cách tạo mật khẩu bảo vệ Zalo trên điện thoại

Zalo là ứng dụng nhắn tin vô cùng quen thuộc đối với nhiều người dùng tại Việt nam, đến nay ứng dụng này đã có hơn 100 triệu tài khoản, cho thấy tầm ảnh hưởng và vai trò quan trọng của Zalo trong việc kết nối và liên lạc mọi người với nhau.

Tuy nhiên với lượng người dùng khổng lồ như thế, chắc hẳn đây sẽ là mục tiêu dòm ngó của những tên hacker khi muốn ăn cắp thông tin cá nhân của những tài khoản trên Zalo vào mục đích xấu.

Hơn ai hết, các bạn cần phải cảnh giác và chủ động bảo vệ tài khoản của mình bằng cách tạo mật khẩu bảo vệ Zalo trên điện thoại của mình. Tất cả sẽ được mình hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây.

I. Cách tạo mật khẩu bảo vệ Zalo 

Để bảo vệ cho tài khoản Zalo của mình, các bạn hãy làm theo các bước mà mình sẽ hướng dẫn tạo mật khẩu bảo vệ Zalo như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, nhấn vào icon bốn hình vuông nhỏ ở góc dưới màn hình.

bao ve zalo PNG

Bước 2: Nhấn vào nút Cài đặt nằm trên góc phải màn hình.

bao ve zalo 1 PNG

Bước 3: Tại menu cài đặt, nhấn vào mục Tài khoản vào bảo mật.

bao ve zalo 2 PNG

Bước 4: Trong mục này, nhấn chọn Đặt mã khóa Zalo.

bao ve zalo 3 PNG

Bước 5: Sau đó nhấn vào thanh gạt bên cạnh dòng Đặt mã khóa để chuyển qua màu xanh.

bao ve zalo 4 PNG

Bước 6: Lúc này, bạn hãy nhập 4 con số để làm mã khóa bảo vệ Zalo.

bao ve zalo 5 PNG

Sau khi đặt mã xong, sẽ có thông báo Đặt mã khóa thành công.

bao ve zalo 6 PNG

Bước 7: Bạn thoát ứng dụng Zalo ra và truy cập vào lại. Lúc này trên màn hình sẽ yêu cầu bạn nhập mã khóa bảo vệ Zalo, nhập đúng thì mới có thể truy cập vào Zalo và sử dụng bình thường được.

bao ve zalo 7 PNG

II Cách hủy mật khẩu bảo vệ Zalo

Nếu như bạn muốn xóa hoặc không muốn sử dụng tính năng tạo mật khẩu bảo vệ Zalo trên tài khoản của mình nữa, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Khóa ứng dụng tại phần Đặt mã khóa Zalo.

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy Đặt mã khóa đang để ở trạng thái thanh gạt màu xanh, bạn hãy tắt nó đi.

bao ve zalo 8 PNG

Bước 3: Nhấn vào dòng xác nhận là thanh gạt sẽ chuyển về chế độ tắt. Như vậy là bạn đã hủy và tắt mật khẩu bảo vệ Zalo trên tài khoản của mình rồi.

bao ve zalo 4 PNG

Điều phiền toái khi đặt mật khẩu bảo vệ ứng dụng zalo đó là mỗi khi bạn mở lần đầu thì điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập đúng mật khẩu. Tuy nhiên nó sẽ giúp bạn sử dụng an toàn hơn, tránh bị lộ tin nhắn khi bị mất điện thoại hoặc khi cho người khác mượn điện thoại. Nhất là hiện nay tình trạng sử dụng mã QR code để đọc trộm tin nhắn zalo rất phổ biến.

Qua bài viết trên đây, mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách tạo và hủy mật khẩu bảo vệ Zalo trên điện thoại. Sử dụng phương pháp này sẽ giúp cho tài khoản Zalo của bạn luôn được bảo vệ và an toàn, tránh được những rủi ro nếu chẳng may bị trộm hoặc làm mất điện thoại. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm