Cách cài đặt tựa game Pubg Mobile trên điện thoại

Hướng dẫn cài đặt Pubg Mobile, đây là tựa game đang làm mưa làm gió trên thị trường game online hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ.

Với lượng người chơi vô cùng đông đảo, có lẽ mình không cần phải nói quá nhiều về độ hot của tựa game này trong thời gian qua. Do đó nếu bạn là người lần đầu biết đến Pubg Mobile và chưa biết cách cài đặt tựa game này thì hãy tham khảo qua bài viết hướng dẫn sau đây nhé.

1. Giới thiệu game Pubg Mobile

pubg mobile 0 JPG

Tựa game [Pubg Mobile] được phát hành bởi đơn vị Tencent Games từ năm 2018 và hỗ trợ tải về và chơi miễn phí trên nền tảng Android và iOS, đến nay Pubg Mobile đã trở thành một trong những tựa game bắn súng số 1 với lượng người chơi rất đông đảo.

Nội và cách chơi của Pubg Mobile cũng tương tự như các trò chơi khác, chẳng hạn như The Hunger Games, tức là bạn phải thu thập vũ khí và thiết bị, cũng như sử dụng chiến thuật đúng đắn để tham gia vào trận chiến và là người chơi sống sót cuối cùng.

Có ba chế độ chơi: Classic, Evo Ground và Arcade, trong đó người chơi sẽ được phép hợp tác với ba người chơi khác để tạo thành một nhóm bốn người. Mỗi người chơi trong đội sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, và có khả năng giúp đỡ và hỗ trợ nhau như hồi sinh và cùng đưa ra chiến thuật hợp tác.

Trò chơi bắt đầu với cảnh người chơi nhảy dù xuống đảo trò chơi. Khi hạ cánh, nhiệm vụ của bạn là phải thu thập mọi thứ bạn có thể lấy để giúp bạn giành chiến thắng, bao gồm từ quần áo, vật tư y tế đến vũ khí để bạn lựa chọn.

Hòn đảo này được thiết kế theo hướng kết hợp thành phố và nông thôn, được thể hiện chi tiết trên bản đồ ở góc trên bên phải của trò chơi và toàn bộ khu vực ban đầu có thể chơi được.

Điều này buộc người chơi phải đoàn kết với nhau hơn, đối với những người bị bỏ lại ngoài khu vực chơi an toàn sẽ dễ bị sát thương và cuối cùng là mất mạng. Trò chơi đạt đến đỉnh điểm gây cấn khi chỉ còn lại một vài người chơi cuối cùng chiến đấu trong một không gian nhỏ và một người chơi còn sống sót sẽ là người chiến thắng. Trung bình mỗi trận chơi sẽ diễn ra trong khoảng từ 20 - 30 phút.

2. Cách cài đặt game Pubg Mobile trên điện thoại

Tại Việt Nam, tựa game Pubg Mobile được đơn vị VNG phát hành phiên bản Tiếng Việt, nên sẽ dễ dàng cho các bạn có thể tải về điện thoại để chơi một cách dễ dàng, nhất là những ai không rành về ngôn ngữ Tiếng Anh.

Các bước cài đặt tựa game Pubg Mobile trên điện thoại bao gồm như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào App Store trên điện thoại iOS hoặc Google Play trên điện thoại Android, sau đó vào ô tìm kiếm nhập từ khóa “Pubg mobile”, tìm đến app game cùng tên và đơn vị phát hành là VNG Game Publishing.

pubg mobile 76 JPG

Bước 2: Bạn nhấn vào nút Cài đặt để tiến hành tải game về máy.

pubg mobile 77 JPG

Bước 3: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra, do dung lượng cài đặt của tựa game này vào khoảng 1,8GB nên việc cài đặt sẽ hơi lâu, tất nhiên điều còn phụ thuộc vào tốc độ mạng và cấu hình của điện thoại bạn đang xài nữa.

pubg mobile 78 JPG

Bước 4: Sau khi đã cài đặt game thành công, bạn nhấn vào ô Mở để bắt đầu truy cập vào game.

pubg mobile 79 JPG

Bước 5: Lúc này khi mở lên thì tựa game sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào bộ nhớ, bạn nhấn vào nút Đồng ý.

pubg mobile 8 JPG

Sau đó nhấn vào nút Cho phép.

pubg mobile 81 JPG

Bước 6: Cấp quyền xong, bạn hãy đợi cho game load dữ liệu để tải game về máy, quá trình này lâu hay nhanh đều phù thuộc vào tốc độ mạng wifi mà bạn đang xài.

pubg mobile 82 JPG

Bước 7: Khi game hiển thị màn hình như bên dưới thì mọi thứ đã sẵn sàng, bạn chỉ cần tiến hành đăng nhập bằng tài khoản có sẵn hoặc bằng tài khoản [Facebook] là được.

pubg mobile 83 JPG

3. Cách cài đặt game Pubg Mobile trên PC

Mặc dù tựa game Pubg Mobile chỉ hỗ trợ chơi trên điện thoại thông minh, tuy nhiên để phục vụ nhu cầu chơi tựa game mobile này trên máy tính thì hiện nay có rất nhiều phần mềm giả lập đã ra đời để giúp người dùng giải quyết được vấn đề này.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm giả lập có tên [Tencent Gaming Budd], đây là công cụ được các nhà phát triển tạo ra để giúp người dùng có thể chơi các tựa game do hãng Tencent Gaming phát hành ngay trên máy tính, tất nhiên trong đó có tựa game Pubg Mobile.

Tuy nhiên, lưu ý để chơi được tựa game này bằng phần mềm giả lập Tencent Gaming Budd thì máy tính của bạn phải đáp ứng được các yêu cầu về phần cứng như sau:

  • Cấu hình hệ điều hành: Từ Windows 7, 8.1 cho tới Windows 10 bản 64-bit.
  • Yêu cầu bộ nhớ trống: 2GB.
  • Con chip CPU xử lý: Từ Intel Core i3 trở lên.
  • Bộ nhớ RAM: Từ 4GB đến 6GB.
  • Card đồ họa: Phiên bản Nvidia GeForce GTX 660 2GB/AMD Radeon HD 7850 2GB.
  • DirectX: Phiên bản 11.

Nếu máy tính của bạn đáp ứng được các tiêu chí trên thì hãy làm theo các bước cài đặt phần mềm này và tải game Pubg Mobile trên máy tính được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://gameloop.fun/game/fps/pubg-mobile-for-pc/index.html

pubg mobile JPG

Tại đây bạn hãy nhấn vào nút Download ở chính giữa màn hình để tải phần mềm giả lập này về máy, chúng có kích thước rất nhẹ chỉ khoảng 9MB.

Bước 2: Tải về máy xong, bạn mở file cài đặt này lên, thì màn hình sẽ hiển thị tùy chọn ngôn ngữ, sau đó bạn nhấn vào ô Continue để tiếp tục.

pubg mobile 1 JPG

Bước 3: Giờ các điều khoản của phần mềm này sẽ hiện ra, bạn nhấn vào nút Agree để đồng ý và đến các bước tiếp theo.

pubg mobile 2 JPG

Bước 4: Bạn nhấn vào nút Install màu xanh để tiến hành cài đặt phần mềm này.

pubg mobile 3 JPG

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra và bạn chỉ cần ngồi đợi.

pubg mobile 4 JPG

Bước 5: Khi cài đặt hoàn tất thì giao diện sẽ hiện ra như bên dưới, và bạn nhấn vào nút Start để bắt đầu mở phần mềm giả lập này lên.

pubg mobile 5 JPG

Bước 6: Tại giao diện chính phần mềm, bạn nhấn chọn vào tên của tựa game Pubg Mobile.

pubg mobile 6 JPG

Bước 7: Nhấn vào nút Download để tải game về bằng phần mềm này.

pubg mobile 7 JPG

Quá trình tải game sẽ diễn ra trong một lúc.

pubg mobile 71 JPG

Bước 8: Khi cài đặt xong thì game này sẽ xuất hiện trong mục My Games, bạn nhấn vào nút Play để bắt đầu chơi tựa game này.

pubg mobile 73 JPG

Bước 9: Giờ bạn chỉ cần đợi quá trình load game diễn ra và tiến hành chơi game như trên điện thoại là xong.

pubg mobile 75 JPG

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt tựa game Pubg Mobile trên điện thoại và máy tính một cách thuận tiện nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm