dien dan cuu du lieu jpg
MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Credit Card: Thẻ tín dụng là gì? Có những loại nào và đăng ký ở đâu?

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thẻ tín dụng, nó gồm có những loại nào và nên đăng ký thẻ tín dụng ở ngân hàng nào? Tất cả đều được giải thích rõ ràng trong bài viết này, vì vậy nội dung sẽ hơi dài nhé các bạn.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Hiện nay thẻ tín dụng được sử dụng rất phổ biến với nhiều tiện ích như: thanh toán mua sắm, chi tiêu sinh hoạt, … ở bất cứ nơi đâu một cách rất nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về loại thẻ tín dụng này nên vẫn miệt thị là không nên dùng vì sinh lãi hoặc dễ bị mất tiền oan. Vậy thì hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

I. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card, là loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng nội địa hay các tổ chức tài chính quốc tế. Thẻ được làm bằng chất liệu nhựa polyme với hình dạng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810. Tùy vào từng ngân hàng phát hành mà thẻ sẽ có thiết kế và màu sắc khác nhau.

the tin dung credit card la gi jpg

Loại thẻ này cho phép người sử dụng thanh toán mà không cần tiền phải có sẵn tiền trong thẻ. Hay nói cách khác đơn giản hơn là ngân hàng sẽ cho người dùng mượn để chi tiêu, mua sắm và đến một kỳ hạn quy định nào đó thì người dùng sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng.

Với loại thẻ này bạn sẽ được chi tiêu thoải mái trong một hạn mức cho phép, được gọi là hạn mức tín dụng. Tùy thuộc vào điều kiện và mức độ uy tín của chủ thẻ cũng như hồ sơ mở thẻ mà hạn mức tín dụng có thể cao hay thấp.

Để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, tốt nhất bạn nên thanh toán số tiền đã mượn đúng kỳ hạn thì sẽ không bị tính lãi (thông thường kỳ hạn vay sẽ từ 45 – 55 ngày tùy thuộc vào từng ngân hàng). Nếu bạn thanh toán sau kỳ hạn thì sẽ bị tính lãi suất theo quy định của ngân hàng. Ngày tính lãi sẽ phụ thuộc vào kỳ hạn thanh toán theo kỳ sao kê.

II. Thẻ tín dụng có mấy loại?

Hiện nay, thẻ tín dụng được chia thành hai loại khác nhau đó là: thẻ tín dụng nội địathẻ tín dụng quốc tế.

1. Thẻ tín dụng nội địa

Là loại thẻ tín dụng được phát hành bởi các ngân hàng trong nước như Vietcombank Agribank, Sacombank, Đông Á, ACB, ... Loại thẻ này dùng để thanh toán các giao dịch trong nước, nên nếu bạn đi nước ngoài thì sẽ không sử dụng được nhé.

the tin dung credit card la gi 1 jpg

2. Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ có thể thanh toán các giao dịch trong và ngoài nước môt cách dễ dàng vì chúng có liên kết với các tổ chức phát hành dịch vụ thẻ ngân hàng quốc tế như Visa/ MasterCard, JCB,….

Nếu thường xuyên đi du lịch, công tác nước ngoài thì tốt nhất bạn nên sử dụng thẻ tín dụng quốc tế vì so với loai nội địa thì thẻ quốc tế sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Bạn cũng không cần phải lo lắng về thủ tục làm thẻ tín dụng quốc tế vì nó cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đến các ngân hàng phát hành thẻ mà bạn muốn làm là sẽ có nhân viên tư vấn chi tiết, cụ thể cho bạn.

Ngoài hai cách phân loại trên, một số ngân hàng còn phân loại thẻ tín dụng quốc tế theo từng tiện ích khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng như:

  • Thẻ tín dụng hoàn tiền (CashBack): Đây là loại thẻ sẽ hoàn tiền cho mọi giao dịch phát sinh tùy thuộc vào từng ngân hàng.
  • Thẻ tích điểm đổi quà (Reward): Đây là loại thẻ cho phép tích điểm, thanh toán càng nhiều sẽ được tích điểm càng nhiều. Sau khi tích điểm, người sử dụng có thể dùng số điểm thưởng để đổi các ưu đãi, quà tặng hấp dẫn từ các ngân hàng.
  • Thẻ tích lũy dặm bay (Thẻ đồng thương hiệu Vietnam Airlines): Đây là loại thẻ được những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay sử dụng. Di chuyển bằng máy bay càng nhiều, dặm bay tích được sẽ càng nhiều. Với số dặm bay tích được, chủ thẻ có thể sử dụng khi dùng các dịch vụ bay của Vietnam Airlines.
  • Thẻ rút tiền mặt (Thẻ Number 1): Là loại thẻ cho phép chủ thẻ rút tiền mà không mất phí và có thể rút được nhiều lần khác nhau.

III. Chức năng của thẻ tín dụng

Sỡ dĩ thẻ tín dụng được sử dụng phổ biến như vậy là nhờ những chức năng chính sau đây:

1. Tính năng thanh toán

Khi sở hữu thẻ tín dụng, bạn hoàn toàn yên tâm về bất cứ giao dịch nào như: mua sắm online, thanh toán hóa đơn, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, ...

Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng theo đúng thời hạn vì nếu quá thời hạn thì ngân hàng sẽ tính lãi suất như lãi suất cho vay.

the tin dung credit card la gi 2 600x381 jpg

2. Rút tiền mặt

Không những có khả năng thanh toán, thẻ tín dụng còn có chức năng rút tiền theo hạn mức khả dụng. Tuy nhiên theo mình thì các bạn nên hạn chế dùng tính năng này vì khi rút tiền ở loại thẻ này thì phí rút tiền sẽ khá cao.

3. Trả góp

Ngoài 2 tính năng trên, hiện nay thẻ tín dụng còn có chức năng trả góp với lãi suất 0% cho các cửa hàng hoặc các trang thương mại điện tử, giúp giảm bớt các gánh nặng tài chính cho người sử dụng khi thanh toán.

IV. Ưu và nhược điểm của thẻ tín dụng

Để hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng, hãy cùng theo dõi ưu và nhược điểm của loại thẻ này ngay sau đây để có thể đi đến quyết định nên hay không nên sử dụng nó.

1. Ưu điểm

Những ưu điểm nổi bật nhất của thẻ tín dụng đó là:

Nhanh chóng, tiện dụng

Với thẻ tín dụng, tất cả các giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng và chính xác cùng thao tác quẹt thẻ đơn giản. Bạn cũng không cần phải lo lắng về máy thanh toán vì hiện nay hầu hết các cửa hàng đều đã trang bị máy thanh toán.

the tin dung credit card la gi 3 600x377 jpg

Linh hoạt trong chi tiêu

Thẻ tín dụng giúp bạn linh hoạt hơn trong chi tiêu vì chẳng may nếu bạn muốn mua sắm một món đồ cần thiết nào đó mà lại không mang theo tiền mặt thì bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh thoán.

Kiểm soát chi tiêu dễ dàng

Hàng tháng ngân hàng mà bạn làm thẻ tín dụng sẽ cung cấp cho bạn bản sao kê chi tiêu chi tiết để bạn xem xét, thống kê lại chi tiêu và đưa ra những kế hoạch tài chính hợp lý cho bản thân..

An toàn và bảo mật cao

Thay vì phải mang một cọc tiền để đi mua sắm, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn rất nhiều khi sử dụng thẻ tín dụng. Bởi vì tất cả các loại thẻ tín dụng đều được ứng dụng bảo mật EMV, có khả năng ngăn chặn tối đa khả năng thông tin của thẻ bị rò rỉ.

Trong quá trình sử dụng, nếu như không may bạn làm mất thẻ, thì rất đơn giản bạn chỉ cần liên lạc với ngân hàng để tạm khóa tính năng thanh toán. Lúc này, các giao dịch liên quan đến thẻ đều sẽ không thể được thực hiện.

Tích hợp nhiều chương trình ưu đãi

Ngoài những ưu điểm trên, thẻ tín dụng còn được rất nhiều người lựa chọn nhờ tích hợp nhiều chương trình ưu đãi như trả góp 0%, giảm giá và tích điểm đổi quà, voucher giảm giá khách sạn, ăn uống, du lịch. Đồng thời nhận giảm giá từ các đối tác liên kết với ngân hàng khi sử dụng giúp người tiêu dùng tiết kiệm một số tiền đáng kể.

2. Nhược điểm

Mặc dù thẻ tín dụng mang lại cho người tiêu dùng rất nhiều tiện ích trong việc chi tiêu mua sắm. Tuy nhiên, nó cũng có một vài hạn chế mà chúng ta cần phải đặc biệt chú ý, đó là:

Lãi suất quá hạn

Khi sử dụng thẻ tín dụng, nếu quá thời hạn mà bạn không hoàn trả số tiền đã mượn từ ngân hàng thì ngân hàng sẽ tính lãi suất khá cao. Vì vậy bạn nên chủ động hoàn trả đùng thời hạn để không rơi vào tình trạng khó khăn.

the tin dung credit card la gi 4 600x258 jpg

Chi tiêu quá đà

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể vay tiền một cách nhanh chóng nên với những người chi tiêu quá đà, nghiện mua sắm nhưng không đảm bảo được khả năng chi trả thì không nên sử dụng thẻ tín dụng vì có thể sẽ bị rơi vào tình trạng nợ nần nếu chi tiêu quá nhiều.

Phí rút tiền mặt quá cao

Vì rút tiền không phải là tính năng chính của thẻ tín dụng, vậy nên nếu rút tiền mặt qua loại thẻ này, chủ thẻ sẽ bị tính phí rất cao khoảng 4% trên tổng số tiền. Vậy nên, nếu bạn rút quá nhiều lần thì sẽ cộng dồn lại thành một khoản phí khá lớn. Chỉ khi thực sự có nhu cầu cấp bách bạn mới nên sử dụng tính năng rút tiền.

Không có tính năng chuyển khoản

Thêm một hạn chế của thẻ tín dụng đó là không có tính năng chuyển khoản. Điều này hơi gây bất tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo cho việc kiểm soát dư nợ, tránh rủi ro gian lận tài chính và phòng trừ khả năng không thể trả nợ từ khách hàng.

V. Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Để sử dụng thẻ tín dụng an toàn, hiệu quả và không bị mất tiền oan, thì người sử dụng nên lưu ý những điều sau đây:

Nên ký vào mặt sau thẻ

Việc ký tên vào mặt sau của thẻ rất quan trọng, chúng sẽ giúp hạn chế khả năng bị mất tiền oan khi thẻ rơi vào tay kẻ xấu. Để đảm bảo an toàn nhất cho khách hàng,nhiều cửa hàng sẽ tiến hành đối chiếu chữ ký trên thẻ thanh toán và chữ ký trên mặt sau thẻ rồi mới tiến hành giao dịch.

the tin dung credit card la gi 5 600x450 jpg

Mất thẻ tín dụng, phải làm gì?

Khi phát hiện mất thẻ tín dụng, đa số mọi người sẽ rất lo sợ kẻ gian sẽ lợi dụng để chi tiêu. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng qúa, điều bạn cần làm đó là liên hệ lập tức với ngân hàng mở thẻ để khóa tài khoản. Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ cần bạn xác nhận số tài khoản, thông tin cá nhân, thời gian mất cắp, ngày thực hiện giao dịch cuối cùng. Từ đó, ngân hàng sẽ khóa tài khoản thẻ khẩn cấp, tránh việc thẻ của bạn bị mất tiền oan không rõ nguyên nhân.

Thanh toán đúng kỳ hạn

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý thời hạn thanh toán để hoàn trả đúng quy định. Nếu bạn thanh toán số tiền ứng trước cho ngân hàng trong vòng 45 ngày, bạn sẽ không phải trả lãi suất và phí phạt.

Vậy nên hãy thanh toán đúng kỳ hạn để không phải gặp bất kỳ rắc rồi nào khác.

Không nên cung cấp thông tin thẻ tín dụng cho bất kỳ ai

Bạn không nên cung cấp thông tin về số thẻ tín dụng cho bất kỳ ai để tránh trường hợp bị mất cắp. Vì nếu kẻ gian có được số thẻ của bạn thì nguy cơ bị đánh cắp thông tin và giao dịch bất chính sẽ cao hơn.

Giữ hóa đơn thanh toán

Khi thanh toán các hóa đơn bằng thẻ tín dụng bạn nên lưu giữ lại hóa đơn thanh toán cẩn thận. Điều này sẽ giúp cho việc kiểm tra bảng sao kê hàng tháng chính xác hơn. Khi có bất cứ sai sót nào, bạn có thể liên hệ với ngân hàng phát hành hoặc nơi thanh toán để được giải quyết.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về Credit card, chức năng cũng như cách sử dụng thẻ an toàn, hiệu quả nhất. Với những lợi ích của thẻ tín dụng, đừng chần chừ mà hãy đăng ký tạo cho mình một chiếc thẻ tiện lợi này nhé. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Cùng chuyên mục

Quỳnh Alee là ai? Tiểu sử, hành trình trở thành streamer của Quỳnh Alee

Quỳnh Alee là ai? Tiểu sử, hành trình trở thành streamer của Quỳnh Alee

Với gương mặt bầu bĩnh đáng yêu cô dễ dàng chiếm được lòng ...

Mèo Phò là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp và hàng loạt Drama

Mèo Phò là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp và hàng loạt Drama

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tìm hiểu các đại lý phát hành Xổ Số Miền Trung uy tín nhất hiện nay

Tìm hiểu các đại lý phát hành Xổ Số Miền Trung uy tín nhất hiện nay

Vì vậy nên nhu cầu mua vé số tăng vọt, cầm trên tay tờ vé…

Cách đặt cược Bóng đá và một số quy tắc tại KUBET

Cách đặt cược Bóng đá và một số quy tắc tại KUBET

Cá cược bóng đá chưa bao giờ là hết hot trên thị trường cá cược…

Tự động hóa chăm sóc khách hàng: Giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Tự động hóa chăm sóc khách hàng: Giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

10 khách sạn tốt nhất gần sòng bài Commerce Casino

10 khách sạn tốt nhất gần sòng bài Commerce Casino

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Năm 1993 mệnh gì? Tuổi con gì, hợp màu gì và hợp với ai?

Năm 1993 mệnh gì? Tuổi con gì, hợp màu gì và hợp với ai?

Mỗi một con người sinh ra trên thế giới này đều sẽ có những ..

[Điềm báo ngứa tai] Bói ngứa tai Trái Phải ở Nam Nữ tốt xấu ra sao?

[Điềm báo ngứa tai] Bói ngứa tai Trái Phải ở Nam Nữ tốt xấu ra sao?

Bài viết hôm nay của freetuts sẽ tìm hiểu tất tần tật thông tin về…

Hắt xì hơi có điềm báo gì? Bói nhảy mũi liên tục và theo ngày giờ

Hắt xì hơi có điềm báo gì? Bói nhảy mũi liên tục và theo ngày giờ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Điềm báo nháy mắt phải Nam Nữ, giải mã khoa học và tâm linh

Điềm báo nháy mắt phải Nam Nữ, giải mã khoa học và tâm linh

Nháy mắt phải là gì? Nó là một hiện tượng xảy ra ở con người…

Kí tự đặc biệt fb – Mục đích sử dụng đa dạng và cực tiện lợi

Kí tự đặc biệt fb – Mục đích sử dụng đa dạng và cực tiện lợi

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Bạn có biết lô đề lâu chưa về có dấu hiệu nhận biết ra sao?

Bạn có biết lô đề lâu chưa về có dấu hiệu nhận biết ra sao?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Mách bạn kinh nghiệm tránh khỏi chiêu trò lô đề lừa đảo từ nhà cái!

Mách bạn kinh nghiệm tránh khỏi chiêu trò lô đề lừa đảo từ nhà cái!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Xoài Non là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp cuộc sống Trang Phạm

Xoài Non là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp cuộc sống Trang Phạm

Trong bài viết này hãy cùng Freetuts tìm hiểu về Hotgirl Xoài non như tên…

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn chát, nhắn tin với người…

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan đến cụm từ Wap và…

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Bạn tình cờ nhìn thấy những meme được mọi người lan truyền trên mạng xã…

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Bài viết tìm hiểu Kekma ga là gì? Tất tần tật về trang web Kekma…

Chuyên mục khác

Lý do các doanh nghiệp nên chọn dịch vụ quản lý fanpage chuyên nghiệp!

Lý do các doanh nghiệp nên chọn dịch vụ quản lý fanpage chuyên nghiệp!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lắp mạng internet wifi nào tốt nhất hiện nay?

Lắp mạng internet wifi nào tốt nhất hiện nay?

Ngày nay, lắp mạng wifi đang trở nên vô cùng thiết yếu đối với mỗi…

Top 3 phần mềm vào website khi bị chặn được tin dùng nhất hiện nay

Top 3 phần mềm vào website khi bị chặn được tin dùng nhất hiện nay

Có khá nhiều người thắc mắc không biết thế nào là website bị chặn ...

Download FL Studio Full Crac'k mới nhất 2022 link Google Drive

Download FL Studio Full Crac'k mới nhất 2022 link Google Drive

FL Studio là phần mềm chỉnh sửa âm thanh kĩ thuật số chuyên nghiệp nhất…

Download Mathtype Full Cr@ck miễn phí 2022 link Google Drive

Download Mathtype Full Cr@ck miễn phí 2022 link Google Drive

MathType Full Crac'k 2022 là phần mềm giúp nhập công thức toán học hỗ ...

Download Auto Tune Pro Full Crac'k 2022 Free cho PC và Mac

Download Auto Tune Pro Full Crac'k 2022 Free cho PC và Mac

Trong bài viết này mình xin chia sẻ link tải Auto Tune Pro Full ...

Download Avast Premier 2021 Full Crac'k +Key bản quyền Free

Download Avast Premier 2021 Full Crac'k +Key bản quyền Free

Avast Premier Security 2021 là phiên bản mới nhất của phần mềm diệt ...

Download Ultrasurf 2022 - Phầm mềm fake Proxy khá hiệu quả

Download Ultrasurf 2022 - Phầm mềm fake Proxy khá hiệu quả

UltraSurf là phần mềm bảo mật thông ...

Download Autodesk Revit 2022 Full Crac'k Google Drive Free [Đã test]

Download Autodesk Revit 2022 Full Crac'k Google Drive Free [Đã test]

Autodesk Revit 2022 là là phiên bản mới nhất của phần mềm Revit 2022 được…

Download Adobe Lightroom Classic 2022 Full tự động Cra'ck [Đã test]

Download Adobe Lightroom Classic 2022 Full tự động Cra'ck [Đã test]

Xin chào anh em! Adobe Lightroom Classic 2022 là phiên bản mới nhất của ...

Download Proteus Full tự động Cr@ck vĩnh viễn Free 2022

Download Proteus Full tự động Cr@ck vĩnh viễn Free 2022

Proteus Pro Full Crac'k là một trong những phần mềm ...

Download Adobe Illustrator CS6 Full Cr@ck link Google Drive

Download Adobe Illustrator CS6 Full Cr@ck link Google Drive

Adobe Illustrator CS6 là phiên bản của phần mềm Illustrator được ...

Tải 3DS Max 2022 Full Crac'k Google Drive + VRay miễn phí (Đã Test)

Tải 3DS Max 2022 Full Crac'k Google Drive + VRay miễn phí (Đã Test)

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách tải và cài đặt ...

Tải Adobe XD 2021 Full tự động Active vĩnh viễn Google Drive

Tải Adobe XD 2021 Full tự động Active vĩnh viễn Google Drive

Adobe XD 2021 là một trong những phiên bản mới nhất ...

Tải Ghost Windows 11 chuẩn nhẹ -No &Full Soft mới nhất 2022

Tải Ghost Windows 11 chuẩn nhẹ -No &Full Soft mới nhất 2022

Windows 11 ra đời đã sở hữu nhiều tính năng mới như Start menu canh…

Tải Hotspot Shield Premium 2022 Full Cr@ck vĩnh viễn Free

Tải Hotspot Shield Premium 2022 Full Cr@ck vĩnh viễn Free

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách tải và cài đặt phần ...

Tải KMSpico Full Crac'k Google Drive - Active Win&Office miễn phí

Tải KMSpico Full Crac'k Google Drive - Active Win&Office miễn phí

KMSpico là một trong những phầm mềm kích hoạt bản quyền Windows và Office ...

Tải KineMaster Pro ApK Crac'k Việt Hóa no LOGO miễn phí 2022

Tải KineMaster Pro ApK Crac'k Việt Hóa no LOGO miễn phí 2022

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Coin3388 – Giải pháp lựa chọn thông tin tối ưu cho các nhà đầu tư tiền điện tử

Coin3388 – Giải pháp lựa chọn thông tin tối ưu cho các nhà đầu tư tiền điện tử

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download Lumion Pro Full Crac'k Google Drive mới nhất 2022

Download Lumion Pro Full Crac'k Google Drive mới nhất 2022

Phần mềm Lumion Pro được nhiều kiến trúc sư sử dụng trong công việc là…

Top