Cách tạo USB Boot với công cụ DLC Boot đơn giản nhất

Nếu bạn là người yêu thích và am hiểu về công nghệ thì chắc hẳn bạn chẳng còn xa lạ gì với USB Boot. Đây là một thiết bị tiện ích và đơn giản giúp bạn dễ dàng cài đặt Windows trên máy tính mà không cần phải sử dụng đến ổ đĩa CD.

Chính vì những sự tiện ích trên nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách bạn cách USB Boot để cài đặt Windows đơn giản và hiệu quả nhất.

1. USB Boot là gì?

Trước khi tiến hành các bước tạo USB Boot cho máy tính, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về xem USB Boot là gì.

USB Boot là một thiết bị usb có vai trò nạp dữ liệu khi khởi động máy, dùng để chứa các hệ điều hành nhỏ gọn nhằm cứu dữ liệu trong những trường hợp cần thiết. Ngoài ra, thiết bị này còn có thể tạo phân vùng ổ cứng mà không làm mất dữ liệu trên máy tính. 

Cùng với đó là rất nhiều các tính năng hữu ích cho người sử dụng như tạo phân vùng để cài Windows, test ổ cứng, test lỗi Ram, phục hồi dữ liệu, tạo file ghost, cài lại hệ điều hành.

2. Các bước tạo USB Boot

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn những bước tạo USB Boot bằng công cụ DLC Boot. Công cụ này do một bạn trẻ Việt Nam phát triển từ năm 2016 cho đến nay, với rất nhiều tính năng hay và thú vị được nhiều người sử dụng trong nước và quốc tế rất ưa chuộng.

Sau đây sẽ là các bước thực hiện tạo USB BOOT như sau:

Bước 1: Tải công cụ DLC Boot phiên bản 2019 mới nhất tại đây.

Bước 2: Giải nén file vừa tải,  mở DLCboot.exe và nhấn chuột trái chọn mục Run as Administrator.

tao usb boot PNG

Bước 3: Cắm USB vào máy tính. Lúc này giao diện DLC Boot sẽ hiện icon usb, bạn nhấn vào đó để tiến hành tạo USB boot.

tao usb boot 1 PNG

Bước 4: Tiếp theo, mọi người sẽ chọn USB cần tạo boot và chọn định dạng tại mục USB Format nằm bên dưới. Theo mình, các bạn nên chọn vào ô NTFS(UEFI) hoặc Fat32(UEFI) nếu muốn boot theo chuẩn UEFILegacy.

tao usb boot 2 PNG

Đối với NTFS(UEFI) sẽ chứa được các file lớn hơn 4GB 

Fat32(UEFI) chứa các file nhỏ hơn 4GB 

Còn NTFS chỉ có thể chứa file lớn hơn 4GB và boot theo chuẩn Legacy.

Bước 5: Sau khi lựa chọn xong,  bạn nhấn vào Create Boot để tiến hành quá trình tạo Boot sẽ diễn ra tự động. Trong ví dụ này, mình sẽ chọn FAT32 để boot theo 2 chuẩn UEFI Legacy.

tao usb boot 3 PNG

Bảng thông báo sẽ hiện lên sau khi quá trình hoàn tất.

tao usb boot 4 PNG

Bước 6: Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra USB Boot vừa mới tạo bằng cách nhấn vào phần TEST BOOT. 

tao usb boot 5 PNG

Trong phần Test Boot, mọi người nên chọn mục Hard Disk làm mặc định và mục Boot Device chọn USB vừa mới tạo boot. Còn mục Virtual disk chính là dung lượng ram ảo cần sử dụng. Thế là bạn đã thực hiện xong việc tạo USB Boot.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các bước tạo USB Boot cài Windows rất đơn giản và nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Link tải

Dưới đây là link tải , bạn hãy chọn phiên bản phù hợp.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm