Home > Thủ thuật > Điện thoại > Cách vệ sinh iPhone trên tất cả các dòng iPhone 11 - XS - 8 và cũ hơn

Cách vệ sinh iPhone trên tất cả các dòng iPhone 11 - XS - 8 và cũ hơn

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách vệ sinh iPhone, đặc biệt là trong mùa dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Dự án phim của mình, anh em like fanpagesub kênh giúp mình với nha, đa tạ nhiều ạ.

Hầu hết mỗi người trong chúng ta đều sở hữu cho mình một chiếc [iPhone], cho nên tần suất chúng ta chạm lướt liên tục vào màn hình iPhone trong suốt một ngày là rất lớn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc iPhone chính là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn và cả dấu vân tay có khả năng gây bệnh.

1. Cách vệ sinh iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max

Đối với các mẫu [iPhone 11], [iPhone 11 Pro] và [iPhone 11 Pro Max], do được trang bị khả năng chống nước tốt hơn các dòng iPhone khác, nên Apple đã khuyên người dùng nên vệ sinh kỹ càng hơn một chút so với các dòng iPhone khác. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Rút tất cả các dây cáp sạc và tắt nguồn iPhone.

Bước 2: Bạn sử dụng một miếng vải mềm, hơi ẩm và chà nhẹ lên các cạnh viền điện thoại và nơi bám nhiều vết bẩn, dấu vân tay nhất trên màn hình điện thoại.

ve sinh iphone PNG

Bước 3: Nếu vết bẩn vẫn còn, thì bạn hãy sử dụng một miếng vải mềm, nhúng vào nước xà phòng ấm rồi thực hiện lại bước trên một lần nữa.

Trong quá trình vệ sinh điện thoại, Apple cũng khuyên người dùng tránh làm ướt các khe cắm, lỗ hở trên iPhone để tránh làm hư linh kiện bên trong máy.

2. Cách vệ sinh iPhone XS, iPhone 8 và cũ hơn

Đối với những dòng điện thoại iPhone này, Apple không khuyến khích người dùng sử dụng nước xà phòng ấm để làm sạch điện thoại. Mà hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Rút tất cả các dây cáp sạc ra khỏi điện thoại và tắt nguồn iPhone.

ve sinh iphone 2 PNG

Bước 2: Sử dụng một miếng vải mềm, hơi ẩm và chà nhẹ lên các vị trí bám bẩn và dấu vân tay trên màn hình iPhone. Lưu ý là nên tránh làm ướt các khe cắm, lỗ hở có trên điện thoại.

Mặc dù cách này không hẳn là giúp khử trùng hoàn toàn cho chiếc iPhone (ngoại trừ sử dụng nước ấm, xà phòng), nhưng Apple cũng khuyến nghị người dùng không nên sử dụng các sản phẩm làm sạch có yếu tố hóa chất và làm sạch mạnh, vì điều này sẽ làm cho các bộ phận như vỏ, màn hình của iPhone bị ăn mòn vì các chất tẩy làm sạch có thể làm bào mòn lớp phủ oleophobic trên iPhone.

3. Cách khử trùng cho iPhone

Một giải pháp đơn giản hơn mà bạn có thể sử dụng đó là dùng cồn isopropyl để khử trùng và loại bỏ các vi khuẩn, bụi bẩn gây bệnh trên chiếc iPhone của mình. Apple cũng khẳng định rằng việc sử dụng cồn isopropyl hoặc Clorox có tỷ lệ cồn là 70% thì đều an toàn với các thiết bị của iPhone, nên người dùng hãy yên tâm về vấn đề này. Các bước khử trùng cho iPhone như sau:

Bước 1: Bạn dùng một bình xịt cồn isopropyl 70% và xịt vào một miếng vải sợi nhỏ cho đến khi chúng ẩm hơn.

Bước 2: Bạn lấy tấm vải đó lau sạch chiếc iPhone từ mặt trước đến mặt sau.

Bước 3: Nhúng một ít cồn 70% vào tăm bông và dùng nó để làm sạch các cạnh của iPhone, nhằm đảm bảo khử trùng tất cả các kẽ hở của điện thoại.

Ngoài ra, bạn hãy dùng thêm khăn lau Clorox không quá ẩm và dùng nó để lau kỹ phần mặt trước, mặt sau và mặt bên của iPhone.

Khi thực hiện, các bạn nên tránh sử dụng các loại chất tẩy rửa khác ngoài loại cồn isopropyl và những chất khử trùng được sử dụng dành riêng riêng cho màn hình điện thoại. Còn đối với các chất tẩy rửa cực mạnh khác thì bạn không nên được sử dụng để khử trùng cho iPhone trong mọi trường hợp.

4. Làm sạch bụi bẩn trong cổng Lightning

Màn hình không phải là nơi duy nhất trên iPhone có thể bị bụi bẩn, vì các hạt bụi sau thời gian dài sử dụng có thể tích tụ lại trong cổng Lightning của iPhone, và sẽ dẫn đến các vấn đề và lỗi liên quan đến cổng sạc của điện thoại. Để làm sạch cổng Lightning, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn iPhone.

Bước 2: Sử dụng tăm và dùng chúng một cách cẩn thận để loại bỏ các bụi bẩn mà bạn có thể nhìn thấy trong cổng Lightning.

ve sinh iphone 1 PNG

Bước 3: Trong trường hợp cần thiết, bạn hãy dùng đèn pin để soi và nhìn rõ bên trong cổng sạc để làm sạch các bề mặt chân sạc bên trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tăm để làm sạch phần lưới được bọc bên ngoài của bộ phận loa, vì đây cũng là nơi tích tụ rất nhiều bụi bẩn.

Đối với các phương pháp mà mình đã giới thiệu trên đây, thì các bạn cũng có thể áp dụng được trên các thiết bị của iPad. Hơn nữa, nhân dịp này bạn cũng tiến hành khử trùng luôn cả bàn phím, bàn rê chuột và con chuột trên thiết bị laptop hoặc máy tính bàn của mình, vì đó cũng là nơi chứa đựng rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách cách vệ sinh iPhone khá chi tiết. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP