Cách chụp toàn bộ màn hình trang web trên iOS đơn giản nhất

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp toàn bộ màn hình trang web trên iOS, đây là tính năng mà Apple vừa giới thiệu trong phiên bản OS gần đây nhất.

Một trong những tính năng được yêu thích nhất trên điện thoại [Android] là khả năng chụp ảnh toàn màn hình khiến nhiều người dùng [iOS] phải ghen tị. May mắn thay, trên iOS 13, Apple cuối cùng cũng đã trang bị thêm tính năng chụp toàn bộ màn hình trang web, có thể được lưu dưới dạng file PDF và chia sẻ hoặc lưu giữ trên thiết bị iOS của người dùng.

I. Cách chụp toàn bộ màn hình trang web

Phương pháp chụp ảnh màn hình này sẽ hoạt động tương tự như các cách chụp ảnh màn hình bình thường nào, ngoại trừ việc bạn sẽ phải chọn lưu dưới dạng file nào.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web Safari lên, tới trang web mà bạn muốn chụp ảnh toàn màn hình.

Bước 2: Trên các iPhone đời mới không có nút Home, bạn hãy nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Tăng âm lượng. Còn trên iPhone cũ, bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn và nút Home cùng lúc để chụp ảnh màn hình.

Bước 3: Khi bạn chụp ảnh màn hình, bạn sẽ thấy tấm hình thu nhỏ xuất hiện ở phía dưới bên trái màn hình. Bạn chạm vào đó để hiển thị tùy chọn đánh dấu và chia sẻ của ảnh chụp màn hình đấy.

chup toan bo man hinh PNG

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ thấy hai tab trên đầu màn hình đánh dấu ảnh chụp màn hình. Bạn nhấn vào Full Page để xem trước ảnh chụp toàn bộ trang web ở khung bên phải, rồi nhấn vào Done để hoàn tất.

chup toan bo man hinh 1 PNG

Bước 5: Bạn nhấn vào Save to Files để lưu ảnh dưới định dạng file PDF.

chup toan bo man hinh 2 PNG

Bước 6: Bạn có thể chọn vị trí lưu trên thiết bị / iCloud Drive để lưu ảnh chụp màn hình. Sau khi đã chọn được thư mục lưu, bạn nhấn vào Save.

Tính năng chụp ảnh toàn bộ màn hình trang web toàn mới chỉ có mặt trên các thiết bị chạy phiên bản iOS mới nhất. Ngoài ra, nó cũng mới chỉ hoạt động trên trình duyệt web Safari, nên hy vọng rằng tính năng này sẽ được hỗ trợ nhiều hơn trên các trình duyệt và ứng dụng khác trên các phiên bản iOS tiếp theo trong tương lai.

2. Cách chia sẻ ảnh chụp màn hình toàn trang

Bạn hãy sử dụng ứng dụng Files trên thiết bị để lưu các ảnh chụp màn hình, đây là một thư mục cho phép bạn lưu các mục như files PDF, Word... để truy cập sau. Nó cũng cho phép bạn tích hợp dữ liệu [Cloud Drive] vào thiết bị của mình, bên cạnh bất kỳ bộ lưu trữ đám mây nào khác mà bạn có thể đã thiết lập (chẳng hạn như [Google Drive]).

Để chia sẻ ảnh chụp màn hình bạn vừa lưu, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Files trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Tìm đến vị trí bạn đã lưu ảnh chụp màn hình.

Bước 3: Khi bạn đã tìm thấy ảnh chụp màn hình của mình, hãy nhấn vào nó để xem file PDF.

chup toan bo man hinh 3 PNG

Bước 4: Trong thư mục Files, bạn nhấn vào nút Share ở góc dưới bên trái, tại đây sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn các ứng dụng (như mạng xã hội) để chia sẻ ảnh chụp màn hình.

chup toan bo man hinh 4 PNG

Bạn cũng có thể sử dụng Airdrop để gửi nó đến một thiết bị khác của Apple.

chup toan bo man hinh 5 PNG

Lưu ý: Hầu như mọi thiết bị của Apple có sử dụng hệ điều hành iOS đều có thể sử dụng chức năng này.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách chụp toàn bộ màn hình trang web trên iOS đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm