Camera 360 ô tô là gì? Những tính năng dành cho xe ô tô

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu đến dòng camera quan sát được lắp đặt trên những chiếc ô tô sang trọng, mục đích là giúp tài xế có thể quan sát mọi thứ xung quanh để lái dễ dàng và tránh được những tai nạn không đáng có.

1. Camera 360 Ô Tô là gì?

Camera 360 ô tô là camera quan sát được lắp đặt trên ô tô để quan sát toàn cảnh xung quanh của xe ô tô, thông thường người sử dụng xe ô tô sẽ lắp ở các vị trí trước xe, đằng sau xe, hai bên gương trái phải để tiện theo dõi.

camera 360 xe hoi 600x338 jpg

Camera 360 ô tô có thể giúp chủ xe quan sát được khu vực xung quanh xe, với thiết kế 4 mắt xung quanh, mỗi mắt quan sát với góc 180 độ nên chủ sở hữu xe có thể quan sát được toàn cảnh 360 độ xung quanh. 4 góc quan sát của camera quan sát được hiển thị trên màn hình với tỉ lệ cân bằng, giúp người lái xe tiện theo dõi mọi thứ xung quanh trong lúc lái xe.

2. Tính năng của Camera 360 ô tô là gì?

Các góc quay của Camera 360 đều được hiển thị trên màn hình với 4 khung hình của 4 góc, giúp người lái xe tiện di chuyển. Tránh va chạm các xe khác, va chạm vật cứng khi đang quay đầu xe. Tiện lợi theo dõi những cảnh vật xung quanh khi bẻ lái trên đường, tránh xảy ra tai nạn giao thông.

Camera 360 ô tô giúp người lái nhìn được sự di chuyển của xe, như đang từ trên cao nhìn xuống, thuận lợi giúp người lái tránh va chạm với những xe đang lưu thông. Và dễ dàng theo dõi trường hợp có xe khác đang bám theo, theo dõi xe của mình.

Khi xe ô tô di chuyển trên đường, màn hình sẽ chuyển sang làm 2, bên trái hiển thị hình ảnh của xe dưới định dạng 3D, bên phải hiển thị hình ảnh xe đang di chuyển. Nếu đi thẳng, camera trước xe sẽ hoạt động chính. Khi xe bật xi nhan camera trái/ phải ở hai góc gương sẽ hoạt động ưu tiên. Lúc bạn lùi xe, camera ở sau sẽ hoạt động chính. Như vậy, tùy biến hoạt động di chuyển của xe mà màn hình quan sát cũng linh hoạt hiển thị theo.

Camera 360 ô tô có khả năng loại trừ những điểm mù của xe. Gương xe không thể nhìn thấy những vật thể ở điểm mù nhưng camera 360 ô tô có thể quan sát được. Điều này giúp người lái tránh gây tai nạn khi bẻ lái và vô tình đâm trúng những vật thể xuất hiện ở điểm mù.

Màn hình sẽ hiển thị chính xác góc lái theo chiều xoay của vô lăng, người lái xe hoàn toàn chủ động trong việc căn chỉnh chính xác góc lái cần bẻ.

Khi bạn điều chỉnh tín hiệu xe, màn hình camera cũng sẽ nhảy hình ảnh theo hiệu lệnh của bạn, giúp bạn dễ dàng nhìn rõ tình hình.

Camera 360 ô tô còn có tính năng giống camera hành trình, ghi lại dữ liệu khi xe di chuyển trên đường, giúp ích cho người lái xe khi kiểm tra lại một số thứ dựa vào camera 360 ô tô của mình.

Nếu muốn tăng tính an toàn khi tham gia giao thông việc lắp đặt camera 360 ô tô là một điều thiết yếu. Hãy cân nhắc để mua ngay camera 360 ô tô, giúp bạn lái xe an toàn hơn bao giờ hết.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm