Camera analog là gì?

Camera analog là loại camera quan sát, phục vụ an ninh, bảo mật phổ biến nhất hiện nay. Camera analog sử dụng cảm biến CCD để tạo ra việc số hóa hình ảnh, sau đó phân tích và xử lý. Ngoài ra, camera analog chỉ truyền tải hình ảnh khi đã chuyển đổi tín hiệu trở lại analog hoặc truyền qua một thiết bị analog khác (ví dụ: màn hình, thiết bị lưu trữ).

Camera analog là gì?

Đặc biệt, công đoạn truyền tải hình ảnh trước tiên phải chuyển đổi về tín hiệu của analog, rồi chuyển về các thiết bị thu tín hiệu analog thì hình ảnh mới được truyền tải thành công. Camera Analog có khả năng truyền tải hình ảnh qua internet, nhưng phải gồm công đoạn mã hóa và có card ghi hình hoặc đầu thu ghi hình.

camera analog png

Nếu mọi người đã tìm hiểu về khái niệm Camera IP, mọi người sẽ phát hiện camera analog không giống với loại camera IP. Bởi thứ nhất camera analog không thể trực tiếp tích hợp lên giao diện website hay không thể kết nối internet một cách trực tiếp (như đã nói ở trên). Mà analog cần có thiết bị trung gian để chuyển tải hình ảnh từ camera analog lên Internet. Ngoài ra, camera Analog phức tạp hơn khi phân tích chất lượng hình ảnh bằng cách đo thông số TVL. (thông số TVL trong camera là thông số đo độ phân giải được tính trong camera analog hoặc màn hình ngang. Thông số TVL trong camera analog là số dòng được đếm ở bề ngang của một màn hình)

Ưu điểm và nhược điểm của Camera Analog

Camera analog tuy phổ biến trên thị trường camera nhưng cũng có những ưu điểm và nhược điểm như sau.

Ưu điểm

Camera analog gồm những ưu điểm sau đây

Camera Analog có chất lượng hình ảnh như thế nào? Bộ cảm biến CCD trong camera analog có nhiệm vụ giám sát và xử lý chất lượng ảnh. Phân tích điều kiện ánh sáng trong các môi trường khác nhau để analog có chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình đạt chuẩn. Bộ phận cảm biến này rất quan trọng có tác dụng quyết định chất lượng hình ảnh do camera analog thu và sản xuất ra.

Camera Analog có hệ thống cáp chất lượng hay không? Hệ thống cáp của camera analog bao gồm bộ biến đổi balun, truyền tải hình ảnh đi xa trong phạm vi 1km với chất lượng tốt., nhờ bộ cáp tiêu chuẩn CAT.

Camera Analog có tốc độ truyền tải ra sao? Tốc độ truyền tải hình ảnh của camera analog rất ổn định, cho dù thỉnh thoảng mạng chập chờn, không ổn định thì cũng không làm lưu lượng gặp bất kì khó khăn gì. Băng truyền từ camera analog không hề giới hạn, khiến hình ảnh camera analog truyền đi không bị nhiễu bởi các tác nhân bên ngoài.

Bảo mật của camera analog: Toàn bộ hệ thống analog gần như miễn dịch được với virus và các loại phần mềm tấn công, nên nếu muốn lấy được thông tin hình ảnh, các hacker không có cách nào khác ngoài việc bắt buộc phải tiếp xúc vật lý với các thiết bị trong hệ thống.

Việc bảo trì, bảo quản camera analog có gặp vấn đề gì không? Câu trả lời là không, bởi camera analog không cần phải quản lý, thiết bị này tự vận hành, không có ip cụ thể. Đó là lí do chúng ta không cần lo về việc quản lý hay lập trình camera analog khi gặp vấn đề.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm kể trên, camera analog còn tồn tại một số điểm yếu cần khắc phục:

Camera analog bị giới hạng bởi một số thông số, trong trường hợp kết nối với những tiêu chuẩn cao sẽ khiến camera bị giới hạn trong chất lượng hình ảnh. Ví dụ, thông số cao như NTSC/PAL (chuẩn NTSC/PAL hỗ trợ 25-30 khung hình/giây, 525–625 dòng quét/khung hình).

Camera analog bị kém tương thức khi kết nối với hệ thống cáp đồng,  cồng kềnh và luôn phải có nguồn điện mới có thể hoạt động.

Camera analog không có một hệ thống quản lý (như đã nói ở trên) nên độ bảo mật rất kém, có thể bị đánh cắp hoặc dễ dàng bị người khác truy cập vào (khi họ được cấp quyền truy cập cơ sở hạ tầng).

Camera Analog là thiết bị camera rất cần thiết trong gia đình hoặc cơ quan của bạn, nếu có thể hãy cân nhắc mua nó từ bây giờ để tăng tính bảo mật nhé!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm