Cách tắt avast tạm thời trên máy tính mới nhất

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt avast tạm thời trên máy tính bằng một số phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất.

Avast Antivirus là phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy được hỗ trựo trên các hệ điều hành [Windows], [MacOS], [Android] và [iOS] với hơn 400 triệu thiết bị đang sử dụng. Tuy nhiên, khi bạn muốn cài đặt thêm các phần mềm bảo mật của bên thứ ba hoặc muốn truy cập vào trang web yêu thích nhưng lại bị Avast Antivirus ngăn chặn, thì cách tốt nhất mà bạn có thể làm đó là tắt tạm thời ứng dụng này thay vì gỡ cài đặt chúng.

Trước tiên bạn cần phải hiểu tình trạng tắt Avast tạm thời là gì đã nhé.

I. Tắt Avast tạm thời là gì?

Việc tắt và vô hiệu hóa tạm thời phần mềm Avast sẽ làm tắt tất cả các tính năng bảo vệ của phần mềm đang hoạt động trên máy tính của bạn. Lúc này mặt dù Avast vẫn đang được mở nhưng không có một hành động gì tác động đến máy tính của bạn.

Avast có độ bảo mật rất cao, vì vậy với những phần mềm crack hoặc nhưng phần mềm có hại sẽ bị Avast ngăn chạn. Nhưng bản thân bạn muốn cài thì chưa kịp chạy file setup đã bị Avast xóa mất tiêu. Vậy giải pháp là bạn nên tắt tạm thời nó đi.

II. Cách tắt avast tạm thời trên máy tính

Tắt tất cả tính năng bảo vệ của Avast về cơ bản nghĩa là tắt hoàn toàn toàn bộ hoạt động bảo vệ của Avast Antivirus. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn đang làm, mặc dù nó thực sự khá đơn giản.

Bước 1: Bạn tìm đến icon Avast màu cam nằm ở trong thanh taskbar ở dưới màn hình chính. Theo mặc định, icon này sẽ được ẩn cùng với các công cụ khác của Windows, vì vậy bạn hãy nhấn vào mũi tên để tìm icon này. Sau đó bạn hãy nhấn chuột phải vào icon đó và chọn vào dòng 'Avast Shields control '.

tat tam thoi avast PNG

Lúc này, một ô tùy chọn sẽ hiện ra để bạn chọn thời gian vô hiệu hóa tạm thời ứng dụng avast. Chúng ta có các lựa chọn thời gian là: 10 minutes - 1 hour - until computer restart - permanently tương ứng với 10 phút, 1 giờ, cho đến khi máy tính khởi động lại hoặc vĩnh viễn.

Bước 2: Sau khi bạn lựa chọn một trong các tùy chọn này xong, Avast sẽ yêu cầu bạn xác nhận thao tác này bằng cách chọn ' Yes '.

tat tam thoi avast 1 PNG

Sau đó, Phần mềm Avast sẽ bị tạm thời vô hiệu hóa trong khoảng thời gian mà bạn đã chọn.

Bước 3: Nếu bạn muốn đảm bảo rằng cách tắt Avast tạm thời đã thực sự được thực hiện, thì bạn chỉ cần mở ứng dụng này để kiểm tra. Nếu trên màn hình hiện hiện dòng chữ màu đỏ ‘All antivirus shields are off‘ thì tức là phần mềm đã được tạm thời vô hiệu hóa.

tat tam thoi avast 2 PNG

Trong trường hợp bạn muốn bật lại công cụ này, thì chỉ cần nhấn vào nút màu xanh lá cây 'RESOLVE' và lúc này giao diện sẽ chuyển sang màu xanh với thông báo 'You’re protected'.

III. Cách tắt avast với từng tính năng riêng trên máy tính

Ngoài cách tắt toàn bộ tính năng bảo vệ của Avast như trên thì bạn còn có thể tắt từng tính năng riêng biệt trên phần mềm này, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng này, bạn hãy đi đến mục Protection » Core Shields. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi tới Settings ( nằm ở góc dưới bên trái trong giao diện Avast chính) rồi chọn Components' hoặc 'Active Protection ' đối với phiên bản cũ hơn. Tại mục này, bạn sẽ thấy tất cả các tính năng chính riêng biệt của Avast bao gồm: Shield System Shield , Behavior Shield , Mail Shield và Web Shield.

tat tam thoi avast 3 PNG

Nếu bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa một trong các tính năng trên thì hãy bấm nút chuyển đổi bật - tắt. Khi bạn nhấn vào nó, bạn sẽ thấy bốn tùy chọn được hiện ra gồm 10 minutes - 1 hour - until computer restart - permanently tương ứng với 10 phút, 1 giờ, cho đến khi máy tính khởi động lại hoặc vĩnh viễn.

tat tam thoi avast 4 PNG

Bạn chỉ cần nhấn chọn khoảng thời gian mà bạn muốn tắt là xong.

Bước 2: Nếu tính năng đó đã được tắt tạm thời thành công, bạn sẽ thấy nút chuyển đổi sẽ thay đổi thành màu đỏ và hiện chữ 'OFF' và cửa sổ chính sẽ có màu vàng với thông báo ' File Shield is now off'.

tat tam thoi avast 5 PNG

Để bật lại tính năng đó lên lại, bạn chỉ cần nhấn vào nút 'Turn on' có màu xanh lá, và sau đó nút này sẽ chuyển sang màu xanh với thông báo ' You’re protected '.

IV. Cách gỡ cài đặt avast

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng cách tắt avast nữa mà muốn gỡ cài đặt luôn phần mềm này thì hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Settings trên máy tính và vào phần Apps & Features rồi tìm đến ứng dụng có tên Avast Antivirus.

tat tam thoi avast 6 PNG

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ nhấn chuột trái vào tên phần mềm chống vi-rút Avast và chọn 'Uninstall'.

Bước 3: Lúc này cửa sổ Avast Setup sẽ hiện ra, và bạn nhấn vào 'Uninstall ' (nút màu cam ở dưới cùng).

tat tam thoi avast 7 PNG

Khi có thông báo xác nhận quá trình gỡ cài đặt từ ứng dụng hiện ra thì bạn hãy nhấn vào ô ‘Yes'.

tat tam thoi avast 8 PNG

Bước 4: Bây giờ bước thực hiện gỡ cài đặt cuối cùng là bạn chỉ cần nhấn tiếp vào nút 'Uninstall Avast' nữa là xong.

tat tam thoi avast 9 PNG

Cuối cùng, quá trình gỡ cài đặt sẽ bắt đầu thực hiện. Bạn hãy chờ đợi trong một vài phút để quá trình này diễn ra. Sau khi kết thúc, bạn nhấp vào nút màu cam 'Restart computer’ để khởi động lại máy tính hoặc chọn ô ‘Restart later’ để khởi động lại lúc khác tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn.

tat tam thoi avast 90 PNG

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách tắt avast tạm thời trên máy tính bằng các phương pháp thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm