Camera Dome là gì? Tìm hiểu dòng camera an ninh Dome

Trong bài này freetuts sẽ giới thiệu sơ lược về dòng camera Dome, đây là dòng được thiết kế theo kiểu mái vòm và được sử dụng khá nhiều trong các hộ gia đình, công ty, ... Họ thường lắp đặt trong nhà.

1. Camera Dome là gì?

Camera dome là camera quan sát, được thiết kế với hình dạng “mái vòm” (nghĩa tiếng anh của từ Dome). Camera Dome thường được lắp đặt trên trần nhà, các góc cao,… tùy vào tính chất, yêu cầu của việc lắp đặt và bạn muốn sử dụng Camera Dome với mục đích gì. Sản phẩm Camera Dome thường được thiết kế như một hình cầu bằng nhựa, thủy tinh, phần camera sẽ được đặt bên trong, tạo thành tâm điểm với mái vòm bên ngoài.

 

camera dome la gi png

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu Camera Dome khác nhau, chẳng hạn CCTV, Camera IP ( loại cố định hoặc loại di động), Camera IP (loại ngoài trời hoặc loại trong nhà).

2. Đặc tính của camera Dome như thế nào?

Đặc tính của camera dome thường có tấm nhìn rộng, bao quát, gồm bộ phận đèn chiếu hồng ngoại, tiện lợi để quan sát cả ngày lẫn đêm. Các hệ thống Camera Dome rất tiện lợi trong việc lắp đặt và sử dụng, đó là lí do vì sao loại camera này được sử dụng rất nhiều hiện nay.

Camera Dome thường được sử dụng để giám sát số người ra vào, người già, trẻ em trong nhà, người giúp việc hoặc cả những kẻ trộm cắp.

Camera Dome sẽ ghi hình và hiển thị số thời gian của những người xuất hiện ở vị trí mà camera quan sát được.

Chọn lựa vị trí thích hợp để lắp đặt Camera Dome.

Vốn dĩ bạn lựa chọn lắp đặt camera để tiện việc theo dõi, quan sát, trông coi và bảo quản an ninh cho điều mà bạn đang hướng đến. Vì vậy, việc lựa chọn vị trí thích hợp để lắp đặt camera dome cũng quyết định đến hiệu quả bảo an của bạn.

Bạn không nên lắp đặt camera dome ở những vị trí: ngoài trời, cổng trước nhà, bãi giữ xe, sân tennis…Bởi tầm nhìn và độ bao phủ của camera dome không thể đạt đến những vị trí đó. Nếu bạn lắp đặt thì việc quan sát sẽ không được hiệu quả, phạm vi rộng nhưng điều kiện quan sát không đủ.

Bạn nên lắp đặt camera dome ở những vị trí: trong ngôi nhà của bạn như phòng ngủ, phòng khách, cửa ra vào. Bởi yêu thế gọn nhẹ, thẩm mỹ cao, việc lắp đặt camera dome trong nhà trở nên tiện ích hơn rất nhiều.

Ngoài việc lựa chọn vị trí lắp đặt trong nhà hay ngoài trời, bạn còn phải chú ý khâu chọn các góc, ngóc ngách để lắp camera tạo sự an toàn tuyệt đối, không nên lắp những góc dễ bị khuất, những góc không thể bao quát được các cửa ra vào, cửa sổ.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt camera dome phải cẩn thận, tránh tình trạng nhiều kẻ gian tháo mất. Sau đó dùng thủ thuật để đột nhập vào nhà của bạn. Thường xuyên kiểm tra tiến trình hoạt động của camera dome, xem camera dome có đang hoạt động hay không? Sau bài viết này, mong rằng sẽ giúp ích bạn trong việc chọn lựa camera quan sát phù hợp với bạn.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm